Kể cả bị Square Enix bỏ rơi, Hitman vẫn kéo được 5 triệu người mua key, nhưng game hay thế này thì cũng đúng thôi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2017 04:24 PM

 
  thích

Phiên bản Hitman mới nhất đã dám gạt bỏ mọi thứ tạo ra sai lầm của Absolution, bất chấp việc chúng hút khách và khiến game dễ tiếp cận hơn bao nhiêu đối với những game thủ newbie

Hồi giữa tháng 05 vừa qua, một tin dữ đã đến với làng game thế giới, lẫn những game thủ hâm mộ series game hành động bí mật Hitman. Square Enix đã chính thức công bố "quyết định rút vốn không đầu tư cho IO Interactive nữa". Nếu như bạn chưa biết thì, IO Interactive chính là studio của trực thuộc Square Enix sau khi nhà làm game nổi tiếng Nhật Bản mua lại Eidos, nhà phát hành game lớn tại châu Âu. Tác phẩm nổi tiếng nhất, và cũng có lẽ chính là thứ khiến người hâm mộ game Việt Nam biết đến IO chính là series game hành động bí mật mang tên Hitman.

Thế nhưng các fan của series game hành động Hitman cũng như phiên bản mới nhất ra mắt vào đầu năm 2016 này đừng lo lắng, vì dù có bị Square Enix bỏ rơi, Hitman vẫn là một tựa game cực hot. Bên cạnh những điểm số rất khả quan từ những nhà phê bình game, thì sáng nay IO Interactive đã hoan hỉ thông báo, số lượng game thủ mua key bản quyền của Hitman đã vượt qua mốc 5 triệu người! Một con số đáng mơ ước cho studio mới tách ra trở thành một nhà làm game độc lập.

Điều này, đối với cộng đồng game thủ cũng đồng nghĩa với việc Hitman chắc chắn sẽ có Season 2, thứ mà người hâm mộ rất trông ngóng sau khi phần 1 kết thúc với việc Shadow Client vẫn còn nhởn nhơ, còn quá khứ của sát thủ 47 thì vẫn đang là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Dự kiến Season 2 của Hitman sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 tới đây.

Phiên bản Hitman mới nhất đã dám gạt bỏ mọi thứ tạo ra sai lầm của Absolution, bất chấp việc chúng hút khách và khiến game dễ tiếp cận hơn bao nhiêu đối với những game thủ newbie. Thay vào đó là một tựa game với gameplay sở hữu nền tảng đã tạo ra thành công của những phiên bản trước đó. Những màn chơi được thiết kế hẹp hơn, nhưng khiến người chơi phải phát huy tính sáng tạo hơn hẳn so với trước đó, cùng tốc độ gameplay được đẩy cao đến nghẹt thở.

IO đã làm được một tựa game không chỉ xứng tầm cỡ bom tấn, mà còn chiều chuộng các fan hết mức có thể. Không chỉ đưa game trở về thời hoàng kim, bạn còn có thể tạo ra những nhiệm vụ khác nhau cùng bạn bè, đưa ra những phần thưởng độc đáo theo từng nhiệm vụ đã hoàn thành, và dần hoàn thiện tựa game, tạo ra một "mini series" được đông đảo game thủ trên thế giới yêu thích.