Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 03:00 PM

Đâu là những điều mà bạn có thể chưa biết, hoặc chưa hề nhận ra về Kamen Rider Decade?

Dù có chối bỏ như thế nào chăng nữa, Kamen Rider Decade - Kadoya Tsukasa vẫn là 1 trong những Rider được ưu ái và yêu thích nhất lịch sử. Không chỉ sở hữu phong cách "bố đời", siêu ngầu lòi, mưu sâu kế hiểm, Decade còn có được khả năng chiến đấu rất mạnh. Vậy, đâu là những điều mà bạn có thể chưa biết, hoặc chưa hề nhận ra về siêu anh hùng này?

1. Kadoya Tsukasa được ban tặng những khả năng khác nhau khi đi qua các thế giới

Khi du hành đến mỗi thế giới, Tsukasa sẽ đảm nhận 1 vai trò nào đó tại nơi ấy, cùng với những khả năng đặc trưng. Ví dụ như khả năng hiểu và nói tiếng Gurongi khi ở thế giới Kuuga; chơi violin ở thế giới Kiva; di chuyển tự do trong Thế Giới Gương mà không cần Advent Deck ở thế giới Ryuki; kiến thức ẩm thực nhất định (bằng chứng là việc yêu cầu đầu bếp thêm nước sốt bí mật khi thử đồ ăn) tại thế giới Blade; kiến thức về Unknow và Hạt giống Agito tại thế giới Agito; mắt thường bắt kịp các Rider tại thế giới Kabuto khi họ đang di chuyển trong Clock Up; kỹ năng sử dụng Ongekibou tại thế giới Hibiki.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 1.

Tsukasa có thể tự do đi vào Thế Giới Gương mà không cần Advent Deck, khi đang ở thế giới của Ryuki.

Vấn đề duy nhất là Decade sẽ không thể chụp ra được những tấm ảnh bình thường khi ở thế giới không phải của chính anh.

2. Kadoya Tsukasa sở hữu kiến thức rất lớn, hiểu biết nhiều hơn so với mặt bằng chung các Kamen Rider khác

Do thường xuyên du hành qua các thế giới, Tsukasa có hiểu biết rất lớn. Không chỉ biết về sự tồn tại của những cá nhân đến từ tương lai như Ohma Zi-O hay những vấn đề đang diễn ra trong thực tại, anh ta cũng sở hữu lượng kiến thức vừa đủ để khám phá về bí mật nguồn gốc của Tsukuyomi. Bên cạnh đó, Tsukasa cũng biết về những cách thức mà trước giờ chúng ta chưa từng nghe qua, ví dụ như việc dạy cho Heure cách để kết nối với Thế Giới Gương, thông qua việc phá vỡ 1 tấm kính nhiều lần.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 2.

Nhờ có sự chỉ dẫn của Kadoya Tsukasa, Heure mới có thể liên lạc được với Dark Shinji.

3. Decade có thể... hét chết người

Mặc dù nghe khá là vô lý, nhưng Decade có đủ khả năng để giết người chỉ bằng 1 tiếng hét. Bộ suit Decade vốn sở hữu cơ quan phát âm có tên là Boom Voice, có thể khuếch đại giọng nói của Tsukasa lên mức cực đại, thậm chí phá vỡ cả những tảng đá dày 10 mét chỉ bằng sóng âm.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 3.

Decade có thể hét chết người như Black Canary ấy chứ.

4. Decade có thể sử dụng bất kỳ Rider Cards nào, tùy theo 1 số hoàn cảnh

Các bạn còn nhớ lần mà Kaitou Daiki cướp card Kamen Rider Black của Decade, rồi nói rằng anh không thể dùng được tấm card đó chứ? Theo đó, nhiều người đã cho rằng Decade không thể dùng card Showa, nhưng sự thật lại chứng minh hoàn toàn khác.

Decade có thể sử dụng card Gaga no Udewa của Amazon, cũng như từng biến thân thành Ichigou nhằm "đóng kịch" với Marvelous trong Super Hero Taisen. Nếu Decade có thể sử dụng những card "ngoại lai" như Rekka Daizantou hay "Reflecloud" chính chủ của Gosei, thì tại sao không thể dùng card Showa chứ? Rõ ràng, DiEnd nói với Decade như vậy chỉ để "chém gió", nhằm cướp đồ và thể hiện trước anh mà thôi.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 4.

Decade sử dụng Rekka Daizantou.

Bên cạnh đó, anh cũng có thể sử dụng các tấm card Final Form của các Rider khác, ví dụ như biến thân thành trạng thái Muteki của Kamen Rider Ex-Aid chẳng hạn.

5. Decade có... bazooka

Decade thực ra có sở hữu 1 khẩu bazooka. Vũ khí này xuất hiện trong Kamen Rider Decade Hyper Battle: Protect! The World of Televikun, vốn được làm từ... mấy miếng bìa cứng sau quyển tạp chí Televikun do Yusuke cắt dán. Khi món đồ chơi đó rơi vào tay Tsukasa, nó biến thành khẩu Decade Bazooka có hỏa lực cực mạnh.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 5.

6. Decade sở hữu nhiều sức mạnh nguyên tố

Các bạn có bao giờ để ý đến 6 viên tròn trên DecaDriver chứ? Về cơ bản, chúng chính là nguồn sức mạnh của Driver này, chứa sức mạnh của sáu yếu tố (theo thứ tự từ trái sang phải) là: đất, nước, lửa, gió, ánh sáng và bóng tối.

Kamen Rider: 6 điều có thể bạn chưa biết về Decade - Ảnh 6.