Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh "bá đạo" nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 22/11/2019 03:30 PM

Trong thế giới One Piece có vô số những băng hải tặc và các nhân vật khác nhau, mỗi tổ chức hay cá nhân đều có những mục tiêu riêng của mình. Có những thời điểm họ sẽ liên minh lại với nhau để thực hiện một nhiệm vụ hay tiêu diệt một kẻ thù chung.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 liên mạnh được xem là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong One Piece nhé. Hãy đến với 5 nhóm đầu tiên.

1. Liên minh tù nhân tại Impel Down

Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh bá đạo nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1) - Ảnh 1.

Liên minh này được thành lập tại thời điểm Luffy công phá nhà tù Impel Down nhằn mục đích giải cứu Ace trước khi anh ấy bị đưa đến Marineford. Các thành viên chủ chốt trong liên minh này bao gồm: Luffy, Ivankov, Jinbei, Crocodile và Buggy. Mục đích của liên minh này chính là thoát khỏi nhà tù sắt thép nhất Tân Thế Giới.

Nhờ sức mạnh và quân số đông đảo họ đã thoát khỏi nhà tù bất khả xâm phạm Impel Down và tiếp tục đi đến Marineford và có một cuộc náo loạn tại đây.

Mặc dù chỉ tồn tại một thời gian ngắn ngủi nhưng liên minh đã thực sự làm rung chuyển cả tổng bộ Hải quân.

2. Liên minh Kid, Apoo và Hawkins

Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh bá đạo nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1) - Ảnh 2.

Liên minh này được thành lập bởi ba nhân vật thuộc thế hệ tồi tệ nhất bao gồm: Eustass Kid- thuyền trưởng của băng hải tặc Kid, Apoo -thuyền trưởng của băng hải tặc On Air và cuối cùng là Basil Hawkin- thuyền trưởng của băng hải tặc Hawkins.

Trong arc Punk Hazzard, ba thuyền trưởng này đã gặp nhau trên căn cứ của hải tặc Kid để thảo luận về các điều khoản của liên minh với mục đích duy nhất là đánh bại Tứ hoàng Shanks. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị Tứ hoàng Kaido phá hỏng khi hai bên chạm trán nhau sau pha tự tử bất thành của Kaido.

Sau đó liên minh này đã tan rã, Apoo và Basil Hawkin đã gia nhập băng Bách Thú còn Kid thì bị giam giữ trong nhà tù của Kaido.

3. Liên minh băng Mũ Rơm và Firetank

Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh bá đạo nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1) - Ảnh 3.

Được thành lập tại Đảo Bánh, liên minh giữa các thành viên băng hải tặc Mũ Rơm và Firetank đã được lập ra dưới đề nghị của Jinbei. Họ cùng nhau lên kế hoạch hạ gục Tứ Hoàng Big Mom và giải cứu gia đình Vinsmoke.

Dưới sự dẫn dắt của các thành viên mạnh mẽ như Luffy, Jinbei, Sanji, Nami và Bege trong số những người khác thì liên minh này đã gây chấn động toàn bộ Đảo Bánh và gần như thành công trong việc ha gục Mẹ Lớn.

Mặc dù kế hoạch của họ thất bại nhưng sau sự việc này danh tiếng của Big Mom đã bị tổn hại nghiêm trọng. Nữ Tứ Hoàng đã vô cùng tức giận và quyết định truy đuổi Luffy và Bege nhằm trả thù.

4. Liên minh băng Mũ Rơm và các đấu sĩ tại Dressrosa

Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh bá đạo nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1) - Ảnh 4.

Liên minh này có tên là đại hạm đội Mũ Rơm được hình thành từ sau đại chiến tại Dressrosa với gia đình của Doflamingo. Thuyền trưởng của bảy băng hải tặc này từng là đấu sĩ tại đấu trường Corrida Colosseum, sau đó giúp Luffy đánh bại Doflamingo và tự nguyện lập thành liên minh nghe theo và phục vụ dưới quyền của Monkey D. Luffy.

Bảy lãnh đạo của các băng hải tặc này bao gồm: Cavendish (băng hải tặc Mỹ Miều), Bartolomeo (Băng hải tặc Barto), Sai (Băng hải tặc Happo Navy), Ideo (Hải tặc Ideo), Leo (Tonta Corps), Hajrudin (hải tặc người khổng lồ) và Orlumbus (Yonta Maria).

Đại Hạm Đội Mũ Rơm đã trở nên thành một lực lượng cực kỳ mạnh mẽ. Họ có một số lượng lớn, khoảng 5640 người từ các bộ lạc và chủng tộc, khá linh hoạt trong sức mạnh và các thuộc tính khác. Năm trong số bảy thuyền trưởng của Đại Hạm Đội này đủ mạnh để đánh bại các thủ lĩnh của Băng Hải tặc Donquixote.

5. Liên minh băng Mũ Rơm và Trái Tim

Kaido bắt tay Big Mom và những màn liên minh bá đạo nhất từ trước đến nay trong One Piece (P1) - Ảnh 5.

Liên minh này được sinh ra tại hòn Punk Hazard và được dẫn dắt bởi Trafalgar Law, nó được tạo ra với mục đích hạ gục Tứ Hoàng Kaido.

Nhờ sức mạnh đoàn kết mà băng Mũ Rơm và Trái Tim đã giáng một đòn nặng nề vào vụ thương mại trái ác quỷ SMILE của Kaido bằng cách phá hủy nhà máy SAD và các đầu mối liên quan của nó. Sau đó liên minh này còn đến Dressrosa tiếp tục phá hoại các kế hoạch của Kaido bằng cách hạ gục Joker- Donquixote Doflamingo.

Cho đến nay liên minh này vẫn tồn tài và càng lớn mạnh hơn với sự tham gia của nhiều nhân vật khác. Vì thế hiện tại nó đang là một trong những liên minh mạnh nhất còn tồn tại trên Tân Thế Giới.