Kang The Conqueror mạnh đến mức nào khi so với Thanos của MCU?

ĐỨC KHƯƠNG  Trí thức trẻ | 29/07/2021 02:36 PM

Kang the Conqueror được giới thiệu trong Loki là nhân vật phản diện chính tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, vậy nhân vật này mạnh tới mức nào khi so sánh với Thanos?

Thông qua show Loki, MCU đã chính thức giới thiệu Kang the Conqueror sẽ là nhân vật phản diện chính tiếp theo trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và nhân vật này có thể còn mạnh hơn cả Thanos. Trong tập cuối cùng của Loki mùa 1, Loki (Tom Hiddleston) và Lady Loki (Sophia Di Martino) - Sylvie, đến được Citadel at the End of Time. Tại đây, họ phát hiện ra rằng He Who Remains (Jonathan Majors) chính là người đứng đằng sau điều hành Cơ quan quản lý phương sai thời gian (TVA) và tạo ra Dòng thời gian thiêng liêng.

He Who Remains trên thực tế lại là một biến thể của Kang the Conqueror, và lúc này chúng ta cũng biết được rằng có vô số biến thể của Kang sẽ bắt đầu một cuộc Chiến tranh đa vũ trụ nếu họ giết anh ta. Nhưng như những gì chúng ta đã được chứng kiến, Sylvie đã phớt lờ lời cảnh báo đó, cô chỉ muốn trả thù, giết He Who Remains và giải phóng Đa vũ trụ.

Thanos (Josh Brolin) là kẻ thù chính trong ba giai đoạn (phase) đầu của MCU. Kể từ The Avengers năm 2012 , gã Mad Titan đã đứng sau và bí mật ảnh hưởng đến các sự kiện diễn ra trong MCU. Mặc dù nhân vật này không trực tiếp lộ diện cho đến Avengers: Infinity War, nhưng hắn cũng đã tạo ra những tác động vô cùng to lớn cho vũ trụ này - loại bỏ một nửa sự sống trong vũ trụ.

Kang The Conqueror mạnh đến mức nào khi so với Thanos của MCU? - Ảnh 1.

Kang the Conqueror đã xuất hiện trong truyện tranh được gần sáu thập kỷ. Gã được xem là một trong ác nhân có tầm ảnh hưởng ngang ngửa cả Thanos đối với Vũ trụ Marvel. Hắn tên thật là Nathaniel Richards và ra đời vào Thế kỷ thứ 31.

Với sự trợ giúp của các Viên đá Vô cực, cái búng tay chết chóc của Thanos ngay lập tức xóa sổ vô số anh hùng MCU. Nhóm Avengers sau đó cũng đã đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame, nhưng để làm được điều đó, các siêu anh hùng đã phải du hành xuyên thời gian để đảo ngược mọi thứ. Ngoài ra, Iron Man (Robert Downey Jr.), người hùng khởi đầu MCU, đã phải hy sinh mạng sống của mình.

Việc giới thiệu Kang là nhân vật phản diện tiếp theo của Marvel chắc chắn sẽ mang đến sự so sánh giữa hai nhân vật Kang The Conqueror và Thanos (chúng ta phải thừa nhận rằng Thanos là một cái bóng cực kỳ lớn và khó có thể vượt qua trong suy nghĩ của rất nhiều người). Thế nhưng cả hai nhân vật phản diện này đều rất đáng gờm. Thanos đã giết chết một nửa sự sống trong vũ trụ, và cuối cùng, để có thể đánh bại hắn, các siêu anh hùng đã phải cần đến phương án du hành thời gian đầy bí ẩn.

Ngay cả khi không có các Viên đá Vô cực, gã Mad Titan vẫn có siêu sức mạnh, trí tuệ siêu việt và khả năng chiến đấu hơn người. Mặt khác, Kang the Conqueror lại là một người bình thường, có quan hệ huyết thống với Reed Richards (Mister Fantastic), nhưng không phải là hậu duệ trực tiếp của Reed.

Mặc dù sức mạnh thể chất của hắn ra khi so với Thanos chỉ là hạt cát ở giữa sa mạc, nhưng để bù đắp điều đó, hắn ta lại có công nghệ, khoa học tiến tiến, sở hữu khả năng du hành thời gian, có thể tiếp cận với các loại vũ khí ở mọi khoảng thời gian, theo đó là trí thông minh gần như vô xong. Show Loki cũng chứng minh điều này thông qua việc hắn ta đã khám phá ra cách để đưa mọi thứ vào một Dòng thời gian thiêng liêng có thể kiểm soát được.

Kang The Conqueror mạnh đến mức nào khi so với Thanos của MCU? - Ảnh 2.

Các phiên bản thay thế của nhân vật không có gì mới trong thể loại siêu anh hùng, đặc biệt là nhờ vào khái niệm đa vũ trụ. Nhưng với Kang the Conqueror, mọi chuyện phức tạp hơn do có nhiều phiên bản quá khứ và tương lai của gã cùng thực hiện các âm mưu riêng dưới những vỏ bọc khác nhau.

Thông qua nguyên tác truyện tranh và cả những gì được MCU thể hiện, có thể thấy được rằng khả năng du hành và khống chế thời gian của Kang nằm ngoài tầm kiểm soát của Thanos (tại TVA, những Viên đá Vô cực hay Găng tay Vô cực chỉ là thứ vô giá trị và không thể phát huy được sức mạnh). Như lời của Miss Minutes (Tara Strong) trong tập cuối cùng của Loki mùa 1 khi nói về He Who Remains, "Anh ấy đã tạo ra tất cả, và anh ấy kiểm soát tất cả".

Thanos đã loại bỏ một nửa sự sống trong vũ trụ, nhưng trên thực tế hắn ta lại thực hiện điều đó trên dòng thời gian mà biến thể Kang đã tổng hợp lại. Mặc dù Thanos đã giật dây cho nhiều sự kiện trong MCU từ lâu, nhưng những sự kiện đó lại được He Who Remains biết và cho phép nó xảy ra.

Mặc dù Kang có tiềm năng trở thành nhân vật phản diện mạnh hơn, nhưng điều đó có trở thành hiện thực hay không thì vẫn còn phải xem xét kỹ lưỡng hơn với các sự kiện sắp tới của MCU. Ngoài sự xuất hiện ngắn ngủi của He Who Remains trong Loki, chúng ta vẫn không biết được quá nhiều điều về Kang.

Trong khi đó, MCU dành riêng ba giai đoạn đầu tiên cho trận chiến với Thanos và cú búng tay của hắn. Thì nếu Kang trong MCU cũng giống với kẻ chinh phục trong nguyên tác truyện tranh - người có nhiều hình dạng khác nhau và có thể truy cập vào bất kỳ khoảng thời gian nào hắn muốn, thì kẻ phản diện mới có thể sẽ khiến gã Mad Titan phải nép vế nhiều phần. Nhưng đây cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi bởi Marvel đã không ít lần đánh lừa khán giả khi cung cấp thông tin và cái nhìn đầu tiên một đằng, nhưng khi thực sự lộ diện thì câu chuyện lại đột nhiên chuyển hướng.