Jujutsu Kaisen: Tại sao Yuji, Megumi và Nobara tạo thành bộ ba tệ nhất trong anime?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 02/04/2024 08:00 PM

Yuji, Megumi và Nobara từ Jujutsu Kaisen có thể là bộ ba trong anime tệ nhất những năm gần đây.

photo-1712043027070

Jujutsu Kaisen là một trong những bộ Shonen hiện đại nổi tiếng nhất mà người hâm mộ đã chứng kiến trong vài năm qua. Bộ truyện đã đạt được mức độ phổ biến sau khi được chuyển thể thành anime. Các pha hành động trong loạt phim này rất ngoạn mục, khi kết hợp với một số nhân vật xuất sắc, đã khiến Jujutsu Kaisen trở thành câu chuyện xuất sắc như hiện tại.

Tuy nhiên, Jujutsu Kaisen vẫn có những điểm yếu rõ ràng, một trong số đó là cách xử lý bộ ba nhân vật chính của bộ truyện, bao gồm Yuji, Megumi và Nobara. Bộ ba này có rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên đã bị tác giả "tàn sát" và trở thành bộ ba tệ nhất mà người hâm mộ từng thấy trong bất kỳ anime hoặc manga shonen nào.

Sự khởi đầu của bộ ba và tiềm năng của họ

photo-1712043013875

Sự khởi đầu của bộ ba Yuji, Megumi và Nobara chắc chắn rất tuyệt vời. Người hâm mộ đã thấy ba người này gặp nhau trong vài tập đầu tiên của bộ phim. Sau đó, họ đã hình thành một mối quan hệ đồng đội trân quý. Mặc dù lúc đầu Yuji và Megumi không hợp nhau nhưng cuối cùng họ cũng thân thiết với nhau hơn. Megumi bắt đầu đặt niềm tin vào Yuji và ngược lại.

Tương tự như vậy, Nobara không mấy mặn mà với việc làm quen với Yuju, cuối cùng cô ấy cũng bắt đầu thích sự hiện diện của anh ấy và họ đã tạo thành một bộ ba mà những người hâm mộ shounen thường thích xem. Đến giữa mùa 1, người hâm mộ thấy rõ rằng họ đã trở thành những người bạn cực kỳ tốt. Họ ăn cùng nhau, tập luyện cùng nhau và sát cánh cùng nhau trong trận chiến.

Bộ ba Yuji, Megumi và Nobara đã tạo nên một bộ ba anime hoàn hảo và mỗi nhân vật đều nhận được rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, khi câu chuyện tiếp tục phát triển, trọng tâm từng tập trung vào cả ba nhân vật này bắt đầu tập trung vào Yuji. Yuji là nhân vật chính nên đương nhiên anh ấy sẽ luôn nhận được sự chú ý nhiều nhất, chẳng có vấn đề gì với việc đấy cả. Vấn đề nằm ở cách tác giả xử lý hai nhân vật còn lại. Đồng thời, toàn bộ động thái của bộ ba này mới là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Cái chết của Nobara

photo-1712043002606

Nobara đã phải nhận một số phận vô cùng khủng khiếp trong sự cố Shibuya, dù thậm chí cô còn không tham gia nhiều vào sự kiện đó.

Nobara tuy đã thể vai trò của mình, nhưng đối với một nhân vật chính như cô ấy, lẽ ra phải có nhiều đất diễn hơn. Sự cố Shibuya cũng chính là trận chiến cuối cùng của cô ấy.

May mắn thay, đến cuối phần, cô ấy đã nhận được một vai lớn hơn, tuy nhiên, ít người hâm mộ biết rằng đây sẽ là vai cuối cùng của cô ấy. Nobara đối đầu với Mahito trong trận chiến, và cũng là đối thủ tự nhiên đối với khả năng của Mahito giống Yuji. Và rồi cô nhanh chóng bị loại bỏ khỏi câu chuyện 1 cách đáng tiếc.

Kể từ đó, cô ấy không còn xuất hiện nữa, JJK thậm chí còn chưa hoàn thành được nửa chặng đường. Việc một nhân vật chính như Nobara hoàn toàn bị xóa sổ, khiến tất cả sự đầu tư mà người hâm mộ dành cho cô ấy, cũng như tất cả tiềm năng mà cô ấy mang lại đều bị lãng phí.

Điều tệ hơn nữa là có khả năng Nobara thực sự còn sống. Tất nhiên, nhiều người hâm mộ sẽ muốn thấy cô ấy trở lại và chắc chắn sẽ rất thú vị nếu cô ấy làm vậy. Tuy nhiên, người ta cần phải xem xét thực tế rằng JJK gần như đã đi đến hồi kết. Tác giả trước đó đã xác nhận rằng bộ truyện sẽ kết thúc vào năm 2024, điều đó có nghĩa là ngay cả khi Nobara có quay trở lại thì cô ấy cũng đã đứng ngoài bộ truyện trong hơn một nửa thời gian. Không có vai trò nào mà cô ấy có thể đóng và không có sự tiến triển nào về tính cách mà cô ấy có thể thể hiện trong bộ truyện. 

Toàn bộ hành trình của nhân vật Nobara dường nhưđã kết thúc, bởi trước đó tác giả đã xác nhận rằng bộ truyện sẽ kết thúc vào năm 2024. Nhìn chung, cô ấy đã từ một trong những nhân vật nổi bật nhất trở thành một cá nhân bình thường.

Số phận của Megumi Fushiguro

photo-1712042979740

Mặc dù Megumi nhận được nhiều sự chú ý hơn Nobara nhưng câu chuyện của anh ấy cũng có phần tương tự. Megumi đóng một vai trò quan trọng trong phần sự kiện Shibuya và sau đó là trong phần Culling. Tuy nhiên, cuối cùng, cơ thể của anh đã bị Sukuna chiếm giữ và kể từ đó, người hâm mộ không thấy bất cứ điều gì từ anh.

Đã khá lâu kể từ khi Megumi vắng mặt trong câu chuyện, cũng giống như Nobara, cậu ấy sẽ không đóng nhiều vai trò ngay cả khi có quay lại ở cuối câu chuyện. Megumi luôn được biết đến là người có tiềm năng to lớn, tuy nhiên giờ đây anh ấy thậm chí sẽ không có thời gian để phát huy nó. Đều đó đơn giản có nghĩa là mọi thứ mà người hâm mộ biết về anh ấy trong nhiều năm qua đều là thông tin vô nghĩa.

Nói tóm lại, bộ ba Yuji, Megumi và Nobara rất ít khi hoạt động cùng nhau, đặc biệt là càng về sau, đó thực sự là một điều đáng tiếc. Mọi thứ về họ, từ tinh thần đồng đội cho đến tương tác bên ngoài trận chiến hầu như chỉ có ở phần đầu. Khi nhìn lại họ, đây là một khía cạnh mà tác giả chắc chắn đã thất bại nặng nề. 

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-tai-sao-yuji-megumi-va-nobara-tao-thanh-bo-ba-te-nhat-trong-anime-178240402143207738.chn