Jujutsu Kaisen và những tựa anime "dark fantasy" khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/09/2021 01:10 PM

Dark fantasy là một thể loại khoa học giả tưởng hoặc sử thi giả tưởng về một thế giới siêu nhiên với một nội dung vô cùng ám ảnh và khiến cho người xem cảm thấy rùng mình.

Khác với sự vui thú, phấn khích khi bạn bước chân vào một thế giới fantasy đầy đẹp đẽ và nhiều điều để khám phá, thì một thế giới dark fantasy lại có thể làm chúng ta rùng mình, sợ hãi về sự đen tối đầy máu và bạo lực của nó. Và chính sự khác biệt, trái ngược này đã khiến cho dark fantasy là một trong những thể loại được yêu thích nhất.

Dưới đây là những bộ anime dark fantasy thuộc hạng kinh điển mà các bạn nhất định phải biết.

Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 1.

Jujutsu Kaisen là một manga thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên là một dark fantasy đích thực. Bộ truyện diễn ra trong một thế giới có những người được gọi là Chú thuật sư. Họ có nhiệm vụ tiêu diệt những sinh vật quái dị được gọi là Nguyền hồn, thường xuyên hoành hành thế giới loài người. Nhân vật chính là Yuji Itadori, một học sinh trung học. Trong một lần vì cố gắng cứu bạn bè của mình, trong cơn tuyệt vọng cậu đã ăn ngón tay của Sukuna - Vua nguyền hồn. Từ đấy, cậu trở thành mối đe dọa cho giới Chú thuật sư.

Jujutsu Kaisen có vẻ ngoài ban đầu vô cùng hài hước và tươi sáng, thế nhưng càng về sau thì cốt truyện lại được đào sâu vào khía cạnh tối tăm và bạo lực hơn rất nhiều khi liên tiếp có những cảnh đồ sát, chiến đấu máu me kinh dị.

Attack on Titan

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 2.

Attack on Titan từ trước đến nay vẫn nổi tiếng với các yếu tố kinh dị máu me bạo lực, và những khoảnh khắc nghiệt ngã, đau đớn. Bộ phim là câu chuyện về một thế giới giả tưởng, nơi mà có ba bước tường thành Maria, Rose và Sina được xây nên để bảo vệ nhân loại cuối cùng trên thế giới khỏi những con Titan khổng lồ.

Câu chuyện bắt đầu khi có sự xuất hiện của Titan Đại Hình phá vỡ bức tường Maria và làm cho Titan tràn vào giết hết tất cả người dân. Ban đầu còn tưởng Attack on Titan chỉ đơn giản là một thế giới cho sự sinh tồn của nhân loại cuối cùng cho đến khi nhân vật chính Eren Yeager phát hiện hết tất cả sự thật khi cậu xuống căn hầm của cha cậu, những người dân trong bức tường thành này là cư dân Eldia - một cư dân cả thế giới khiếp sợ và bị cô lập trên một hòn đảo hoàn toàn tách biệt với thế giới còn lại.

Dororo

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 3.

Dororo chắc chắn là một bộ anime khiến nhiều người khiếp sợ vì độ kinh dị của mình. Bộ phim có thể coi là Sọ Dừa của Nhật Bản, kể về chàng trai trẻ Hyakkimaru từ khi sinh ra là đã bị mất 48 bộ phận trên cơ thể nên bị gia đình ruồng bỏ. Nguyên nhân là do Kagemitsu Daigo đã lập một giao ước với quỷ dữ để có được sức mạnh thống trị đất nước, đổi lại phải trả bằng 48 bộ phận trên cơ thể của con trai ông ta.

Kể từ ngày bị thả anh trôi sông, Hyakkimaru giờ đã trưởng thành, anh thay thế những bộ phận đã mất bằng đồ giả với mục tiêu duy nhất là có thể tiêu diệt 48 con quỷ để lấy lại các bộ phận cơ thể của mình...

Berserk

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 4.

Berserk là một trong những manga dark fantasy nổi tiếng và được đánh giá cao nhất tính tới thời điểm hiện tại. Truyện đưa ta theo chân Guts, "Kiếm Sĩ Đen" luôn mang bên mình một thanh đại kiếm nhằm trả thù Griffith, người đồng đội đáng kính và cũng là kẻ đã lấy đi tất cả những gì anh yêu thương nhất. Sau hơn 30 năm phát hành, Berserk đã trở thành tác phẩm thuộc hàng top trong toàn lịch sử ngành công nghiệp manga và có tác động sâu rộng đến nhiều sản phẩm giải trí sau này.

Dorohedoro

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 5.

Dorohedoro đặt bối cảnh tại 1 thế giới vô cùng u ám và còn bị chia ra làm 2. Thế giới đầu tiên là nơi tập trung những Magic User – những kẻ có khả năng sử dụng ma thuật thông qua ngón tay của mình. Thế giới còn lại chính là thành phố của những người bình thường, không có pháp thuật, hay còn gọi là The Hole. Ở đây Magic User coi những người bình thường là sinh vật hạ đẳng nên sử dụng thế giới của họ như 1 nơi thử nghiệm phép thuật.

Nhân vật chính của bộ truyện chính là Kaiman, người bị dính pháp thuật của Magic User nên giờ đây đã mất trí nhớ, đồng thời bị biến thành 1 sinh vật dị hợm, thân người đầu thằn lằn. Để tìm ra quá khứ cũng như phương pháp biến mình trở lại như xưa, Kaiman cùng với bạn anh, Nikaido truy lùng toàn bộ những Magic User ở The Hole, dần dần dính vào những trận chiến vô cùng khốc liệt.

Goblin Slayer

Jujutsu Kaisen và những tựa anime dark fantasy khiến bạn rùng mình vì sự đen tối và bạo lực - Ảnh 6.

Goblin Slayer kể về một cuộc phiêu lưu của một nhóm các mạo hiểm giả đi làm nhiệm vụ tiêu diệt các yêu tinh Goblin. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm trận mạc, đội hình này đã ngay lập tức tan vỡ, chỉ còn lại duy nhất nhân vật nữ tu sĩ cũng rơi vào tình cảnh khốn cùng. Nhưng trong giây phút thập tử nhất sinh, cô đã được một mạo hiểm gia được biết đến với biệt danh Goblin Slayer đến cứu giúp. Từ đây, câu chuyện mới chính thức về dũng sĩ giết yêu tinh mới chính thức được bắt đầu.