Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa?

Yasha  - Theo Helino | 11/12/2019 12:37 PM

Thế giới game luôn là đề tài nóng hổi, mới lạ và vô cùng thú vị đối với những nhà làm phim, trong đó có Jumanji.

Thế giới game luôn là đề tài nóng hổi, mới lạ và vô cùng thú vị đối với những nhà làm phim, bởi tính sống động, đơn giản và vô cùng linh hoạt của nó. Game có thể phá tan những định luật vật lý thông thường, những logic tồn tại trong phim ảnh theo những cách ngẫu nhiên và không thể đoán trước. Đó chính là thành công của những bộ phim có motip dựa trên thế giới số này.

Trước khi thưởng thức bộ phim "Jumanji: The Next Level", hãy điểm qua top những bộ phim nổi tiếng nhất về đề tài game nhé?

1. Pixels

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 1.

 Câu chuyện trong Pixels được khởi đầu từ một phi thuyền thời gian chứa thông điệp hòa bình, gồm những thông tin về cuộc sống và văn hóa của loài người được NASA gửi đi năm 1982 với hi vọng tìm kiếm các thực thể sống khác ngoài vũ trụ.

Tuy nhiên, phi thuyền này lại được gửi đi không đúng cách, khiến cho những người ngoài hành tinh dịch sai thành thông điệp đe dọa và tiến hành đổ bộ xâm chiếm Trái Đất. Chúng sử dụng các trò chơi điện tử cổ điển của trái đất để xây dựng mô hình cho các cuộc tấn công.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 2.

Để chống lại cuộc xâm lược này, tổng thống William Cooper đã kêu gọi sự giúp đỡ của nhóm bạn học cũ, đứng đầu là cựu ngôi sao video games năm 1980 Sam Brenner với mục đích đánh bại người ngoài hành tinh và giải cứu Trái Đất.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 3.

2. Kamen Rider Ex-Aid

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 4.

 Kamen Rider Ex-Aid vốn là series thứ 18 thời Heisei, thuộc dòng phim Kamen Rider, xoay quanh motif là "Doctor" và "Game". Sáu năm trước, nhân loại bị lây nhiễm một chủng loại virus mới, tên là Bugster Virus và biến họ thành những sinh vật được gọi là Bugster. 

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 5.

Vào thời điểm hiện tại, một thực tập sinh và là game thủ thiên tài có bí danh "M", Houjou Emu nhận được Gamer Driver và Mighty Action X Gashat để biến thân thành Kamen Rider Ex-Aid. Cùng với những bác sĩ Rider khác, Emu phải chiến đấu để cứu mọi người khỏi Bugster Virus và trở thành vị bác sĩ sẽ giải cứu nhân loại.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 6.

Bộ phim sẽ hé lộ dần những bí ẩn trong quá khứ của Emu và "Đấng" Dan Kuroto - Kamen Rider Genm, CEO của tập đoàn game GENM Corporation. Với hiệu ứng cực đỉnh và nét đánh đấm đặc trưng của thể loại Tokusatsu, dàn diễn viên đầy mỹ nam, mỹ nữ, cốt truyện sáng tạo, vui tươi nhưng đầy bi kịch, bộ phim sẽ làm hài lòng đa số những khán giả khi thưởng thức nó.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 7.

3. Ready Player One

Lấy bối cảnh thời tương lai năm 2040, khi cuộc sống loài người trở nên khó khăn và tẻ nhạt, thế giới ảo OASIS trở thành nơi để toàn nhân loại chọn để giải thoát bản thân khỏi những sự thật thực tế bên ngoài. OASIS là con của James Donovan Halliday và OASIS cũng là nguồn lực đứng đầu thống trị nền kinh tế thế giới. Sau khi qua đời, di chúc của ông được phát tán rộng rãi, tạo nên một cuộc đua giành lấy 3 chìa khoá để có được Easter Eggs mà với chúng, họ có thể làm chủ toàn bộ OASIS cùng khối tài sản khổng lồ hàng chục triệu USD của ông ngoài đời.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 8.

 Xuyên suốt bộ phim là sự xuất hiện của rất rất nhiều các nhân vật trong các tựa game nổi tiếng, từ Pac-Man, Overwatch, Street Fighter với sự xuất hiện của Chun-Li và Sagat, Battletoads với Zitz và Pimple, Lara Croft của Tomb Raider, Master Chief trong Halo hay Tank và Boomer của Left 4 Dead, cùng hàng loạt tên tuổi trong làng phim, comic thế giới.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 9.

Trong Ready Player One, người chơi hoàn toàn có một trải nghiệm như thực tế. Khác với hiện tại, người dùng bị bó hẹp bởi không gian có giới hạn do công nghệ thực tại ảo chưa được phát triển hoàn toàn, game thủ trong bộ phim có thể chạm, cầm, hay nhặt đồ đạc, thậm chí là cả con người. Các nhân vật trong phim có thể ngồi trên một cái ghế ảo hay vươn tới một bề mặt ảo mà không hề bị ngã trong thế giới thực.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 10.

4. Jumanji

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 11.

Jumanji vốn là 1 bộ trò chơi ẩn chứa quyền năng vô cùng to lớn, đủ khả năng để tác động cả vào thực tại, bẻ cong mọi định luật vật lý, "số hóa" bất cứ vật gì và thậm chí có thể tự tiến hóa, từ dạng thức board game trở thành video game. Đây là 1 trò chơi mang tính sinh tử, không thể tạm dừng, cũng không thể thoát ra.

Jumanji: Top 4 những bộ phim cực đỉnh về thế giới game, bạn đã xem qua chưa? - Ảnh 12.

Một khi bạn ấn nút Khởi động, cơ thể của bạn sẽ bị số hóa rồi hút vào trò chơi. Ngay sau đó, bạn sẽ sống tạm thời trong những nhân dạng khác - chính là nhân vật mà bạn đã lựa chọn, sở hữu ngoại hình cũng như những kỹ năng đặc trưng (như võ thuật, tìm đường,...) của nhân vật đó. Tuy nhiên, đây cũng là thế giới thực tế ảo song song với thế giới thực. Do đó, bạn ở trong trò chơi càng lâu thì cũng tương ứng với thời gian ở thế giới bên ngoài.

Bộ phim sẽ công chiếu chính thức vào ngày 13/12 tại các rạp trên toàn quốc.