Justice League của Zack Snyder bị "mất" 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới!

SIXTEENTEN Pháp luật và Bạn đọc| 20/03/2021 09:40 AM

 
  thích

Nhiều người hâm mộ thắc mắc Justice League vẫn bị cắt tới 8 phút ở Việt Nam, nhưng sự thật đằng sau là gì?

Ngày 18/3 vừa qua, Zack Snyder's Justice League (Liên Minh Công Lý của Zack Snyder) đã chính thức trình làng khán giả sau 4 năm chờ đợi. Dù có thời lượng khá dài, bộ phim vẫn nhận được những lời khen ngợi từ cả giới phê bình lẫn khán giả, trở thành một trong những bom tấn hot nhất tháng 3/2021. Ở Việt Nam, người hâm mộ của vũ trụ điện ảnh mở rộng DC (DCEU) cũng có thể thưởng thức bộ phim này trọn vẹn qua những bên phân phối phim bản quyền.

Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 1.
Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 2.

Zack Snyder's Justice League vượt xa phiên bản 2017

Thế nhưng, vài giờ sau khi ra mắt, một số cư dân mạng đã vội lên tiếng chỉ trích những nhà phát hành ở Việt Nam rằng phiên bản Justice League của Zack Snyder đã bị cắt gọt một số cảnh đẫm máu, dẫn đến việc thời lượng chỉ còn 3 tiếng 52 phút, ít hơn 8 phút so với bản quốc tế. Giải thích cho điều này, nhà phát hành chính thức lên tiếng rằng đây chỉ là sự chênh lệch khi chuyển đổi định dạng phim sang thị trường châu Á, với tốc độ khung hình khác biệt. Có thể chắc chắn rằng, phiên bản của Việt Nam không bị thiếu hụt gì so với bản gốc.

Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 3.
Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 4.

Lý do bản Việt chỉ dài 3 tiếng 52 phút là vì lỗi liên quan đến kỹ thuật, không hề cắt cảnh

Nhiều người hâm mộ đã vô cùng thích thú sau 4 tiếng thưởng thức Zack Snyder's Justice League và không cảm thấy quá phiền lòng về 8 phút chênh lệch so với bản gốc chỉ vì lỗi kỹ thuật:

- Coi 1 mạch 4 tiếng mà nhanh vèo vèo.

- Bỏ tiền xem phim bản quyền, quá xứng đáng.

- Với tôi thì bản này mãn nhãn và đỉnh của đỉnh luôn. Tôi fan Marvel nhưng phải công nhận Zack làm phần phim này tốt quá.

- Nếu ra rạp chắc còn tầm 3 tiếng thôi, vẫn ổn so với bản thảm hoạ kia.

- Lần đâu ngồi 4 tiếng liên tục xem mờ cả mắt, ù cả tai. Cơ mà đáng lắm.

- Sau The Dark Knight, thì đây chắc là bộ phim của DC thứ 2 mà tôi có ấn tượng.

Nguồn: DC Vietnam

Zack Snyder's Justice League đang phát sóng trên HBO GO, được phân phối có bản quyền tại Việt Nam qua nhiều hệ thống chiếu phim trực tuyến.

Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 6.
Justice League của Zack Snyder bị mất 8 phút khi về Việt Nam: không cắt xén cảnh nào mà vì một lý do không ai nghĩ tới! - Ảnh 7.

Justice League 2021 chắc chắn sẽ đáp ứng mọi kỳ vọng của bạn

Nguồn ảnh: Tổng hợp