Kẻ thù mới của X-Men là... "Hội người cao tuổi yêu cây cảnh"?

Yasha  - Theo Helino | 20/12/2019 09:39 AM

 
  thích

Đừng nghĩ các lão bà cao tuổi mà coi thường, ngay cả X-Men các bà cũng không ngại va chạm đâu.

Như các bạn đã biết, các dị nhân vừa trải qua 1 giai đoạn khủng hoảng nặng nề. Ngay sau khi tuyên bố thành lập 1 quốc gia riêng cho dị nhân tại đảo Krakoa, họ đã phải đối mặt với hàng loạt các mối nguy hại từ bên ngoài. Chúng ta không thể không nhắc tới tổ chức anti-mutant của loài người, những kẻ đã lột da Domino nhằm xâm nhập đảo quốc Krakoa và đã thành công trong việc giết hại lãnh tụ dị nhân: Charles Xavier cùng nhiều dị nhân vô tội khác.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 1.

Charles Xavier bị sát hại bởi những sát thủ chuyên nghiệp của tổ chức anti-mutant.

Nhưng 1 tổ chức đối địch chưa phải là tất cả. Không chỉ phải đối mặt với những kẻ thù cũ trước đó, những dị nhân còn phải chuẩn bị trước sự tấn công của hàng loạt tổ chức đối địch mới từ thế giới loài người. Và mới đây, kẻ thù mới của họ đã chính thức lộ diện: Hội người cao tuổi yêu cây cảnh.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 2.

Hội người cao tuổi yêu cây cảnh đang hái trộm hoa của dị nhân.

Câu chuyện này bắt đầu trong X-Men (2019) #3, khi một nhóm bốn người có tên là Hordeculture xâm nhập nông trường hoa Krakoa qua những cánh cổng chỉ dành cho dị nhân. Mặc dù có rất nhiều dị nhân đang thu hoạch hoa Krakoa tại đó, nhưng họ đều bị 4 người này vô hiệu hóa dễ dàng nhờ một loại khí gas hóa lỏng màu xanh lục kỳ lạ.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 3.

Hội người già dễ dàng khống chế các dị nhân trẻ.

Ngay sau đấy, họ thản nhiên lấy cắp loài cây quý này cho đến khi đối mặt với 3 dị nhân hùng mạnh là Cyclops, Emma Frost và Sebastian Shaw. Tuy nhiên, kết cục của Cyclops và Shaw cũng chẳng có gì hơn những dị nhân trẻ tuổi kia, khi Shaw bị bắn khí gas vào miệng... ngay lúc mới mở miệng thương lượng.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 4.

"Black King" bị đánh phủ đầu mặc dù chỉ mới mở miệng nói chuyện kinh tế.

Còn Cyclops với Optic Blast thì còn thảm hơn nữa. Mặc dù có thể áp đảo các lão bà, nhưng Scott đã bị lừa (do tưởng họ bị gãy chân thật) và bị họ hội đồng cho nhừ tử. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi Emma lên tiếng can thiệp, và nhờ đó thì chúng ta mới biết được thân thế thực sự của bốn bà cụ ẩn sau những bộ giáp steampunk này.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 5.

Scott bị dần cho nhừ tử và chửi là ngu chỉ vì... quan tâm sức khỏe người già.

Hóa ra, họ vốn là những nhà thực vật học mong muốn trả lại màu xanh cho Trái Đất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Sau khi bị phản bội bởi chính những đồng nghiệp của mình hòng trục lợi, họ bắt đầu trả thù bằng cách sử dụng chính cơ thể của những kẻ tham lam này để nuôi sống cho cây. 

Từ đó, họ mong muốn có thể bắt đầu kế hoạch kiểm soát nguồn lương thực của thế giới trong 10 năm tới, cũng như giảm thiểu dân số toàn cầu. Nhờ vậy, họ có thể kiểm soát cả Trái Đất, cũng như sự phát triển của thực vật trên hành tinh này.

Kẻ thù mới của X-Men là... Hội người cao tuổi yêu cây cảnh? - Ảnh 6.

Hành vi man rợ của hội Hordeculture.

Thế nhưng sự xuất hiện của đất nước dị nhân Krakoa cùng với hệ sinh thái phát triển của nơi này đã trở thành mầm mống khiến kế hoạch của Hordeculture tiêu tan. Vậy nên họ quyết định đến đây để dằn mặt những dị nhân, và đòn cảnh cáo mới chỉ là sự bại trận của Cyclops và Sebastian Shaw mà thôi.

Tuy nhiên, liệu đâu là lý do mà những cánh cổng Krakoa vốn chỉ dành cho dị nhân giờ đây bất ngờ bị xâm nhập một cách dễ dàng. Liệu có phải 1 âm mưu nào đó từ loài người hay là sự phản bội của 1 số dị nhân? Hãy đón chờ những tình tiết tiếp theo của X-Men (2019) nhé.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật về comic Marvel - DC tại đây.