Kamacuras: Siêu bọ ngựa nguy hiểm nhất vũ trụ MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 02/08/2019 11:01 AM

Khác với những quái vật có nguồn gốc tiền sử hoặc ngoài hành tinh khác, Kamacuras được chính con người tạo ra.

Kamacuras là quái vật khổng lồ thuộc vũ trụ kaiju được hãng Toho ra mắt vào năm 1967 trong phần phim Godzilla và Son of Godzilla. Khác với những quái vật có nguồn gốc tiền sử hoặc ngoài hành tinh như Godzilla, Mothra, Ghidorah, v.v... , Kamacuras được chính con người tạo ra.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Gimantis, Kamakilas

Chủng loài: Bọ ngựa

Chiều cao: 40 – 50m

Chiều dài: 65 – 90m

Cân nặng: 2800 – 20.000 tấn

Đồng minh: Godzilla, King Caesar, Anguirus, Zilla, Jet Janguar

Kẻ thù: Mothra, Trilopod

Kamacuras: Siêu bọ ngựa nguy hiểm nhất vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 2.

Nguồn gốc

Kamacuras xuất hiện lần đầu tiên trong phần phim Son of Godzilla. Nguồn gốc của quái vật xuất phát từ một thí nghiệm kiểm soát thời tiết của người Mỹ trên đảo Solgell vào năm 1967. Thí nghiệm này đã vô tình gây ra mưa phóng xạ trút xuống hòn đảo. Sau trận mưa phóng xạ, có ít nhất ba con bọ ngựa ở đảo đã đột biến trở thành những con quái vật khổng lồ dài đến hơn 50m.

Kamacuras trong các cuộc chiến

Kamacuras Vs. Minilla

Trong Son of Godzilla, sau khi các Kamacuras trên đảo lộ diện, chúng tấn công trứng Miniilla (Godzilla) và ăn sạch đám quá vật non. Hành vi săn mồi này của Kamacuras đã khiến Godzilla mẹ xuất hiện để trả thù. Giữa các quái vật đã xảy ra một cuộc chiến ác liệt, cuối cùng Godzilla đã giết hai trong số ba Kamacuras bằng hơi thở nguyên tử.

Kamacuras: Siêu bọ ngựa nguy hiểm nhất vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 3.

Kamacuras Vs. Godzilla

Ở lần đụng độ đầu tiên của hai quái vật là trong phần phim Godzilla's Island, Kamacuras giả vờ lạc đến đảo của Godzilla với lý do chạy trốn tộc người Xilien. Tuy nhiên, đây chỉ là một âm mưu nhằm bẫy Godzilla. Cuối cùng Kamacuras vẫn thất bại và phải chạy trốn.

Godzilla và Kamacuras đụng độ lần hai trong phần phim Godzilla: Final Wars. Ở phần phim này, Kamacuras bị tộc người Xilien thao túng. Con quái vật đã tấn công Paris và giao chiến với Eclair – một vũ khí của Lực lượng phòng vệ Trái đất. Sau đó Kamacuras bị phi thuyền của Xilien bắt đi.

Kamacuras: Siêu bọ ngựa nguy hiểm nhất vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 4.

Kamacuras lại một lần nữa bị người Xilien thao túng và gửi về Trái Đất. Con quái vật tái tấn công thành phố Paris với sự trợ giúp từ người Xilien. Lần này nó phá hủy được cả thiết vị Eclair lẫn thành phố. Để ngăn chặn Kamacuras, Godzilla được thả khỏi Nam Cực để ngăn chặn lần lượt các quái vật khác (cũng được Xilien đưa đến Trái Đất) như Giga, Zilla, Kumonga và Kamacuras.

Ở trận chiến cuối cùng, Kamacuras nhanh chóng yếu thế trước đối thủ, thậm chí nó không thể chạy trốn được như những lần trước. Godzilla đã dùng hơi thở nguyên tử của mình để kết liễu con quái vật bọ ngựa.

Khả năng của Kamacuras

Vì nguồn gốc chỉ là một sinh vật thường bị đột biến do nhiễm phóng xạ nên Kamacuras không có nhiều sức mạnh nguy hiểm những nhưng quái vật cổ đại hoặc quái vật không gian. Sức mạnh hàng đầu của Kamacuras là khả năng bay lượn và bộ móng vuốt sắc nhọn. Ngoài ra, con quái vật cũng có thể thay đổi màu sắc tự nhiên. Nhờ vậy, con quái vật có khả năng ngụy trang, ẩn thân với môi trường xung quanh.

Tuy chỉ là một quái vật không mấy nổi bật trong vũ trụ kaiju, nhưng Kamacuras đóng vai trò quan trọng, mang ý nghĩa biểu tượng. Trong tương lai gần, hi vọng MonsterVerse sẽ tái khai thác hình tượng quái thú siêu độc đáo này lên màn ảnh rộng.