Kayn bất ngờ bị Riot Games khóa ở tất cả các máy chủ trên thế giới, đâu là nguyên nhân?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau lần đầu bị nerf thì Kayn tiếp tục gặp hạn khi vừa bị vô hiệu hóa trên phạm vi toàn thế giới.

Kayn thực sự có một số phận vô cùng kỳ lạ trong LMHT, ra mắt như một sát thủ đi rừng nhưng được chơi phần lớn ở dạng đấu sĩ, tướng khác thì buff một chút đã mạnh rồi đằng này hắn ta được tăng sức mạnh hoài mà vẫn yếu (tới 11 lần). Gần nhất khi được coi là tạm ổn và náo loạn meta thì chẳng phải Kayn đi rừng mà lại là... đường trên, tóm lại thì gã tử thần này cực kì trắc trở trong chuyện tìm cách tồn tại trong LMHT.

Kayn bất ngờ bị Riot Games khóa ở tất cả các máy chủ trên thế giới, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 1.

Có vẻ như người ta thích chơi ở dạng Rhaast hơn là Sát Thủ Bóng Tối

Và chỉ cách đây ít giờ, vị tướng này còn số nhọ tới mức bị vô hiệu hóa ở tất cả các máy chủ trên thế giới, thông báo được chính Riot Games đưa ra. Có lẽ so với lần đầu tiên bị nerf thì pha "bug màu" này của Kayn nặng nề hơn rất nhiều.

Kayn bất ngờ bị Riot Games khóa ở tất cả các máy chủ trên thế giới, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 2.

Riot Games ra thông báo Kayn bị vô hiệu hóa ở tất cả các máy chủ do họ điều hành bởi vấn đề ingame của vị tướng này

Kayn bất ngờ bị Riot Games khóa ở tất cả các máy chủ trên thế giới, đâu là nguyên nhân? - Ảnh 3.

Main Kayn lúc này: "Chán chả buồn nói"

Ngay sau khi thông báo này được tung ra, các "thám tử lừng danh Conan" của cộng đồng LMHT đã bắt tay điều tra nguyên nhân của việc này. Và người tìm ra lý do Kayn bị khóa đầu tiên không ai khác ngoài "thánh bug" Vandiril, hóa ra trước đây vị tướng này đã gặp lỗi W - Phá gây sát thương toàn bản đồ rồi. Tuy nhiên sau khi bản 10.10 ra mắt và sửa lỗi thì bằng một lý do nào đó lỗi đó đã quay trở lại và khiến vị tướng này bị khóa.

Như chúng ta thấy trong video, Kayn đã được sửa lỗi W toàn bản đồ ở bản 10.10 nhưng nó đã trở lại và khiến cho gã tử thần này bị khóa

Hi vọng rằng Riot Games sẽ dùng cơ hội này để sửa vĩnh viễn những lỗi như này để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Còn nhớ cách đây ít tuần, một lỗi tương tự của Ornn cũng đã xuất hiện và khiến cho hơn 3000 game thủ tại Trung Quốc bị cấm tài khoản vì lạm dụng nó.