Kẻ hủy diệt - Vận Mệnh Đen Tối: Giải trí tốt nhưng tương lai series có vẻ đen tối hay sự mệt mỏi với nữ quyền quá đáng

Santa  - Theo Helino | 01/11/2019 08:11 AM

Tôi đã rất háo hức khi biết cha đẻ của kẻ hủy diệt quay lại với chuỗi film nay sau rất nhiều năm chờ đợi. Thế nhưng, Kẻ Hủy Diệt 2019 vẫn thiếu đi nhiều điều để mang hào quang trở lại series khoa học viễn tưởng lừng danh này.

*Cảnh báo spoiler: Tôi sẽ tránh tối đa việc tiết lộ nội dung film nhưng chắc chắn không tránh được 100%. Vì thế, hãy chỉ đọc đến đây nếu bạn chưa xem phim, còn nếu bạn đã xem phim hoặc không quan tâm, hãy tiếp tục.

Kẻ hủy diệt - Vận Mệnh Đen Tối: Giải trí tốt nhưng tương lai series có vẻ đen tối hay sự mệt mỏi với nữ quyền quá đáng - Ảnh 1.

Một bộ phim xem được nhưng đừng quá kỳ vọng.

Trước hết hãy khen phim trước. Nhận xét một cách công bằng phim vẫn đẹp, hoành tráng, hành động cực đã mắt đúng chất kẻ hủy diệt trước đây. Bên cạnh những trường đoạn giao chiến bằng máy bay, trên xe hơi đúng chất kẻ hủy diệt thì film còn tặng thêm pha nhảy dù xe hơi vô lý chắc chỉ kém Fast chút xíu.

Một điểm sáng nữa trong các pha hành động là các cảnh cận chiến đã nhanh hơn, đẹp mắt hơn, máu lửa hơn so với trước đây. Với việc nhân vật chính là nữ, lại còn là con người nên kiểu đánh nhau hùng hục trước đây đã được thay thế bằng những cảnh võ thuật có lý hơn.

Diễn xuất của hai nhân vật "thế hệ trước" Kẻ Hủy Diệt gốc và Sarah Connor khá ổn, nếu không muốn nói là ổn nhất phim. Vẫn phong cách ngô nghê nhưng được nâng cấp do "ở lâu với loài người", Arnold sẽ không làm bạn thất vọng. Còn Sarah, đừng lo về độ ngầu của nhân vật này nhé.

Và nếu bạn chỉ cần một bộ phim hành động giải trí đã mắt, thì xin chúc mừng, hãy ra rạp xem ngay. Còn nếu bạn chờ đợi nhiều hơn thì: phần trên đã là tất cả những gì Kẻ Hủy Diệt 2019 có.

Phim mở đầu với mô típ quen thuộc của chuỗi phim nhưng sự xuất hiện của hai kẻ hủy diệt khá… xàm khi lồng vào tiếng cười vô thưởng vô phạt bên cạnh sự nhạt nhòa do có lẽ đạo diễn sợ người xem đã quá chán cảnh này. Suốt 20 phút đầu phim là màn giới thiệu nhân vật tương đối nhạt, vội vàng, thiếu điểm nhấn.

Thất vọng nhất trong dàn nhân vật lần này có lẽ là siêu chiến binh loài người Grace, thủ vai bởi nữ diễn viên Mackenzie Davis. Bên cạnh việc bị đưa cho một kịch bản vô cùng yếu (nhưng lại đầy phức tạp) thì diễn xuất dưới mức trung bình của cô lại càng khiến vai diễn trở nên thảm họa.

Còn lại, trừ hai diễn viên gạo cội ra tôi gần như không thấy một vai diễn nào ấn tượng. Có chăng thì phản diện chính vẫn đủ độ ngầu cần thiết của nhân vật này. Còn lại, đều nhạt nhòa không một điểm nhấn.

Kẻ hủy diệt - Vận Mệnh Đen Tối: Giải trí tốt nhưng tương lai series có vẻ đen tối hay sự mệt mỏi với nữ quyền quá đáng - Ảnh 2.

Trong số các diễn viên mới, kẻ hủy diệt đạt độ cool ngầu nhưng cũng không có nhiều ấn tượng.

Điểm trừ lớn nhất là kịch bản phim lần này quá dễ đoán nhưng lại… nguy hiểm không cần thiết. Việc kịch bản cố gắng cài cắm các chi tiết lên án việc quyền riêng tư bị xâm phạm khiến cho quá trình truy đuổi trở nên lê thê, một màu và vô cùng nhàm chán. Tóm tắt thì: nhân vật chính chạy, kẻ hủy diệt truy theo hình ảnh, kẻ hủy diệt đến tấn công, đánh nhau, nhân vật chính lại chạy…

Nhắc đến kẻ hủy diệt, được quảng cáo khá… ghê với hợp chất kim loại pha carbon nhưng rõ ràng là nó không khác mấy so với kẻ hủy diệt T1000 trước đây ngoài việc - tách ra được làm 2 bản thể.

Tiếp theo việc phải cố bôi dài bộ phim khiến cho ekip sản xuất chọn một kịch bản không thể tệ hại hơn. AI lần trước không tồn tại, lần này là một AI.. có cái tên khác. Cần một nhân vật chính mới: ghép luôn John và Sarah thành một. Một kịch bản cẩu thả, không có sự mới lạ.

Sự mệt mỏi với nữ quyền quá đáng

Bình đẳng giới là tốt nhưng việc đưa những nhân vật nữ cho trung tâm của tất cả mọi thứ không hề thuyết phục một chút nào. Từ thủ lĩnh phe kháng chiến, nhân vật ngầu nhất phim, siêu chính binh, tất cả đều là nữ. Cảm giác gượng ép rất rõ ràng. Bản thân các cảnh hành động, vì thế bị thiếu đi sự mạnh mẽ đặc trưng của dòng phim này.

Kẻ hủy diệt - Vận Mệnh Đen Tối: Giải trí tốt nhưng tương lai series có vẻ đen tối hay sự mệt mỏi với nữ quyền quá đáng - Ảnh 3.

Bộ 3 nữ quyền của phim đều tương đối nhạt nhòa, trừ người già nhất.

Phim xem được nhưng tương lai đen tối cho dòng phim

Như đã nói, Kẻ Hủy Diệt 2019 là một bộ phim xem được và bạn sẽ hài lòng nếu chỉ cần một thứ gì đó để giải trí cuối tuần này. Còn sự bế tắc trong kịch bản, diễn biến, tạo hình và cả diễn xuất khiến tôi tin rằng hồi kết cho Kẻ Hủy Diệt đã đến. Tương lai của dòng phim này đen tối như chính cái tên phần này vậy.