Kẻ ngông cuồng dám thách đấu “Diệp Vấn” Chân Tử Đan trên phim là ai?

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 11:19 AM

Phàn Thiếu Hoàng là một trong số ít những sao nam có võ công thực thụ của TVB. Anh đã có màn giao đấu kịch tính với Chân Tử Đan trong phim Diệp Vấn 1.

Diệp Vấn 1 (2008) thể hiện lại bối cảnh biến chất và tha hoá của giới võ thuật trung hoa vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Vào thời kỳ đó, Diệp gia là một gia đình nổi tiếng trong giới võ thuật trung hoa và Diệp Vấn được mọi người cho là cao thủ bậc nhất của môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Kẻ ngông cuồng dám thách đấu “Diệp Vấn” Chân Tử Đan trên phim là ai? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Diệp Vấn 1.

Trong phim Lưu sư phụ mới mở một lò võ và đã đến Diệp gia xin được "chỉ giáo", và tất nhiên Diệp Vấn đã chiến thắng một cách dễ dàng, làm tăng thêm sự ngưỡng mộ của mọi người đối với anh. Không lâu sau, một tên thảo khấu tên là Kim Sơn Trảo cùng bè lũ kéo đến Phật Sơn và lập võ đường. Hắn cho rằng, nếu thắng được Diệp Vấn, đương nhiên người dân đất Phật Sơn sẽ ủng hộ và xin theo học tại võ đường của hắn. Nhưng hắn đã bị Diệp Vấn "dạy dỗ" ra trò bằng những tuyệt kỹ của Vịnh Xuần Quyền.

Màn giao đấu đẹp mắt và đầy kịch tính của Diệp Vấn do Chân Tử Đan thủ vai và Kim Sơn Trảo do Phàn Thiếu Hoàng đảm nhân đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Kẻ ngông cuồng dám thách đấu “Diệp Vấn” Chân Tử Đan trên phim là ai? - Ảnh 2.

Phàn Thiếu Hoàng trong Diệp Vấn.

Phàn Thiếu Hoàng là một trong số ít những sao nam có võ công thực thụ của TVB. Anh có xuất thân là diễn viên nhí, lúc nhỏ do công việc của cha nên anh thường xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh, sau trung học, cha đưa anh đến đội võ thuật Thiếu Lâm Tự học tập, khi trưởng thành, anh trở về giới điện ảnh, đóng bộ phim đầu tiên The Stone Age Warriors do Đường Quý Lễ đạo diễn, sau đó anh nổi tiếng nhờ bộ phim Lực Vương. Anh cũng từng xuất hiện trong các bộ phim võ hiệp của TVB như Nam Quyền Bắc Cước

Năm 1997, anh được giao vai Hư Trúc trong Thiên long bát bộ bên cạnh Trần Hạo Dân, Lý Nhược Đồng, Huỳnh Nhật Hoa và nhanh chóng thành sao hạng A.

Ngoài Thiên long bát bộ, Phàn Thiếu Hoàng còn góp mặt trong nhiều loạt phim truyền hình có tiếng như Diệp Vấn 2008, Tân Sở Lưu Hương bản 2010, Thiện nữ u hồn bản 2010, Bạch Phát ma nữ bản 2012...

Những tưởng sự nghiệp của Phàn Thiếu Hoàng sẽ lên như "diều gặp gió" nhưng bê bối đời tư và scandal tình ái vào năm 2012 khiến mọi thứ tan thành mây khói.

Kể từ đó, Phàn Thiếu Hoàng chỉ xuất hiện trong các vai phụ nhỏ lẻ và tên tuổi anh dần bị chìm vào quên lãng. Có thời điểm, khán giả bắt gặp anh phải đi hát quán bar kiếm sống.