Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn "thèm khát" tình bạn?

Yasha  - Theo Helino | 27/02/2019 11:00 AM

Series Kamen Rider Zi-O đang ngày càng trở nên cao trào, trước việc Tokiwa Sougo ngày càng nắm giữ được sức mạnh to lớn và tiến gần đến con đường trở thành Ma vương. Nhưng, liệu Sougo ở tương lai có thực là Ma vương tàn bạo, độc ác hay không, hay chỉ là cậu trai trẻ cô đơn lạc lõng?

Sau tập 24 vừa rồi, chúng ta đã biết thêm 1 vài điều về quá khứ của Sougo. Từ nhỏ, cậu đã là 1 cậu nhóc khác thường. Chính bởi những giấc mơ về việc thế giới sẽ tận diệt trong ngày Ohma, mà Sougo luôn nuôi quyết tâm rằng cậu phải trở thành vua để dang rộng đôi tay cứu lấy thế gian này. Nhưng đối với người bình thường, đó chỉ là giấc mộng hão huyền, ảo tưởng và lạc hậu. 

Do thế, Sougo đã bị bạn bè đồng trang lứa gạt sang 1 bên như 1 kẻ kỳ dị; và cho dù khi cậu lớn lên, những người xung quanh cậu dù không tỏ ra khó chịu hay ghét bỏ gì, nhưng cũng không hề tỏ ra thân thiết gì cho cam. Theo lời Junichirou - chú của Sougo, con robot cũ kỹ xấu xí được đặt ở trên bàn làm việc chính là người bạn duy nhất, là người bạn thân thiết suốt thời thơ ấu buồn tẻ của cậu.

Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn thèm khát tình bạn? - Ảnh 1.

Chú robot của Sougo

Cho đến khi Tsukuyomi và Geiz đến, thế giới xung quanh của Sougo đã thay đổi. Mặc dù luôn bị dọa giết, nhưng cậu đã có những người bạn để sẻ chia, cùng sống trong 1 mái nhà, cùng nhau dùng bữa, cùng nhau chiến đấu chống lại mọi hiểm nguy. Không còn phải sống trong cái thế giới chán ngắt 1 màu, Sougo dường như đã trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết. Cậu đã thực sự vui vẻ nhờ có những người bạn mới kỳ lạ đó, dù họ còn không hề xác nhận điều ấy.

Khi tụi trẻ ở thế giới tương lai trong Sougo nói rằng chúng và Rento - Kamen Rider Kikai là bạn, Sougo ngay khi ấy đã tự vấn lòng mình về chữ “bạn” đó. Trong thoáng chốc, gương mặt cậu đã nở nụ cười; cậu nghĩ về Tsukuyomi và Geiz, nhưng rồi lại nhanh chóng tắt nụ cười đó với vẻ mặt đượm 1 nỗi buồn sâu lắng. Nghĩ đến bạn, cậu chỉ nghĩ đến Tsukuyomi và Geiz. Nhưng nghĩ đến họ, nỗi buồn của cậu lại càng đâm mạnh vào trái tim cậu mà thôi.

Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn thèm khát tình bạn? - Ảnh 2.

Vẻ mặt của Sougo

Cũng trong cuối ep 24, ta biết rằng Sougo có khả năng kiến tạo tương lai, rằng khi cậu mơ gì, thì tương lai như vậy sẽ được tạo ra. Trong cái tương lai đó, mật khẩu trên cơ thể của Kikai chính là “WILL BE THE BFF”, thay vì “WILL BE THE KING” như ở Another Kikai. Cậu cũng đã rất bất ngờ khi Rento nói rằng: “Quả nhiên cậu là BFF (best friend forever) của tôi mà!”, liên tưởng đến mối liên kết giữa cậu và con robot của cậu hồi nhỏ. Nếu tất cả điều ấy được tạo nên bởi chính nguyện ước, tâm ý của Sougo trong giấc mơ, thì có lẽ điều mà con tim cậu muốn thực sự không phải là ngôi vua hay Ma vương gì đó. Thứ cậu muốn, đơn giản chỉ là “tình bạn”.

Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn thèm khát tình bạn? - Ảnh 3.

Rento và đám trẻ từ biệt Sougo

Suy cho cùng, cậu sẽ trở thành Ma vương trong tương lai. Dù có gắn bó thế nào thì họ vẫn tới đây với mục đích để giết chết cậu. Vì thế, hiện tại cậu có là ai chăng nữa, trong mắt họ cậu cũng vẫn chỉ là lão già Ohma Zi-O tàn bạo, độc ác thời trai trẻ. Sự gắn bó tình cảm đó với cậu có thể bền chặt, nhưng của họ lại rất mong manh. Và giờ, họ đã thực sự cắt đứt đi mối liên kết mong manh đó để có thể xuống tay giết chết kẻ họ từng gắn bó, còn Sougo thì không thể xuống tay với những kẻ đang lăm le phá nát tương lai của chính cậu.

Sougo là 1 kẻ hiền lành, hết lòng vì mọi người và với những kẻ mà cậu cho là bạn. Không chỉ quay ngược thời gian để cứu sống Tsukuyomi, cậu còn có ý cho Geiz thấy được kết cục bi thảm nào sẽ xảy ra nếu Geiz còn do dự. Trợ giúp và nhường Geiz giành lấy sức mạnh của Kikai, Sougo dường như đã nói rằng cậu sẵn sàng để Geiz giết mình để mở ra cho họ tương lai mà họ muốn. Có lòng là thế, nhưng Geiz hay Tsukuyomi đều chẳng thể hiểu hoặc không muốn hiểu. Tất cả những gì họ nghĩ chỉ còn là sợ hãi, và tìm cách để tiêu diệt 1 người vô tội trong quá khứ mà thôi.

Vì lí do đó, họ đã trở nên vô tình rồi bỏ rơi Sougo sau trận chiến, như lời từ biệt mối liên hệ cũ vĩnh viễn. Họ đến, rồi họ đi 1 cách tàn nhẫn như thế đó. Khi những kẻ ngày nào đã hứa rằng sẽ đưa Sougo về chính đạo lại quay lưng, thì rốt cục, chỉ còn có Kuro Woz luôn đứng đợi Sougo ở phía cuối con đường.

Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn thèm khát tình bạn? - Ảnh 4.

Sougo bị bỏ lại 1 mình

Và các bạn còn nhớ tới hình ảnh của Ohma Zi-O chứ? Trong tập 14, 15, chúng ta đã có được cái nhìn hoàn toàn khác về con người này. Là 1 kẻ thống trị tối cao, hàng sa số những kẻ máu mặt phải phủ phục trước ông ta. Nhưng tại sao quanh ngai vàng của ông ta chỉ là 1 bãi đất trống, không hơn? Và như ta thấy, cho dù là hiện tại, hay Maou tương lai, Tokiwa Sougo vẫn luôn là 1 kẻ cô độc. Có khi nào, chính vì là 1 kẻ bơ vơ lạc lõng mà cậu mới trở thành Ma vương, vì đó chính là con đường độc bá không ai bên cạnh?

Kamen Rider Zi-O: Tokiwa Sougo, tên ma vương tàn bạo độc tài hay chỉ là một cậu trai trẻ cô đơn thèm khát tình bạn? - Ảnh 5.

Tokiwa Sougo chỉ luôn là 1 cậu trai trẻ cô độc

Có lẽ, phải khi cậu có được điều cậu mong muốn trong trái tim mình: bạn bè, cậu mới có thể trở thành vị bá vương vĩ đại và được yêu quý nhất. Hãy tiếp tục theo dõi chuyến hành trình của Tokiwa Sougo trong series Kamen Rider Zi-O nhé các bạn!