"Jujutsu Kaisen" mùa 2 chứng minh Sukuna là lời nguyền tối thượng

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 06/11/2023 10:51 AM

Vua lời nguyền Sukuna đã có quyền kiểm soát cơ thể của Yuji vào cuối anime Jujutsu Kaisen mùa 2.

Sự hồi sinh gần đây của Sukuna trong anime Jujutsu Kaisen mùa 2 là một bước ngoặt đáng kinh ngạc làm rung chuyển cộng đồng người hâm mộ và khơi lại các cuộc trò chuyện về cốt truyện vốn đã sôi động của tác phẩm.

Tiền đề về việc một con quỷ bị phong ấn bên trong, hành hạ nhân vật chính không có gì mới trong thể loại shounen, nhưng Sukuna đã vượt qua khuôn sáo này, khẳng định mình là một thực thể độc nhất và hấp dẫn. Việc hắn trở lại sân khấu chính vào cuối anime mùa 2 là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng "vua của những lời nguyền" không phải là một mối đe dọa bị đánh giá thấp, mà là một thế lực nguy hiểm mạnh mẽ với những mục tiêu cho riêng mình.

"Jujutsu Kaisen" mùa 2 chứng minh Sukuna là lời nguyền tối thượng   - Ảnh 1.

Sukuna tái xuất vào cuối anime Jujutsu Kaisen mùa 2

Việc đưa Sukuna vào cốt truyện đang ở giai đoạn cao trào, không chỉ là một thủ thuật tường thuật đơn thuần, mà là minh chứng cho sự phức tạp mà "Jujutsu Kaisen" cố gắng đạt được. Sukuna không chỉ là một nhân vật phản diện tầm thường, hắn khoác lên mình đầy những bí ẩn khiến người xem tò mò.

Sau khi chứng kiến sự tái xuất của Vua lời nguyền, người hâm mộ đã bị sốc khi nhớ lại hắn mạnh mẽ và nguy hiểm đến mức nào. Đây không phải là "con quái vật bên trong" điển hình mà nhân vật chính có thể học cách kiểm soát hoặc chế ngự nó nhờ sức mạnh ý chí tuyệt đối hoặc sự phát triển về mặt cảm xúc. Sukuna là một thực thể tự trị và liên tục gây ra những câu hỏi về sự cân bằng quyền lực thực sự giữa hắn ta và vật chứa Yuji Itadori.

Sau trận chiến căng thẳng với Choso, Yuji đang ở tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Nanako và Mimiko đóng vai trò là chất xúc tác cho sự trở lại của Sukuna. 2 cô gái lựa chọn cho Yuji nuốt thêm một ngón tay bị nguyền rủa khác của Sukuna, với hy vọng thao túng "vua của những lời nguyền" vì mục đích riêng của mình rõ ràng là một động thái ngây thơ đầy nguy hiểm.

"Jujutsu Kaisen" mùa 2 chứng minh Sukuna là lời nguyền tối thượng   - Ảnh 2.

Với lần tái xuất này, Sukuna bộc lộ hắn đang toan tính 1 âm mưu gì đó.

Sukuna sau khi xuất hiện đã nói rõ rằng hắn ta không phải là một thực thể tuân theo ý muốn của người khác. Cũng tức là hành động của hai cô gái kia đã dẫn đến một loạt sự kiện rất có thể gây ra hậu quả tai hại cho tất cả những người liên quan.

Hơn nữa, việc Jogo tham gia vào câu chuyện và mạng lưới các sự kiện phức tạp đang diễn ra chỉ làm tăng thêm mối nguy hiểm đang đến gần. Jujutsu Kaisen đã khéo léo dệt nên một câu chuyện trong đó các chú thuật sư phải đối mặt với những thử thách không chỉ giới hạn ở những trận chiến quyền lực đơn giản mà còn là những cuộc đối đầu kiểm tra đạo đức, chiến lược trong thế giới mà họ sinh sống.