Jujutsu Kaisen: Sức mạnh của Gojo có bị đánh giá quá cao hay không?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/01/2024 11:22 AM

Jujutsu Kaisen không chỉ kết liễu Gojo mà còn giới thiệu một số chú thuật sư có đủ tiềm năng để vượt qua anh ta. Phải chăng điều đó có nghĩa là Gojo đã được đánh giá quá cao từ trước đến nay?

photo-1704882929954

Satoru Gojo đã chiến đấu chống lại Vua lời nguyền Sukuna và kết thúc với thất bại của Gojo. Sukuna không chỉ lấy mạng Gojo một cách dễ dàng mà thậm chí hắn ta còn chưa ở hình dạng tối thượng của mình. Sukuna chỉ có hình dạng cuối cùng sau khi đánh bại Gojo.

Sau sự hy sinh của Gojo, Jujutsu Kaisen tiếp tục giới thiệu 1 số nhân vật như Fumihiko Takaba, Hiromi Higuruma, Yuta Okkotsu, Yuji Itadori và thậm chí cả Kinji Hakari đều có khả năng vượt qua anh ta. Nhưng nếu ai cũng có khả năng vượt qua Satoru Gojo, phải chăng Jujutsu Kaisen đã cường điệu hóa anh ta ngay từ đầu?

Tại sao Gojo được gọi là chú thuật sư mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen?

Gojo là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra với Lục Nhãn sau hơn 400 năm. Sức mạnh này rất hiếm và có giá trị, thậm chí không ai có thể so sánh được với mức độ sức mạnh mà anh ta sinh ra đã có. Sự ra đời của Gojo đã làm thay đổi sự cân bằng của thế giới.

photo-1704882895211

Trước khi cậu ra đời, những tội ác xoay quanh những người sử dụng lời nguyền là chuyện thường xuyên xảy ra. Mặt khác, các chú thuật sư đang bận rộn với số lượng linh hồn bị nguyền rủa ngày càng tăng và không có thời gian quan tâm đến những người sử dụng lời nguyền làm chuyện xấu. Thời điểm đó, sức mạnh tổng thể của con người trên thế giới yếu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi vào khoảng 28 năm trước.

Sự suy tàn của thế giới Jutusu chỉ dừng lại khi chỉ có một đứa trẻ sở hữu Lục Nhãn ra đời. Những người sử dụng lời nguyền cũng không bao giờ có thể tự do phạm tội được nữa. Sức mạnh ngày càng tăng của những lời nguyền cũng là do Gojo. Kết quả là chất lượng tổng thể của các chú thuật sư đã tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Gojo hiểu rõ khả năng của mình hơn bất cứ ai. Trong cuộc chiến với Toji, anh ấy tự gọi mình là "người được vinh danh". Ngay cả Kenjaku, một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong truyện cũng không mạo hiểm chiến đấu với Gojo, toàn bộ kế hoạch của hắn đều tập trung vào việc phong ấn anh ta trong ngục môn cương.

Sau khi Gojo được giải phong ấn, Kenjaku ẩn nấp sau Sukuna trước trận chiến giữa kẻ mạnh nhất. Bởi Kenjaku biết rằng Gojo có thể lấy mạng hắn ta một cách dễ dàng. Ngay cả trong trận chiến giữa kẻ mạnh nhất, Gojo vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình trước Sukuna. Nhưng điều đó không thay đổi được số phận tử vong của Gojo.

Phải chẳng với tất cả những gì đã xảy ra, bộ truyện muốn tiết lộ rằng Gojo chưa bao giờ là một đối thủ xứng tầm với Sukuna? Có nghĩa là tất cả những gì Gojo tuyên bố là có thể đánh bại Vua lời nguyền chẳng qua là một cách để đề cao anh ta?

Sức mạnh của Gojo có được đánh giá quá cao trong Jujutsu Kaisen không?

Trước khi đi sâu hơn vào câu hỏi này, chúng ta cần quay lại cuộc trò chuyện đầu tiên giữa Hiệu trưởng Gakuganji và Satoru Gojo ở chương 18. Gojo đề cập đến cuộc gặp gỡ của anh với Jogo, một lời nguyền chưa được đăng ký có khả năng giao tiếp. Không chỉ những lời nguyền đang mạnh lên, Gojo cũng biết rõ chất lượng của các chú thuật sư trẻ đang tăng lên như thế nào.

Jujutsu Kaisen: Sức mạnh của Gojo có bị đánh giá quá cao hay không? - Ảnh 3.

Những học sinh như Yuta, Hakari và Todo ngày nay đang xuất hiện nhiều hơn, không giống như thời của anh khi hầu như không có chú thuật sư cấp một đàng hoàng. Nếu có đủ thời gian, anh ấy biết rằng những học sinh này có khả năng đạt được những điều mà thế hệ của anh ấy không thể làm được. Ngoài ra, Gojo cũng đề cập đến sự xuất hiện của kim khí của Sukuna, kim khí đầu tiên sau hơn một nghìn năm.

Xem xét tất cả các kịch bản này, anh tuyên bố rằng sẽ sớm đến lúc thế hệ mới không bị giới hạn ở các lớp đặc biệt. Làn sóng quyền lực mà những người đứng đầu đang tuyệt vọng bám vào vượt quá những gì họ có thể xử lý lúc này. Sức mạnh mới mà Gojo nói đến có thể ám chỉ những chú thuật sư mới thức tỉnh như Higuruma và Takaba.

Suy cho cùng, họ không giống những chú thuật sư thông thường, vì họ được đánh thức sức mạnh nhờ kế hoạch của Kenjaku. Cả hai đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong hai tháng và nếu luyện tập đủ, họ có thể đứng ở đỉnh cao của thế giới Jujutsu. Tuy nhiên, bất chấp tiềm năng của họ, họ vẫn kém Gojo. Điều tương tự cũng xảy ra với các học sinh của Gojo.

Vì vậy, sức mạnh của Gojo chưa bao giờ được đánh giá quá cao trong Jujutsu Kaisen. Mặc dù Gojo nói Sukuna không cần sức mạnh của Megumi để đánh bại anh ta, nhưng thực tế chẳng có lời giải thích nào về việc làm sao kẻ ác có thể đi qua Vô cực của Gojo mà không có khả năng của Mahoraga. Cũng tức là cuộc chiến của Sukuna với Gojo là trận chiến hai chọi một.

Bộ truyện đã thổi phồng Gojo vì một lý do chính đáng. Anh đã đặt ra tiêu chuẩn cho những chú thuật sư khác vẫn chưa đạt được điều đó. Về việc thua Sukuna lại là lẽ tự nhiên. Dù người hâm mộ có yêu mến Gojo đến mức nào thì anh cũng không phải là nhân vật chính. Do đó, việc Gojo đánh bại Sukuna là điều không bao giờ có thể xảy ra ngay từ đầu.

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-suc-manh-cua-gojo-co-bi-danh-gia-qua-cao-hay-khong-178240110173636526.chn