Kamen Rider: Top 10 "Extra Form" của các Kamen Rider chính (P. 1)

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 04:56 PM

Một trong những điều làm nên thành công của các movie Kamen Rider chính là các Extra Form.

Những series Kamen Rider không chỉ nổi tiếng nhờ cốt truyện cực hay, hành động cực đã mắt, mà còn gây ấn tượng bởi những movie chiếu rạp cực kỳ hút khách tại Nhật. Một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của những movie đó chính là những "Movie Extra Form" - những trạng thái nâng cấp được ra mắt trong ngoại truyện mà không xuất hiện trong series chính.

Vậy, hãy cùng điểm lại danh sách 10 Extra Form của các Rider chính được yêu thích nhất nhé.

1. Kamen Rider Decade: Violent Emotion

Đây là dạng thức biến hóa của Kadoya Tsukasa khi anh thực sự trở thành Kẻ Hủy Diệt Thế Giới, xuất hiện trong Movie War 2010. Thoạt nhìn, Violent Emotion có bề ngoài không khác gì mấy so với trạng thái thường, nhưng để ý kỹ thì ta có thể thấy nó ma mị hơn nhiều, với phần mắt bị bóp méo trông có vẻ tàn ác hơn và con chip Signal Pointer đổi từ màu vàng sang tím.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 1.

Ngoài việc chỉ số được nâng cao hơn, đủ để có thể tay đôi với Yusuke (Kuuga ở AR World) ở dạng thức Ultimate Kuuga, cũng như chém đứt cơ thể của Yusuke khi anh ta chuyển sang form bọ, Violent Emotion còn có nhiều chức năng độc đáo, khắc phục 1 vài điểm yếu của trạng thái cũ. Nổi bật nhất là khả năng sử dụng tự do mọi lá bài Attack Ride của các Rider khác mà không cần đổi dạng, biến Rider mà anh ta đánh bại thành lá bài, có thể dùng Final Form Ride từ xa mà nạn nhân không thể chống cự.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 2.

Kadoya Tsukasa sử dụng khẩu pháo Gigant của Kamen Rider G4.

2. Kamen Rider Ghost: Tenkatoitsu Damashii

Khi được Great Eye hồi sinh, Tenkuji Takeru từ 1 linh hồn sắp tiến hóa thành thực thể đã trở lại làm người, khiến cho trạng thái Mugen Damashii cũng không còn bá đạo như trước nữa. Do đó, cậu đã thất thủ trước Bugster thế hệ mới và suýt nữa đã bị giết trong movie Kamen Rider Heisei Generations - Dr. Pac-Man vs Ex-Aid & Ghost with Legend Rider. Tuy nhiên khi chứng kiến quyết tâm bảo vệ mọi người của Takeru, linh hồn của Oda Nobunaga đã cùng với linh hồn của 2 nhà lãnh đạo đã thống nhất Nhật Bản thời Chiến Quốc: Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu, hợp nhất với nhau để tạo thành 1 Eyecon mới - Tenkatoitsu (Thiên Hạ Thống Nhất).

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 3.

Ngoài việc đẹp về mặt thiết kế, Tenkatoitsu sở hữu sức mạnh vô cùng lớn lao, giúp Takeru có được khả năng chiến đấu tựa như 1 võ thần và giành được thắng lợi.

3. Kamen Rider Fourze: Meteor Nadeshiko Fusion States

Trong movie Kamen Rider Fourze: Minna de, Uchuu kita!, Kisaragi Gentarou đã sử dụng Fusion Switch để có thể biến thành dạng thức Meteor Fusion States. Về mặt cơ bản, đây là dạng thức kết hợp sức mạnh của Fourze và Meteor, kể cả sức mạnh đến từ dạng nâng cấp như Fourze Cosmic States hay Meteor Storm.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 4.

Gentarou sử dụng kỹ năng chiến đấu của Meteor.

Đến movie Movie War Ultimatum, Fusion Switch đã kết hợp với cả sức mạnh của Nadeshiko, khiến chỉ số tăng mạnh và có thể trang bị cả 2 quả tên lửa trên tay cùng lúc, khá giống với trạng thái Rocket States.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 5.

4. Kamen Rider OOO: Super Tatoba Combo

Nghiêm túc mà nói, dù Putotyra có mạnh đến đâu, hay Tajador có nổi bật đến thế nào, thì bằng cách nào đó, Tatoba vẫn là combo nổi tiếng nhất, ngay cả với King OOO hùng mạnh trong quá khứ. Do đó, Extra Form được yêu thích nhất của OOO chính là Super Tatoba Combo chứ không phải Burakawani hay Tamashii.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 6.

Combo này xuất hiện lần đầu trong Movie War Mega Max, là tuyệt tác của tập đoàn Kougami trong tương lai, được trao đến tay Hino Eiji bởi Kamen Rider Aqua, Minato Miharu. Không chỉ tăng cường chỉ số, Super Tatoba cũng là combo cao cấp có chỉ số cân bằng nhất và đặc biệt là có khả năng chống lại năng lực dừng thời gian của Super Galaxy King (do 3 Core Medal này cũng đến từ tương lai như 3 Core của Poseidon).

5. Kamen Rider Double: CycloneJokerGoldXtreme

Xuất hiện lần đầu trong movie A to Z - The Gaia Memories of Fate, dạng thức này được khai triển nhờ vào "ngọn gió", kích hoạt toàn bộ tiềm năng của Xtreme Memory. Doube có thể kết nối với nguồn tri thức vô hạn của Trái Đất, phân tích được yếu điểm của kẻ địch chỉ trong nháy mắt. Về mặt cơ bản, trạng thái này sở hữu tiềm lực vô cùng nguy hiểm cho bất cứ ai muốn đối đầu với nó.

Kamen Rider: Top 10 Extra Form của các Kamen Rider chính (P. 1) - Ảnh 7.

Không chỉ có chỉ số sức mạnh vượt hẳn so với CycloneJokerXtreme, trạng thái "Gold" này còn mọc thêm những đôi cánh để tăng cường khả năng bay lượn. Với sức mạnh này, Double có thể sử dụng chiêu tất sát để hạ gục Kamen Rider Eternal, kể cả khi hắn ta có được sức mạnh của 26 T2 Gaia Memory.

(Còn tiếp)