Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War

Yasha  - Theo Helino | 08/02/2019 05:12 PM

Theo như những sự kiện trong Avengers 3: Infinity War, khi biệt đội chiến đấu với Thanos thất bại, khán giả đã xem xét lại vô vàn tình huống và thấy rõ ràng Dr. Strange không hề dốc toàn lực để hạ Thanos. Vậy những chứng cứ đó là gì? Tại sao Strange lại làm như vậy? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thả Thanos rơi vô tận trong không gian, tại sao không?

Tình huống này từng được xảy ra trong Thor 3: Ragnarok, khi Thor và Loki tới Trái Đất để tìm Odin. Ngay sau đó, Strange đã bất ngờ thả anh rơi xuống 1 cái “hố”, và Loki đã rơi tự do suốt 30 phút. Cuối cùng, Strange chỉ dừng lại khi Thor nói rằng anh cần em trai mình, để rồi Loki rơi 1 cách đau đớn xuống mặt đất.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 1.

Loki được “tha” và rơi xuống đất

2. Cắt tay đeo găng bằng… cổng dịch chuyển?

Đây là 1 chi tiết rất đau đầu, khi Strange lại không sử dụng nó làm đòn tấn công. Trong đoạn đầu của Avengers 3, Wong đã sử dụng chiêu này để đưa Cull Obsidian đến Nam Cực. Cull cố gắng quay trở lại New York thông qua cổng, nhưng Wong đã đóng nó ngay khi cánh tay hắn thò qua cổng và hắn đã bị cắt luôn cánh tay đó.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 2.

Wong dịch chuyển Cull đến Nam Cực

Khi phân cắt không gian, thì cho dù là vật bền chắc thế nào cũng dễ dàng đứt như một tờ giấy. Do đó, phép thuật này đã hoàn toàn cắt được tay của 1 kẻ có sức mạnh… khá là cục súc như Cull Obsidian. Thật vô lý khi Strange đã không sử dụng chiêu này để cắt tay Thanos thay vì chỉ dùng để dịch chuyển đồng minh.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 3.

1 bức fanart vui nhộn về trường hợp này

3. Sử dụng thế giới gương?

Thế giới gương (Mirror Dimension) là 1 chiều không gian lạ, 1 chiều không gian song song ngược mà những sự kiện trong đó không thể ảnh hưởng tới không gian thực. Theo The Ancient One, Mirror Dimension có thể dùng để ngăn chặn các mối đe dọa và sẽ không ai muốn mắc kẹt tại đó mà tay không đeo những chiếc Sling Ring (nhẫn dịch chuyển).

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 4.

The Ancient One dạy Strange về thế giới gương

Tuy nhiên, bằng chứng này của fan khá… thừa thãi, khi thực tế thì… Strange đã sử dụng nó mất rồi.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 5.

Strange bẫy Thanos vào thế giới gương

Trong phân cảnh giao tranh với Strange, Thanos đã thoát khỏi chiêu này chỉ với 1 đấm duy nhất.

4. Sử dụng Time Stone để giao tranh?

Chính bản thân Thanos đã chất vấn Strange về điều này, khi Strange không hề sử dụng đến vũ khí tối thượng của mình. Với sức mạnh đầy tiềm năng của Time Stone, Strange có thể quay ngược lại thời gian của chỉ riêng Thanos, có thể “thương lượng” hoặc làm vô vàn trò thú vị khác. Rồi sau đó, tất cả những thành viên còn lại có thể tập hợp sức mạnh mà “đồ sát” Thanos.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 6.

Strange sử dụng Time Stone để “thương lượng”

Tuy nhiên, Strange không hề sử dụng nó.

Vậy, tại sao Strange chắc chắn sẽ thất bại nếu dùng 4 cách trên? Theo đó, Strange đã dùng Time Stone và đã nhìn thấy 14 triệu kết quả, và chỉ có 1 kết quả là thành công. Tức là, toàn bộ các khả năng trên đều đã được Strange nhìn thấy và kết cục của chúng chỉ có thể là thất bại. Đối với các fan, cái lí lẽ “14 triệu kết quả” này là vô cùng vô lý, chỉ để bù đắp cho việc xây dựng tình huống yếu kém của anh em nhà Russo. Nhưng liệu có thật như vậy?

Trong trận giao tranh trên Titan, Thanos đã sở hữu các viên đá Vô Cực bao gồm Power, Space, Soul và Reality. Trong đó, Thanos đã cho thấy là có thể kiểm soát và kết hợp nhuần nhuyễn các khía cạnh về Sức Mạnh, Không Gian và Thực Tại để chiến đấu. Khi đối phó với Mirror Dimension, Thanos đã sử dụng Reality để ngăn chặn ảnh hưởng của Mirror Dimension lên hắn, đồng thời sử dụng Power để đấm vỡ cả chiều không gian này, rồi sử dụng Space kéo toàn bộ mảnh vụn vào 1 lỗ đen.

Kể cả có sử dụng 4 tuyệt chiêu này, Doctor Strange cũng không thể ngăn Thanos chiến thắng trong Avengers: Infinity War - Ảnh 7.

Thanos đấm vỡ chiều không gian

Như vậy, ta có thể thấy rõ rằng 1 cách cổng không gian không thể cắt được hay thả trôi 1 kẻ đang kiểm soát thực tại, sức mạnh vô biên và quan trọng nhất là kiểm soát không gian. Time Stone cũng ở trong trường hợp tương tự khi viên đá Reality, bằng cách thay đổi thực tại có thể gây ra những tác động không ai ngờ tới nhằm chống lại tác động của thời gian.

Như vậy, dễ thấy các chiêu trò trên không thể thành công. Để có thể sử dụng, Strange chỉ có cách duy nhất là “lén sử dụng” từ trước đó và gửi Time Stone quay trở lại chỗ Tony thông qua thuật không gian, tại 1 thời điểm nào đó trong tương lai mà thôi. Vậy theo bạn, tại sao Strange lại không hề dốc toàn lực? Liệu Strange đã chuẩn bị sẵn 1 kế hoạch nào đó? hãy đón chờ siêu phẩm Avengers 4: Endgame trong năm nay nhé.