Kẻ thù vô hình từ thói quen “độc hại” mà 90% game thủ đều có, tới khi hối hận thì đã quá muộn mất rồi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2022 0:00 AM

Theo thống kê, có tới 90% game thủ có thói quen độc hại này.

Chơi game là để giải trí, đó luôn là mục đích cuối cùng của game kể từ khi nó được ra đời cho tới nay. Song khi xã hội phát triển, ngành công nghiệp game cũng theo những guồng quay để trở nên muôn hình vạn trạng, điều này đã làm cho chơi game không còn giữ được nguyên giá trị cơ bản như ban đầu.

Kẻ thù vô hình từ thói quen “độc hại” của 90% game thủ đều có, tới khi hối hận thì đã quá muộn mất rồi - Ảnh 1.

Chơi game bây giờ, đặc biệt là game online thì có cả yếu tố hơn thua, thậm chí là có thể giúp game thủ kiếm ra tiền. Chính vì thế mà rất nhiều game thủ chơi ngay ngày qua ngày, vượt quá giới hạn cảnh báo của NPH (180 phút/ngày). Trong đó, theo thống kê trên MXH Trung Quốc thì có tới 90% người chơi sở hữu một thói quen vô cùng nguy hiểm: Thức khuya chơi game.

Gần đây, thức khuya là tác hại không thể khắc phục và trở thành hot search trên Weibo, người ta cho rằng những người ngủ không ngon đều có "rác" trong đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ chỉ đào thải chất thải dọc theo các mạch máu giữa não và tủy sống khi chúng ta ngủ, còn khi chúng ta thức khuya thì chất thải trong não không được thải ra ngoài khiến não bộ của chúng ta bị rối loạn.

Kẻ thù vô hình từ thói quen “độc hại” của 90% game thủ đều có, tới khi hối hận thì đã quá muộn mất rồi - Ảnh 2.

Nếu bạn thức đêm, đặc biệt là chơi game, cơ thể bạn thực sự sẽ gặp đủ loại vấn đề, đặc biệt là suy yếu khả năng miễn dịch, lão hóa da, hay quên, tăng cân và tăng khả năng mắc một số loại ung thư, tiểu đường và trầm cảm, v.v. Theo nghiên cứu, những người ở độ tuổi 30-50 quen với việc thức khuya sẽ làm gia tăng nếp nhăn và da dễ bị rạn hơn. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng giấc ngủ sâu rất quan trọng để củng cố trí nhớ.

Thức khuya có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch của con người nói chung và game thủ nói riêng, khiến bạn dễ bị ốm và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, suy tim, loạn nhịp tim, huyết áp cao và đột quỵ, cũng như tăng nguy cơ ung thư.

Kẻ thù vô hình từ thói quen “độc hại” của 90% game thủ đều có, tới khi hối hận thì đã quá muộn mất rồi - Ảnh 3.

Thế nhưng, điều đáng buồn là rất nhiều game thủ trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam cũng đã và đang sống trong thói quen đầy tai hại này. Để đến khi cảm thấy cơ thể mình bất ổn… thì có lẽ đã quá muộn rồi.

https://gamek.vn/ke-thu-vo-hinh-tu-thoi-quen-doc-hai-cua-90-game-thu-deu-co-toi-khi-hoi-han-thi-da-qua-muon-mat-roi-20220228233639199.chn