Justice League: Giải mã Omega - thứ sức mạnh kinh hoàng khiến Darkseid không ngán bất kỳ thế lực nào trong vũ trụ

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2021 07:30 PM

 
  thích

Omega là dạng tia năng lượng đặc biệt sẽ truy đuổi mục tiêu đến khi tận diệt và không thể bị ngăn cản bởi bất kỳ hình thức nào.

Trong comic, mặc dù là phản diện đứng đầu đoàn quân bóng tối thế nhưng khả năng chiến đấu vật lý của Darkseid lại không quá vượt trội so với các thủ hạ của hắn. Như Steppenwolf từng tuyên bố rằng hắn ta chỉ phục tùng Darkseid vì quyền lực chứ không phải vì sức mạnh của gã ác nhân.

Justice League: Giải mã Omega - thứ sức mạnh kinh hoàng khiến Darkseid không ngán bất kỳ thế lực nào trong vũ trụ - Ảnh 1.

Tia Omega hủy diệt mọi thể sống

Nhìn tổng quan, Darkseid hội tụ đầy đủ các yếu tố về tốc độ, sức mạnh, ma thuật… Cái nào cũng có nhưng không quá nổi trội ở một mặt cụ thể nào. Bất chấp những điều đó, đội quân vũ trụ tối vẫn cam tâm quỳ dưới chân Darkseid bởi năng lực Omega mà gã phản diện này sở hữu.

Có rất nhiều thứ để kể xung quanh tia Omega, song nội dung bài viết này chủ yếu đề cập đến hai dạng phổ biến của năng lực Omega là tia Omega Beam và Omega Sanction.

Đầu tiên là tia hủy diệt sự sống Omega Beam, loại năng lượng này được bắn ra từ mắt của Darkseid và sẽ bám đuôi mục tiêu đến khi hạ gục được đối thủ. Dù cho nạn nhân có di chuyển nhiều vòng trái đất với tốc độ của Flash hay thậm chí di chuyển xuyên qua các vũ trụ cũng không thể né tránh được sự truy đuổi tàn khốc này.

Justice League: Giải mã Omega - thứ sức mạnh kinh hoàng khiến Darkseid không ngán bất kỳ thế lực nào trong vũ trụ - Ảnh 2.

Vô hạn vũ trụ có thể khiến vũ trụ DC mất cân bằng

Dạng năng lực thứ hai là Omega Sanction hay còn được gọi với một tên gọi khác phổ biến hơn là vô hạn vũ trụ. Về cơ bản năng lực này mới chỉ xuất hiện trong Comic và chúng ta không thể biết được liệu DC có sẵn sàng để một loại năng lực ở cấp độ đa vũ trụ này xuất hiện trên màn ảnh rộng hay không vì nhiều khả năng nó có thể làm mất cân bằng mạch truyện.

Nói cho dễ hiểu, Omega Sanction sẽ tạo ra vô hạn các vũ trụ khiến nạn nhân rơi vào vòng lặp vĩnh cửu. Cứ mỗi khi vòng lặp được tái khởi động kiếp nạn sẽ càng kinh khủng hơn so với lúc trước. Ngay cả khi nạn nhân có tự sát thì cũng sẽ được hồi sinh trở lại để bắt đầu vòng tuần hoàn mới mà không bao giờ có thể thoát ra được.

Trên đây là thông tin về năng lực Omega dựa trên nội dung của Comic, không biết rằng liệu DC có sẵn sàng để vô hạn vũ trụ xuất hiện trên màn ảnh rộng vào thời điểm này hay chưa? Các bạn nghĩ như thế nào về loại năng lực này, cùng chia sẻ quan điểm nhé.