Jujutsu Kaisen: 5 "đặc quyền" mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành "vật chứa" của Sukuna

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/09/2021 09:00 AM

 
  thích

Cuộc đời của Yuji Itadori đã thay đổi hoàn toàn khi trở thành vật chứa của Sukuna.

Trong Jujutsu Kaisen, Ryomen Sukuna là linh hồn bị nguyền rủa và được coi là "Vua của những lời nguyền" vì sức mạnh to lớn của mình. Trong quá khứ Sukuna đã bị đánh bại, nhưng người ta không thể phá hủy hoàn toàn thi hài của hắn nên phải chặt 20 ngón tay và phong ấn ở nhiều nơi khác nhau. Sau này thì Sukuna đã thức tỉnh, trở lại với thế gian khi Itadori nuốt ngón tay lão vào bụng và trở thành vật chứa hoàn mỹ nhất.

Có thể thấy cuộc đời của Yuji Itadori đã thay đổi hoàn toàn khi trở thành vật chứa của Sukuna. Hầu hết những bi kịch đã xảy ra với Itadori, quan trọng nhất là có khả năng cậu sẽ phải chết ở phần cuối của Jujutsu Kaisen. Mặc dù vậy, việc cho Sukuna chiếm hữu một phần cơ thể cũng mang lại những lợi ích riêng, dưới đây là 5 "đặc quyền" mà cậu có được.

Sukuna có thể cứu sống Itadori

Jujutsu Kaisen: 5 đặc quyền mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành vật chứa của Sukuna - Ảnh 1.

Sukuna đã từng cứu Itadori khỏi cái chết hoàn toàn sau khi móc trái tim của cậu ra nhưng không hề bỏ mặc cậu. Không những thế Sukuna cũng được chứng minh là đã chữa bệnh cho Itadori rất nhiều lần, như trong cuộc chiến với Finger Bearer khi Sukuna chiếm lấy cơ thể của Yuji và chữa lành các ngón tay và bàn tay của anh ấy. Mặc dù về bản chất Sukuna cứu chữa cho Itadori là vì hắn không muốn bản thân bị yếu đi, nhưng rõ ràng nhờ vậy mà cậu có thể thoát chết trong các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Itadori có nguồn sức mạnh lớn

Jujutsu Kaisen: 5 đặc quyền mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành vật chứa của Sukuna - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên Sukuna được gọi là Vua của những lời nguyền bởi mang trong mình sức mạnh vô song. Vì thế chỉ cần "lôi" Sukuna ra ngoài thì Itadori sẽ sở hữu một sức mạnh vô cùng lớn. Như chúng ta đã thấy trong trận chiến với Mahito và Finger Bearer, rõ ràng là nhiều linh hồn bị nguyền rủa khác đã phải e sợ trước sức mạnh của Sukuna.

Itadori có thể "cân" mọi nhân vật phản diện

Jujutsu Kaisen: 5 đặc quyền mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành vật chứa của Sukuna - Ảnh 3.

Chúng ta cũng biết Mahito là cái gai đối với mọi Chú thuật sư, hắn ta đã thao túng và giết chết Junpei Yoshino mà không có lý do, cũng như suýt giết chết Kento Nanami. Có thể nói sức mạnh của Mahito khiến hắn ta trở thành một linh hồn bị nguyền rủa khó bắt nhất, cũng như là cơn ác mộng của nhân loại. Thật không may Itadori đã đụng độ phải nhân vật phản diện đáng gờm này và chỉ đến khi Sukuna xuất hiện thì Mahito mới bị đánh bại. Có thể thấy việc làm "vật chứa" của Sukuna thì Itadori có thể đánh bại mọi nhân vật phản diện.

Itadori sở hữu nguồn chú lực khổng lồ

Jujutsu Kaisen: 5 đặc quyền mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành vật chứa của Sukuna - Ảnh 4.

Cho đến nay sức mạnh của Sukuna là không thể đong đếm được, hắn có giết những linh hồn bị nguyền rủa mạnh nhất, có thể tái tạo các bộ phận cơ thể một cách dễ dàng, và về cơ bản là hắn bất tử. Với nguồn sức mạnh to lớn này, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều pháp sư và những linh hồn bị nguyền rủa theo đuổi ngón tay và kim khí của Sukuna. Là vật chứa của Sukuna, Itadori có quyền truy cập vào nguồn năng lượng dường như vô hạn này.

Itadori có thể lập khế ước với Sukuna

Jujutsu Kaisen: 5 đặc quyền mà Yuji Itadori được hưởng khi trở thành vật chứa của Sukuna - Ảnh 5.

Cho đến nay chưa ai giải thích được việc tại sao Sukuna không thể kiểm soát hoàn toàn được cơ thể của Itadori, mặc dù cậu đã ăn phải một vật phẩm bị nguyền rủa cấp đặc biệt. Chính vì vậy Itadori có thể lập lời thề ràng buộc với Sukuna. Đây được xem là một thứ rất quyền lực, hầu như mọi thứ được thỏa thuận.