Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về "Vua lời nguyền" Sukuna mà không phải ai cũng biết

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 12:00 PM

Mặc dù hiện tại Sukuna đang sống bên trong cơ thể của nhân vật chính Yuji Itadori, thế nhưng cho đến hiện tại không có nhiều thông tin về nhân vật này.

Trong Jujutsu Kaisen thì Sukuna được gọi là "Vua của những lời nguyền", hắn mang trong mình năng lực và sức mạnh vô cùng đặc biệt. Theo truyền thuyết hắn ta là một con quỷ (mặc dù sự thật là một Chú thuật Sư của con người). Trong thời kỳ sơ khai của Chú thuật 1000 năm trước các Chú thuật sư đã dốc hết sức lực để đánh bại hắn ta vì sự đối đầu của hắn.

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Dù là đã bị tiêu diệt, nhưng người ta không thể phá hủy hoàn toàn thi hài của hắn nên phải chặt 20 ngón tay và phong ấn ở nhiều nơi khác nhau, và đến sau này chỉ cần 1 ngón tay của hắn thôi cũng đã là một chú vật đặc cấp, cấp độ cao nhất trong bảng xếp hạng. Sau này thì Sukuna đã thức tỉnh, trở lại với thế gian khi Itadori nuốt ngón tay lão vào bụng và trở thành vật chứa hoàn mỹ nhất.

Và dưới đây là 7 bí ẩn lớn nhất về "Vua lời nguyền" Sukuna mà không phải ai cũng biết.

Sukuna vừa là Chú thuật sư vừa là Linh hồn bị nguyền rủa

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Satoru Gojo đã từng giải thích cho Yuji về Sukuna, sự thật rằng Sukuna vừa là một Chú thuật sư vừa là một Linh hồn bị nguyền rủa. Trong thế giới hiện đại của Chú thuật thì có vẻ điều này là chưa từng được nghe đến.

Có những người đặc biệt như Panda hay Choso – những người làm mờ ranh giới giữa Linh hồn bị nguyền rủa và Chú thuật sư, nhưng chưa một ai tự nhận mình vừa là cả hai cả. Mong rằng trong thời gian tới, tác giả sẽ đưa ra lời giải thích về cách một Chú thuật sư cổ đại có thể trở thành một Linh hồn bị nguyền rủa như thế nào.

Hình dáng ban đầu của Sukuna có bốn cánh tay và bốn con mắt

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Khi Gojo lần đầu tiên giải thích về Sukuna thì hắn được coi là một mối đe dọa cổ xưa. Lúc này Gojo có nói rõ rằng Sukuna từng thống trị thế giới chú thuật bằng bốn nắm đấm. Đúng vậy, hình dạng ban đầu của Sukuna có hai mươi ngón tay, bốn cánh tay và bốn con mắt. Hiện vẫn chưa có bất kỳ lời giải thích nào về việc tại sao Sukuna lại có hình dạng đặc biệt như thế này.

Kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna có thể cắt đứt kẻ thù bằng những đòn vô hình

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Các kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna hiện vẫn còn là một bí ẩn đối với người hâm mộ. Sau khi chứng kiến Sukuna giải phóng các kỹ thuật bị nguyền rủa của mình, thì hiện tại chúng ta mới chỉ kết luận rằng nó có liên quan đến việc cắt đứt đối thủ bằng năng lượng bị nguyền rủa. Khả năng này có vẻ phù hợp với một người độc ác như Sukuna.

Sukuna có khả năng mở một kỹ thuật bị nguyền rủa dựa trên lửa

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Trong arc sự cố Shibuya, Sukuna đã tiết lộ một chi tiết khiến nhiều người hâm mộ phải tò mò. Khi được tiếp cận bởi Tinh linh bị nguyền rủa hạng đặc biệt Jogo, Sukuna mở ra một kỹ thuật bị nguyền rủa dựa trên lửa mới để thách thức Jogo. Lúc này Sukuna tiết lộ kỹ thuật này với mục đích đùa giỡn với Jogo, nhưng chính nó đã mở rộng thêm nhiều bí ẩn về sức mạnh "Vua lời nguyền". Có vẻ như Sukuna có khả năng truy cập vào nhiều kỹ thuật bị nguyền rủa và hiện tại chúng ta mới chỉ được thưởng thức một phần nhỏ sức mạnh toàn diện của anh ta.

Sukuna có thể mở rộng kỹ thuật trên một không gian lớn

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Có thể nói kỹ thuật nguyền rủa của Sukuna là "độc nhất vô nhị" khi so sánh với các Chú thuật sư và Linh hồn bị nguyền rủa khác. Thay vì hình thành một kết giới và mở rộng phạm vi của mình trong kết giới đó, thì Sukuna lại thực hiện nó ra bên ngoài thế giới tự nhiên. Điều này có vẻ như là một sự khác biệt nhỏ so với cách thức thông thường, nhưng nó thực sự cho phép Sukuna mở rộng kỹ thuật của mình trên một không gian lớn hơn nhiều so với cách truyền thống. Được biết kỹ thuật này của Sukuna có tiền là "Quỷ Miếu", và nó có khả năng lan rộng với bán kính tối đa gần 200m.

Sukuna không thể kiểm soát hoàn toàn cơ thể của Yuji

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Tập đầu tiên của Jujutsu Kaisen đã mở ra thế giới Jujutsu bằng cách giới thiệu Yuji Itadori là một học sinh trung học có năng khiếu siêu phàm. Tuy nhiên cho đến nay chưa ai giải thích được việc tại sao Sukuna không thể kiểm soát hoàn toàn được cơ thể của Yuji, mặc dù anh đã ăn phải một vật phẩm bị nguyền rủa cấp đặc biệt. Có thể thấy nếu Sukuna là vua của những lời nguyền, thì Yuji phải là một vị vua nào đó. Bởi vì không có ý nghĩa gì khi một Chú thuật sư được xem là mạnh nhất cổ đại lại không thể kiểm soát được một cậu bé học sinh lớp 9.

Satoru Gojo chưa chắc có thể hạ gục được Sukuna

Jujutsu Kaisen: 7 bí ẩn lớn nhất về Vua lời nguyền Sukuna mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Satoru Gojo nổi tiếng với tính cách tự tin đến mức tự mãn. Khi Yuji hỏi Gojo rằng liệu anh ta có thể đánh bại Sukuna với toàn bộ sức mạnh hay không, Satoru thừa nhận rằng điều đó chắc chắn không dễ dàng thế nhưng anh sẽ làm được.

Có thể thấy sự tự tin của Gojo không phải là không có cơ sở vì hiện tại anh được xem là Chú thuật sư mạnh nhất sở hữu những kỹ thuật bị nguyền rủa bá đạo. Thế nhưng có nhiều người cho rằng trên thực tế Satoru Gojo chưa chắc có thể hạ gục được Sukuna khi cả hai thể hiện toàn bộ sức mạnh.

Như chúng ta đã thấy Sukuna vẫn chưa bại trận hoàn toàn sau khi đối đầu với Gojo trong tập thứ hai của anime. Satoru có thể đã đánh bại Sukuna một lần, nhưng lúc đó Sukuna mới chỉ đạt được 5% sức mạnh của mình. Vậy khi Sukuna đạt đến 100% sức mạnh thì chắc chắn đó có thể là một câu chuyện hoàn toàn khác.