Jujutsu Kaisen: Một trong những đầu tàu mới cho Weekly Shonen Jump?

Giang Gamek  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 10:09 AM

Anime Jujutsu Kaisen chuyển thể xuất sắc những sáng tạo độc đáo từ nguyên tác của Gege-sensei, thành công của bộ truyện một ngày nào đó có thể đạt đến tầm của những bậc tiền bối đi trước.

Kể từ khi manga Bleach kết thúc, nhiều người hâm mộ đã tự hỏi đâu sẽ là những cái tên tiếp theo xuất hiện trong top đầu tạp chí Weekly Shonen Jump. Những truyện cùng thời với Bleach trong bộ ba nổi nhất là Naruto và One Piece. Nhưng Naruto cũng đã kết thúc trước đó và để lại một khoảng trống khá lớn. Một số manga khác đã được xem là kế thừa cho hai đầu truyện nổi tiếng này. Chẳng hạn như Học viện Anh hùng, Black Clover và Thanh Gươm Diệt Quỷ. Kimetsu no Yaiba đã "bị loại khỏi cuộc đua" do đã khép lại vào đầu năm nay. Còn Black Clover thì có thể coi là có độ phổ biến rộng rãi hơn là nội dung hay.

Jujutsu Kaisen, tên tiếng Việt: Chú thuật hồi chiến, của tác giả Gege Akutami giờ đây đã là ứng cử viên sáng giá để gia nhập top 3 hiện tại. Manga được đánh giá cao và cũng rất thành công ở khoản thương mại. Giờ đây sự phổ biến của series còn được hỗ trợ thêm bởi anime tuyệt đỉnh. Xây dựng một thế giới kinh dị, mang đôi chút cổ điển của dòng shonen, tác giả Gege có thể đưa tác phẩm của mình lên sánh vai cùng những cái tên đình đám như One Piece.

Jujutsu Kaisen - Quả bom lớn tiếp theo của Weekly Shonen Jump?

Jujutsu Kaisen: Một trong những đầu tàu mới cho Weekly Shonen Jump? - Ảnh 1.

Câu chuyện của Jujutsu Kaisen kể về cậu học sinh Yuji Itadori nuốt một ngón tay nguyền rủa để có sức mạnh bảo vệ bạn bè của mình trong lúc tình thế khó khăn. Khi làm thế thì em đã buộc mình với Sukuna, một ác linh có sức mạnh phi thường.

Satoru Gojo, một trong những chú thuật sư mạnh nhất, đã yêu cầu Yuji xác định vị trí và tiêu thụ các ngón tay còn lại của Sukuna. Từ đó nhân vật chính bắt đầu tham gia những trận chiến chống lại các thế lực siêu nhiên, cùng với những đồng đội đều có sức mạnh độc đáo riêng biệt.

Chú thuật hồi chiến, sức hấp dẫn từ đâu?

Jujutsu Kaisen: Một trong những đầu tàu mới cho Weekly Shonen Jump? - Ảnh 2.

Thế giới rùng rợn này được củng cố bởi những hình ảnh bạo lực thường xuất hiện trong bộ truyện. Điều này khác xa so với các series Học viện Anh hùng hay One-Punch Man. Nhưng điều đấy đã không ngăn manga phát triển hệ thống sức mạnh phức tạp của riêng mình. Đó chính là nét giữ cho những pha hành động của Jujutsu Kaisen khác biệt với các anh em khác của mình trong tạp chí.

Yuji Itadori là một nhân vật chính cực kỳ đáng yêu, một điểm ít khi thấy ở dòng shonen. Không giống như những anh hùng như Naruto, em ấy không quan tâm đến việc trở thành người giỏi nhất trong thế giới của mình. Mặc dù không có đặc điểm này, Yuji chắc chắn vẫn là người anh hùng, là người dám đứng lên chống lại sự xấu xa bất kể việc gì. Em ấy cũng vui vẻ hồn nhiên, say mê người nổi tiếng và bị một con gấu bông đánh bầm dập. Những chi tiết này làm tăng thêm độ hài hước cho nhân vật và bộ truyện nói chung. Nhưng chúng không làm cho mọi thứ trở nên quá phản cảm hay ngớ ngẩn. Việc anh hùng và nhân vật phản diện sở hữu chung một cơ thể cũng là một nét độc đáo so với các truyện cùng thời hiện tại.

Jujutsu Kaisen: Một trong những đầu tàu mới cho Weekly Shonen Jump? - Ảnh 3.

Nguyên tác chất lượng như thế đã phần nào giúp tạo ra một bản chuyển thể lên màn ảnh tuyệt vời. Anime có hoạt ảnh mượt mà do studio MAPPA mang tới. Xưởng phim đã làm nổi bật những cảnh chiến đấu vốn đã tuyệt vời, khiến chúng trông còn ngầu hơn cả trong manga.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

manga

jujutsu kaisen