Jujutsu Kaisen: Maki có phải là vũ khí bí mật chống lại Sukuna?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/02/2024 02:00 PM

Maki có thể trở thành quân át chủ bài trước Sukuna nhờ khả năng thể chất đặc biệt của mình.

photo-1708942300708

Diễn biến của manga Jujutsu Kaisen đang rất gay cấn. Sau một chuỗi các chương căng thẳng, Sukuna đang đánh nhau hết trận này đến trận khác, thậm chí không kịp thở giữa trận chiến này với trận chiến khác. Hắn thể hiện đúng với biệt danh Vua lời nguyền của mình, làm gục ngã từng người ở trường Jujutsu, bất kể họ mạnh đến đâu. Chiến thắng gần đây nhất của Sukuna là trước Yuta , Yuji và Rika.

Tuy nhiên, sau đó Maki bất ngờ xuất hiện để đối đầu với Vua lời nguyền. Điều thú vị là cô ấy không sử dụng năng lượng nguyền rủa và điều đó có thể khiến Maki trở thành quân át chủ bài trước Sukuna.

Maki là ai? Khi bắt đầu câu chuyện Jujutsu Kaisen, Maki vốn là một trong những người yếu nhất ở trường Jujutsu. Cô và người em song sinh của mình được sinh ra với Hạn chế Thiên giới, khiến cô gần như không có năng lượng nguyền rủa, không thể sử dụng kỹ thuật nguyền rủa. Nhưng mặt khác, cô lại nhanh nhẹn và có sức mạnh cơ bắp lớn hơn nhiều so với các đồng đội của mình.

photo-1708942293671

Bởi vì không có "tài năng" theo đánh giá từ gia tộc Zenin nên về cơ bản họ đã quay lưng lại với cô ấy và cô ấy phải tự bảo vệ mình. Sau khi Mai hy sinh bản thân, Thần giới của Maki đã hoàn thành, giải phóng một lượng sức mạnh khổng lồ khiến cô đủ mạnh để một mình quét sạch toàn bộ gia tộc. Và kể từ đó, nó ngày càng mạnh mẽ hơn, thậm chí có thể sánh ngang với Toji về sức mạnh đến từ Thiên Giới này.

Điều gì khiến Maki mạnh mẽ đến vậy?

Điều khiến Maki trở nên bá đạo là nhờ giải phóng tiềm năng tối đa của Thiên giới, cô sẽ trở nên đủ mạnh để đánh gục các chú thuật sư và Lời nguyền cấp đặc biệt. 

Maki và Toji có thể di chuyển với tốc độ phi lý, giống như một vệt mờ, không ai có thể theo kịp. Họ nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn hầu hết các chú thuật sư khác, điều này khiến họ đứng đầu về sức mạnh thể chất, chỉ đứng sau Gojo và Sukuna. Kỹ năng và sức mạnh của họ đỉnh cao đến mức Toji chỉ thua Gojo sau khi anh ta thức tỉnh toàn bộ sức mạnh của mình. Điều này đã nói lên rất nhiều điều, bởi vì Gojo là phù thủy mạnh nhất thời hiện đại.

Hơn nữa, việc có Thiên giới cho phép một người nhận thức thế giới theo một cách độc đáo. Giống như Toji, người có thể nhìn thấy "linh hồn" của mọi thứ, điều này cho phép anh ta dễ dàng cắt đứt mọi thứ bằng Katana Phân chia Linh hồn. Khi Maki hoàn toàn hiểu được sức mạnh của mình, cô bắt đầu cảm nhận và nhìn thấy chuyển động của không khí, điều này cho phép cô phản ứng với các đòn tấn công ở tốc độ phi lý, như Mach 5.

Tại sao Maki lại cần thiết để đánh bại Sukuna?

photo-1708942282844

Vấn đề của Thiên giới là chúng cho phép một người thoát khỏi số phận. Vì mọi thứ trong thế giới Jujutsu đều hoạt động với năng lượng bị nguyền rủa, nên bất cứ ai tìm cách thoát khỏi nó, theo một cách nào đó, cũng thoát khỏi mọi vận mệnh do những quy tắc vô hình của xã hội Jujutsu áp đặt.

Vì Maki không có năng lượng nguyền rủa nên các quy tắc áp dụng cho mọi người không áp dụng cho cô ấy. Điều này khiến cô ấy giống như một hồn ma, vô hình trước bất kỳ sự phát hiện nào của năng lượng bị nguyền rủa, giúp cô ấy có thể đến gần Sukuna và tấn công hắn từ phía sau, giống như Toji và Gojo. Ưu điểm lớn nhất của việc này là không bị ảnh hưởng bởi rào cản hay Domain.

photo-1708942275664

Hơn nữa, vì Sukuna đã hơi kiệt sức sau quá nhiều trận chiến nên Maki có lợi thế về thể chất trước hắn ta. Cô và Toji bất bại về sức mạnh thể chất, vì vậy cô có thể tiếp tục làm tổn thương Sukuna để khiến Vua lời nguyền yếu đi trong khi các chú thuật sư khác hồi phục. 

Kế hoạch đối mặt với Sukuna là chia cắt linh hồn của hắn và Megumi. Maki dường như vẫn làm theo kế hoạch này, ngay cả sau khi Yuji không phục hồi được linh hồn của Megumi. Maki dùng Soul Split Katana, là vũ khí chém thẳng vào linh hồn, bỏ qua mọi kháng cự vật lý và chỉ người có Thiên giới mới có thể phát huy tối đa tiềm năng của nó.

Maki là chìa khóa để đánh bại Sukuna vì cô ấy có kế hoạch khiến hắn ta bận rộn và yếu đi, ngăn cản chữa lành. Sử dụng công cụ bị nguyền rủa cấp đặc biệt lên Sukuna, cô có thể cứu Megumi và làm suy yếu Sukuna hơn nữa, đưa Megumi trở lại cuộc chiến. Vì Sukuna không thể phát hiện hay theo dõi cô ấy nên Maki chính là chìa khóa để kết liễu Vua lời nguyền một lần và mãi mãi.

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-maki-co-phai-la-vu-khi-bi-mat-chong-lai-sukuna-178240226171339842.chn