Justice League #36: "Brainiac 1 Củ" bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi

Yasha  - Theo Helino | 23/11/2019 0:00 AM

 
  thích

Một kết cục rất xấu vừa xảy đến với những ác nhân như Brainiac One Million và Legion of Doom. Trong lúc đó, Batman lại chứng minh rằng bản thân chẳng có gì ngoài tiền.

Diễn biến của trận chiến giữa "Justice" và "Doom" trong bộ truyện Justice League ngày càng trở nên căng thẳng hơn, khi thế trận đang đảo chiều về phía Legion of Doom. Với sự sơ hở của Hawkgirl, Apex Lex đã lật kèo và mở khóa được sức mạnh bí ẩn cuối cùng của đa vũ trụ: "Doom".

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 1.

Hawkgirl bị Apex Lex tấn công do sơ hở.

Với thành công này, Perpetua đủ sức mạnh để có lại được quyền năng của chính mình, bóp chết Starman và biến Anti-Monitor trở lại nhân dạng hồi Crisis On Infinite Earths, còn biểu tượng của Doom thì soi sáng toàn bộ Đa vũ trụ. Như vậy, Justice League đã mất đi những đồng minh mạnh nhất về tay kẻ địch, còn Perpetua đã có được sức mạnh để làm bất cứ điều gì mà mụ ta muốn.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 2.

Perpetua lấy lại sức mạnh đáng sợ của bà ta.

Dĩ nhiên, với việc "mẹ thiên hạ" lấy lại sức mạnh tối cao, tối thượng, phe Doom bao gồm Legion of Doom và phiên bản Brainiac đáng sợ nhất: Brainiac One Million đã trở thành lực lượng mạnh nhất của Đa vũ trụ.

Như chúng ta đã biết, Brainiac đã hấp thụ hàng trăm thực tại tương lai (possible futures) mà hắn đã nhốt lại trong những chiếc bình chứa chỉ để tìm kiếm một phần của Totality, mảnh vỡ của bức tường bao quanh Đa vũ trụ Source Wall từng giam giữ Perpetua - kẻ đã tạo ra Đa vũ trụ DC đầu tiên trong quá khứ. Với sức mạnh này, Brainiac sau đó trở thành Brainiac One Million.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 3.

Brainiac One Million tấn công các siêu anh hùng.

Theo đó, thiết kế và ý tưởng của Brainiac One Million được lấy từ tạo hình của Ultimate Brainiac của sự kiện CONVERGENCE cách đây không lâu. Ultimate Brainiac vốn được ví như hình chiếu của toàn bộ vũ trụ DC, là cỗ máy lưu trữ toàn bộ những thứ từng tồn tại & thấu hiểu vạn vật trong vũ trụ, bao gồm cả những cuộc khủng hoảng đa vũ trụ từng xảy ra ở DC.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 4.

Ultimate Brainiac trong sự kiện CONVERGENCE.

Nhưng trong diễn biến mới nhất của bộ truyện này, 1 kết cục vô cùng không có hậu đã xảy đến với những siêu ác nhân đó. Sau khi Perpetua trở về với chiến thắng của mụ ta, Brainiac One Million đã bày tỏ mong muốn gia nhập với tư cách là một á thần dưới trướng Perpetua.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 5.

Điều này đáng ra rất có lợi với Perpetua, bởi hắn có quá nhiều thông tin trong tay và mong muốn phục vụ một mục tiêu cao cả hơn. Tuy nhiên, "máy tính không bằng trời tính", khi lòng trung thành của Brainiac không thể được đáp trả bởi sự cao thượng của "mẹ thiên hạ" được. Chỉ với một suy nghĩ, Perpetua liền biến hắn thành cái ngai vàng mới của mụ ta.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 6.

Perpetua biến Brainiac One Million thành 1 cái ghế.

Không dừng lại ở đó, mụ liền điều khiển cái ngai này vươn những xúc tu để bắt giữ những thành viên Legion of Doom còn lại nhằm hút những nguồn sức mạnh bí ẩn của vũ trụ từ chúng (Void Wind của Cheetah, Ultraviolet Spectrum của Thaal Sinestro, Still Force của Gorilla Grood) và truyền lại cho Lex Luthor. Bất ngờ và uất ức, Cheetah nguyền rủa Lex Luthor rằng hãy cút xuống địa ngục.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 7.

Cả 3 nguồn sức mạnh bí ẩn của vũ trụ được truyền vào cơ thể Lex Luthor.

Với những quyền năng mới, Apex Lex ngồi trên pháo đài Hall of Doom, dẫn đầu đoàn quân của Perpetua tiến thẳng đến chỗ của những chướng ngại cuối cùng - Justice League. Nhưng điều bất ngờ nhất đã xảy ra, Batman đã không chịu thua và triển khai 1 trong những vũ khí bí mật do chính anh thiết kế - Hall of Justice (Sảnh Công Lý).

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 8.

Hall of Doom đối đầu với Hall of Justice.

Phải, các bạn không hề nghe nhầm. Giống như Hall of Justice trong bộ phim hoạt hình Lego DC Comics Super Heroes: Justice League - Attack of the Legion of Doom, Hall of Justice của Batman có lẽ chính là 1 pháo đài bay được trang bị vũ khí quân sự tới mọi ngóc ngách. Một lần nữa, anh đã chứng minh cho tất cả các fan DC thấy rằng: Anh chẳng có gì ngoài tiền và trình độ cả.

Justice League #36: Brainiac 1 Củ bị biến thành ghế ngồi, Batman lại thể hiện độ chịu chơi - Ảnh 9.

Sảnh Công Lý được nâng cấp bởi Cyborg trong Lego DC Comics Super Heroes: Justice League - Attack of the Legion of Doom.

Liệu trong cuộc chiến này, phe nào sẽ chiến thắng. Liệu Batman có thể chiến thắng Lex Luthor về công nghệ? Liệu Lex sẽ phải trả giá gì cho lòng tham của hắn? Hãy theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ truyện Justice League nhé.