Jujutsu Kaisen: Yuji chật vật đấu với Higuruma, vật chứa của Sukuna vô dụng vậy sao?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 09:34 AM

 
  thích

Khi Higuruma khai triển lãnh địa của mình để đưa Yuji ra xét xử vì vào chỗ sòng bạc trong chương 164, Yuji đã suy nghĩ rất kỹ về các lựa chọn mình có thể đưa ra.

Trong chương mới nhất của bộ manga Chú thuật Hồi chiến, nhân vật chính Yuji phải chặn các đòn tấn công của Higuruma mà không thể dùng chú lực của mình. Tuy nhiên, cậu ta đã nhanh chóng nảy ra một ý.

Jujutsu Kaisen: Yuji chật vật đấu với Higuruma, vật chứa của Sukuna vô dụng vậy sao? - Ảnh 1.

Khi Higuruma khai triển lãnh địa của mình để đưa Yuji ra xét xử vì vào chỗ sòng bạc trong chương 164, Yuji đã suy nghĩ rất kỹ về các lựa chọn mình có thể đưa ra. Sai lầm của em trong phiên đó là suy nghĩ thái quá về hành vi của mình và lời khai để chứng minh vô tội.

Trong chương 165, Yuji đã yêu cầu xét xử lại, và có thể sẽ được tuyên bố vô tội sau khi học được sai lầm trước đó của mình. Tuy nhiên, điều em không ngờ tới, rằng tội mà lần này em bị cáo buộc, chính là hành vi em hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Khi biết đối thủ của mình không thể sử dụng chú lực, Higuruma liên tục tấn công Yuji, giải thích rằng hình phạt tạm thời khiến mục tiêu không thể sử dụng thuật thức của họ. Tuy nhiên, Yuji không có nên ảnh hưởng chuyển sang hạn chế chú lực của em.

Jujutsu Kaisen: Yuji chật vật đấu với Higuruma, vật chứa của Sukuna vô dụng vậy sao? - Ảnh 2.

Vậy làm thế nào để Yuji có thể chống lại anh ta? Tất cả nhờ vào sức mạnh thể chất của em, có nghĩa là sức mạnh thô phải rất khủng. Các chú thuật sư dễ bị mất quyền kiểm soát chú lực khi họ không thể sử dụng thuật thức. Thế mà Yuji đã có thể chiến đấu với Higuruma như thể ngang hàng ngang sức nhau.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công không ngừng của Higuruma dần bắt đầu làm em chật vật. Bất chấp khả năng tự vệ của Yuji với sức mạnh siêu phàm, em không thể ra đòn phản công nào. Em đã phải vắt óc để tìm ra điểm yếu nào đó ở đối thủ. Nhân vật chính đã nhanh chóng nhận ra vai trò của tòa án và yêu cầu xét xử lần thứ hai. Cả hai ngay lập tức trở lại lãnh địa của Higurama.

Yuji rất ngạc nhiên khi nghe cáo buộc lần này của mình là tội thảm sát ở Shibuya - nhưng không ngần ngại nói rằng mình đã làm điều đó, khẳng định mình không hề nói dối hoặc cố gắng phủ nhận điều đó. Higuruma bị sốc, và tuyên bố nghiễm nhiên đưa ra rằng Yuji có tội và tuyên bố hình phạt là án tử hình.

Jujutsu Kaisen: Yuji chật vật đấu với Higuruma, vật chứa của Sukuna vô dụng vậy sao? - Ảnh 3.

Có thể Yuji đã rút kinh nghiệm từ phiên tòa trước, rằng phủ nhận lời buộc tội và giải thích đó không phải tội của mình thì có thể được coi là vô tội. Tuy nhiên, với những gì xảy ra trong arc Biến cố Shibuya và hậu quả thì Yuji đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát của Sukuna. Em không hề đổ lỗi cho Sukuna về thảm kịch đó, và rõ ràng là không mảy may quan tâm đến việc bào chữa cho hành vi đó.

Phản ứng của Higuruma trước lời thú nhận cho thấy anh có thể có cảm xúc mâu thuẫn về hành động này. Suy cho cùng, Yuji đã cố gắng nói dối về lý do tại sao em vào sòng bạc khi còn là trẻ vị thành niên, nhưng em lại thú nhận tội giết người hàng loạt mà không hề chần chừ. Sẽ không có gì lạ nếu Higuruma yêu cầu giải thích thêm - điều này có thể dẫn đến việc anh trở thành đồng minh với em trong tương lai.

Xem thêm:

jujutsu kaisen

manga