Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/09/2019 10:36 AM

Kaio-ken là một kỹ thuật được phát minh bởi King Kai, tuy nhiên Goku là người duy nhất từng sử dụng nó thành công.

Songoku học được Kaio-ken sau khi chết trong trận đánh với Raditz lúc đang luyện tập cùng King Kai. Kỹ thuật này giúp Goku tăng nhiều lần sức mạnh bản thân nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây sức ép cực lớn cho cơ thể.

Trong Dragon Ball Super, Old Kai đã đề cập rằng việc sử dụng Kaio-ken cùng với Super Saiyan là gần như không thể hoặc có thì cũng gây chết người vì sự hỗn loạn cảm xúc mãnh liệt. Bởi vì sự chuyển đổi Super Saiyan sẽ không cho phép kiểm soát ki chính xác để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chỉ có một Ki được kiểm soát hoàn toàn và bình tĩnh mới có thể kết hợp được với Kaio-ken, như điều đã xảy ra với Super Saiyan Blue.

Và dưới đây là tất tần tật nhưng điều cần biết về Kaio-ken, chiêu thức dùng để tăng sức mạnh người dùng lên nhiều lần

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 1.

1. Xuất hiện

Kaio-ken xuất hiện lần đầu tại manga Dragon Ball chap 226 và anime Dragon Ball Z ep 29. Đây là một chiêu thức tăng sức mạnh được sáng tạo bởi Kaio - sama, Goku đã được ông truyền thụ cho chiêu thức này để cậu có sức mạnh chống lại hai tên Saiyan.

2. Tổng quan

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 2.

 Khi sử dụng Kaioken, sức mạnh và tốc độ của người dùng được tặng lên rất nhiều, thậm chí vượt quá giới hạn của bản thân. Lúc này, người dùng được bao bọc bởi một hào quang màu đỏ và mái tóc có ánh đỏ do hào quang

Tuy giúp người dùng mạnh hơn nhưng Kaio-ken gây ra một áp lực vô cùng lớn lên cơ thể họ. Trong trận chiến với Vegeta, Goku đã sử dụng tới Kaioken cấp R mặc lời khuyên ngăn của Kaio sama, kết cục là dù cậu đã đẩy lùi đòn Galick Gun của Vegeta nhưng cơ thể cậu cũng trở nên kiệt quệ.

3. Những lần Kaio-ken được sử dụng trong Dragon Ball Z

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 3.

+ Lần đầu là khi đánh với Nappa. Goku đã bật Kaioken để đuổi kịp và đánh gãy lưng hắn, ngăn hắn làm hại Gohan và Krillin

+ Lần 2 là khi đấu với Vegeta. Trước sức mạnh kinh khủng của hoàng tử Saiyan, Goku đã dùng tới Kaioken cấp 4 mới có thể áp đảo hắn ở… dạng người

+ Lần 3 là khi đấu với Ginyu, Goku đã sử dụng Kaioken tăng sức mạnh bản thân lên để dọa Ginyu. Chỉ số sức mạnh của cậu lúc đó là 180k (Ginyu chỉ có 120k) và Goku nói cậu vẫn có thể tăng sức mạnh thêm nữa

+ Lần 4 là đấu với Đũy De, Goku đã phải dùng tới Kaioken cấp 20 nhưng vẫn không thể đánh bại hắn

4. Những lần Kaio-ken được sử dụng trong Dragon Ball Super

Kaio-ken và những thông tin cần biết về kỹ thuật do thần sáng tạo nhưng chỉ có Goku dùng được - Ảnh 4.

 + Lần đầu là khi đấu với Hit. Goku đã kết hợp Super Saiyan Blue với Kaioken để có thể đối đầu với Time Skip của Hit. Ban đầu Goku dự định dùng Kaioken khi đấu với Thần Hủy Diệt Beerus, nhưng trước sự bá đạo của Time Skip, Goku đành phải lôi con bài này ra sớm.

+ Lần 2 là khi đấu với Fusion Zamasu, Goku đã bật Kaioken trong khoảnh khắc ngắn để sút bay tên thần điên này.

+ Lần 3 là khi đấu với Bergamo, Goku đã sử dụng Kaioken kết hợp với Super Saiyan Blue, tấn công và hạ gục hắn trong một đòn.

+ Lần 4 là khi đấu với Toppo. Lúc 2 đấu thủ định tung ra sức mạnh thật sự thì Daishinkan đã cản họ lại

+ Lần 5 là khi đấu với Gohan. Cậu con trai đã đòi ông bố tung hết sức khi đấu với mình và kết quả bị Goku Blue Kaioken nốc ao với 1 hit.

+ Lần 6, 7, 8, v.v. Goku đã sử dụng Kaioken để đối đầu với Kefla và Jiren, nhưng sức mạnh của 2 người này đều quá khủng khiếp nên Goku đã thất thế trước họ.

Trong 1 tập filler của Dragon Ball Z, Goku đã sử dụng Kaioken kết hợp Super Saiyan 1 để đánh với Pikkon nhưng sau đó tắt luôn vì áp lực lớn.

Trong anime Super Dragon Ball Heroes, Vegito đã sử dụng Super Saiyan Blue kết hợp với Kaioken để chống lại Cumber.

5. Những fact thú vị về Kaio-ken

+ Kaio sama là người đã sáng tạo ra chiêu Kaioken nhưng ông lại không thể sử dụng nó.

+ Trong 1 bộ truyện fanmade tên Dragon Ball Legendary, Kaioken được Kaio sama sáng tạo dựa trên một chiêu thức tên Eilo ken.

Cre: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)