Jujutsu Kaisen: Itadori nhận bản án tử hình, nhưng vẫn còn đường để lui?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2021 09:32 AM

Chương 165 kết thúc với tình huống oái ăm không thể hơn cho nhân vật chính Itadori - nhưng vẫn có thể có một lối thoát cho vật chứa của Sukuna.

Chú thuật Hồi chiến (Jujutsu Kaisen) là một manga top đầu của tạp chí Weekly Shonen Jump hiện tại. Câu chuyện theo chân Itadori Yuji, một học sinh cấp 3, trong một lần vì muốn có sức mạnh cứu bạn bè mà em đã nuốt ngón tay của Nguyền Vương Ryoumen Sukuna. Một chú thuật sư đã nhanh tay chặn hắn trong lúc hắn chiếm thân xác em và sau đó đưa ra một lời đề nghị: trì hoãn án tử hình của Yuuji cho tới khi em nuốt hết tất cả các ngón tay của Sukuna, nhằm thanh tẩy hắn một lần và mãi mãi.

Câu chuyện hiện đang đi tới một hồi không thể gay cấn hơn, khi tưởng chừng án tử hình của em tới hơi sớm, nhưng không phải do trên cấp cao giáng xuống, mà là từ một luật sư.

Jujutsu Kaisen: Itadori nhận bản án tử hình, nhưng vẫn còn đường để lui? - Ảnh 1.

Yuji Itadori có lẽ đang phải đối mặt với kẻ thù nguy hiểm nhất của mình, Hiromi Higuruma. Sau khi bị tước bỏ chú lực của mình, Yuji thấy mình gần như thất thế trước những đòn tấn công không ngừng của Hiromi. Không để đối thủ tiếp tục trên cơ trong trận chiến một chọi một, em yêu cầu xét xử lại và cả hai trở lại lãnh địa của Hiromi. Lần này, Yuji bị kết tội giết người hàng loạt ở Shibuya và bị kết án tử hình - nhưng số phận của em có thực sự kết thúc ở đây?

Mặc dù Yuji đã nhận tội, nhưng sự thật em không phải là kẻ đã gây ra những vụ giết người đó. Sau khi bị ép ăn liên tiếp nhiều ngón tay của Ryomen Sukuna, em tạm thời mất quyền kiểm soát cơ thể trước Nguyền Vương. Thật đáng thương thay, Yuji vẫn cho rằng đây là lỗi của mình.

Sự vô tội của Yuji có thể là chìa khóa trốn được bản án tử hình. Bất chấp sự thờ ơ của Hiromi trong vài chương gần đây, anh đã được giới thiệu là một người luôn muốn pháp quyền chiếm ưu thế. Yuji cũng khiến anh bất ngờ, anh nhận xét rằng không ai khác có thể trụ lâu trong trận chiến với anh như Yuji đây, đặc biệt khi không có chú lực.

Khi Yuji dễ dàng thú nhận về vụ giết người hàng loạt, Hiromi thậm chí còn hơi sốc, có nghĩa là chắc chắn anh ấy sẽ hỏi thêm về vụ Shibuya. Việc quy kết Yuji về một tội ác mà em không thực sự phạm phải, sẽ đi ngược lại niềm tin của Hiromi.

Jujutsu Kaisen: Itadori nhận bản án tử hình, nhưng vẫn còn đường để lui? - Ảnh 2.

Đương nhiên điều này chỉ theo giả định rằng Hiromi không bị ràng buộc bởi thuật thức của mình. Nếu có ràng buộc, anh vẫn sẽ phải thi hành bản án được đưa ra.

Trong khi Hiromi trước đó đang cố gắng lấy mạng Yuji vì làm phiền anh, thì việc bị buộc phải thi hành bản án sẽ khiến anh phải nghiêm túc hơn nữa trong trận chiến của họ. Nếu chương 166 đi theo hướng này, tình huống sẽ là một trận chiến một mất một còn.

Tất nhiên, luôn có khả năng Sukuna có thể xuất hiện một lần nữa. Cuộc sống của hắn và Yuji gắn liền với nhau, vì vậy hắn chắc chắn sẽ không chấp nhận cho vật chứa của mình chết sớm. Yuji có lẽ sẽ không cho phép Sukuna kiểm soát hoàn toàn cơ thể của mình một lần nữa. Nhưng cũng có khả năng là Sukuna có thể quyết định tận dụng Lời thề ràng buộc, cho phép hắn đổi chỗ với Yuji trong một thời gian ngắn.

Yuji hiện đang ở trong một tình thế cực kỳ khó khăn, nhưng chắc chắn em sẽ sống sót trở về. Vẫn còn rất nhiều câu chuyện mà manga Chú thuật Hồi chiến phải kể.