Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2021 04:00 PM

Thế giới chú thuật trong Jujutsu Kaisen được duy trì trật tự bởi rất nhiều phe phái lớn nhỏ.

Thế giới trong Jujutsu Kaisen là một vũ trụ vô cùng đa dạng rộng lớn, nó chứa đầy những xung đột, câu chuyện, phe phái cũng như hệ thống phân tầng cực kỳ rõ ràng. Thông thường các phe phái cao hơn nắm quyền kiểm soát thế trận toàn bộ thế giới. Tuy nhiên cũng có một số phe phái không cam chịu cán cân ấy mà tập hợp lại với mục đích của riêng mình. Cùng điểm mặt một số phe phái nổi trội trong Jujutsu Kaisen.

Cao tầng

Là lực lượng đứng trên cùng tất cả lãnh đạo bộ máy chú thuật sư bao gồm năm người. Họ chủ yếu phụ trách hoạt động chính trị cũng như quản lý cộng đồng. Lớp trẻ trong Jujutsu Kaisen phần lớn không mấy mặn mà với nhóm cao tầng bởi quan điểm và suy nghĩ quá truyền thống và đối lập.

Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật - Ảnh 1.

Nhóm cao tầng nắm quyền lãnh đạo giới chú thuật sư

Trường công lập cao đẳng chuyên môn chú thuật sư/ cao chuyên Tokyo/ cao chuyên Kyoto

Được thành lập và chịu sự giám sát của nhóm lãnh đạo cao tầng với nhiệm vụ đào tạo các chú thuật sư. Đây cũng là nơi nhóm nhân vật chính đang theo học.

Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật - Ảnh 2.

Lực lượng này đảm bảo nhiệm vụ đào tạo chú thuật sư

Ngự tam gia

Ba gia tộc lớn của giới chú thuật sư, họ có tầm ảnh hưởng và uy tín khiến bất kỳ ai cũng phải dè chừng. Mỗi gia tộc đều có những thuật thức bí truyền của riêng mình. Bao gồm nhà Gojo với vô hạ hạn và lục nhãn, nhà Zen’in với kho chú cụ khổng lồ và nhà Kamo với thuật thức liên quan đến máu.

Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật - Ảnh 3.

Ngự tam gia nắm giữ quyền lực chính trị và ảnh hưởng xã hội

Bàn tinh giáo

Tổ chức tôn thờ Tengen – sama với mong muốn giữ gìn một Tengen – sama thuần khiết nhất. Những người trong tổ chức này đều là phi thuật sư vậy nên họ đều muốn kìm hãm sức mạnh của giới thuật sư.

Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật - Ảnh 4.

Bàn tinh giáo chủ yếu là các phi thuật sư

Tập đoàn nguyền sư Q

Tổ chức phản diện được thành lập bởi các nguyền sư với mong muốn lật đổ giới chú thuật sư. Hiện tại nhóm nguyền sư này đã tan rã mỗi người một phương sau khi chủ lực mạnh nhất tổ chức Vayer bị Gojo đánh bại.

Jujutsu Kaisen: Tất tần tật về các phe phái quyền lực trong thế giới chú thuật - Ảnh 5.

Sau khi Vayer bị đánh bại thì nhóm nguyền sư cũng tan rã

Bên cạnh đó các gia tộc nhỏ lẻ cũng giữ vai trò nhất định trong việc đảm bảo cán cân quyền lực trong Jujutsu Kaisen. Trên đây là những tổng hợp về các phe phái trong Jujutsu Kaisen dựa trên thông tin của bộ truyện. Các bạn thích tổ chức nào nhất, cùng chia sẻ quan điểm nhé!