Jujutsu Kaisen, siêu phẩm manga đứng đầu doanh số 2021 nhưng tại sao lại không quá nổi bật ở Việt Nam?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 02:26 PM

Phải chăng nội dung của Jujutsu Kaisen không phù hợp với độc giả Việt Nam cho dù năm 2021 là năm mà manga này đứng đầu về doanh số.

Mới đây nhất thì trên Oricon - trang cung cấp số liệu thống kê nổi tiếng của Nhật Bản tiếp tục công bố các bảng xếp hạng doanh số manga. Dù gặp phải nhiều khó khăn trong năm 2021 vì dịch bệnh tuy nhiên nhiều manga Nhật Bản vẫn dành được rất nhiều thành công.

Jujutsu Kaisen, siêu phẩm manga đứng đầu doanh số 2021 nhưng tại sao lại không quá nổi bật ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Năm 2021 là một năm đại thành công của manga Jujutsu Kaisen. Tiếp đà thành công trong năm 2020, năm nay Jujutsu Kaisen đã thu về tới gần 40 triệu bản in. Jujutsu Kaisen là manga được sáng tác bởi tác giả Gege Akutami, phát hành trên Weekly Shonen Jump vào tháng 8 năm 2018. Tác phẩm này có một phần tiền truyện là Tokyo Metropolitan Curse Technical School với nội dung xoay quanh nguyền sư đặc cấp Yuta Okkotsu. Với số lượng khủng là vậy tuy nhiên một thực tế đang xảy ra đó là Jujutsu Kaisen lại không được nhiều độc giả Việt Nam yêu thích. Vậy tại sao lại có chuyện này?

Jujutsu Kaisen nói về một cậu học sinh trung học Yuji Itadori bình thường, sau khi ăn phải ngón tay của một Vật Nguyền cao cấp, đã có được sức mạnh ma thuật đỉnh cao. Câu chuyện tiếp diễn khi Itadori chuyển trường đến trường Chú thuật Tokyo. Và với sự đồng hành của những người bạn mới gặp, cùng ông thầy tính tình nhơn nhởn nhưng rất bí hiểm, Itadori vận dụng sức mạnh ma thuật mới có để chiến đấu với nhiều Nguyền hồn nguy hiểm, gia sức bảo vệ loài người.

Jujutsu Kaisen, siêu phẩm manga đứng đầu doanh số 2021 nhưng tại sao lại không quá nổi bật ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Chủ đề của Jujutsu Kaisen là "lời nguyền", miêu tả cuộc chiến của một chú thuật sư dùng phép thuật để tiêu diệt quái vật và những nguyền hồn sinh ra từ những cảm xúc tiêu cực do con người tạo ra. Jujutsu Kaisen có tất cả những gì bạn yêu thích từ một manga: tình đồng đội, nhân vật chính kiên cường, chính nghĩa, mục đích cao cả, dòng nhân vật đa dạng và sự hài hước.

Tuy nhiên các nhân vật trong Jujutsu Kaisen có tạo hình không quá đặc biệt, tuyến nhân vật thường quen thuộc và tạo cho độc giả Việt Nam, những người vốn yêu thích sự mới lạ một cảm giác ít tò mò và mong đợi. Trong khi đó Jujutsu Kaisen là một bộ manga có nội dung và cốt truyện khá khó nhớ, nhiều chi tiết mang tính logic quá cao, không quá phù hợp với những độc giả yêu thích những manga mang tính hành động và giải trí cao ở Việt Nam.

Jujutsu Kaisen, siêu phẩm manga đứng đầu doanh số 2021 nhưng tại sao lại không quá nổi bật ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Hiện tại thì lượng fan Jujutsu Kaisen tại Việt Nam còn rất khiêm tốn với các quốc gia khác, đặc biệt là tại Nhật Bản nhưng hầu hết lượng độc giả này đều rất am hiểu về bộ manga mà họ yêu thích. Hy vọng với thành công hiện tại, sẽ ngày càng có thêm nhiều fan Jujutsu Kaisen tại Việt Nam. Các bạn thấy sao về việc Jujutsu Kaisen dù thành công nhất trong năm 2021 về doanh số nhưng lại sở hữu một lượng fan khiêm tốn tại Việt Nam? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!