Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Từ Demon Slayer cho tới Jujutsu Kaisen, ngày càng có nhiều manga shonen được chuyển thể thành những bộ anime lớn.

Nhiều năm sau khi shonen trở nên thịnh hành, nhiều bộ anime và manga thuộc thể loại này đã gây được sự chú ý từ cộng đồng fan toàn cầu. Dù hầu hết các bộ shonen đều đi theo một công thức nhất định, nhiều người vẫn rất yêu thích thể loại anime/manga này. 

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 1.

Những cái tên bên trên đã quen thuộc với hầu hết fan A/M, thế còn những bộ anime shounen mới xuất hiện gần đây thì sao? Jujutsu Kaisen nói riêng là một trong những anime shounen mang tính đột phá, được đánh giá là có tiềm năng nhất những năm trở lại. Nhưng bên cạnh bộ anime này, vẫn còn nhiều series được fan tin là có thể vượt lên những tượng đài shounen khổng lồ bên trên. 

1. Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 2.

Jujutsu Kaisen là bộ anime xoay quanh Yuji Itadori, một học sinh trung học kém may mắn nhưng rất giỏi thể thao. Thế giới của cậu bị đảo lộn sau khi bất ngờ biết về sự tồn tại của ma quỷ và những pháp sư trừ tà thường săn đuổi những sinh vật kỳ dị này.

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 3.

Sau một loạt quyết định không mấy sáng suốt, Yuji đứng trước lựa chọn khó khăn: gia nhập trường pháp sư và chiến đấu chống lại ma quỷ, hoặc bị xử tử. Jujutsu Kaisen là một câu chuyện đầy hấp dẫn được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mà anime Shonen đã đặt ra, đồng thời thêm vào nhiều tình tiết độc đáo, rùng rợn và mang màu sắc u tối.

2. Demon Slayer

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 4.

Demon Slayer có lẽ là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của manga shounen thế hệ mới. Câu chuyện xoay quanh Tanjirou, một cậu bé có cuộc sống bình thường cho đến khi gia đình bị một con quỷ tàn sát, em gái Nezuko của cậu cũng bị biến thành một con quỷ. Muốn trả thù con quỷ đã gây ra việc này, Tanjirou và Nezuko dấn thân vào một cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm, đồng thời  hy vọng tìm ra cách để biến Nezuko thành con người.

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 5.

Trên đường đi, Tanjirou cố gắng luyện tập để có thể chiến đấu với quỷ và đồng hành cùng một số nhân vật khác có tính cách rất đặc biệt. Với cốt truyện hấp dẫn và có chiều sâu, cùng với những màn chiến đấu tuyệt vời,  Demon Slayer xứng đáng là hình mẫu lý tưởng của shounen thời nay.

3. My Hero Academia

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 6.

Trong My Hero Academia, 80% dân số được sinh ra với sức mạnh gọi là Quirks. Một số người sở hữu Quirks được định trước sứ mệnh trở thành anh hùng, đó cũng là ước mơ của nhân vật chính Izuku Midoriya. Thật không may cho Midoriya, cậu là một trong số ít những người sinh ra mà không Quirk, nhưng tất cả đã thay đổi khi cậu tình cờ gặp All-Might, người hùng mà Midoriya luôn thần tượng.

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 7.

My Hero Academia là một ví dụ sáng giá về đỉnh cao của anime shonen thời nay, với tuyến nhân vật tuyệt vời, cốt truyện hài hước nhưng không kém phần sâu sắc.

4. That Time I Got Reincarnated As A Slime

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 8.

That Time I Got Reincarnated As A Slime là một ví dụ về sự kết hợp thành công giữa isekai và shonen. Bộ anime xoay quanh Satoru Mikami, một nhân viên công chức bình thường đột nhiên xuyên không tới thế giới khác. Nhưng thay vì isekai thành một người bình thường, Satoru lại trở thành một con slime màu xanh, có khả năng bắt chước mọi thứ. 

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 9.

Người xem được theo dõi Satoru trong một cuộc hành trình thú vị với tư cách một con slime, đồng thời kết bạn với những người đồng hành mới. That Time I Got Reincarnated As A Slime là bộ anime shounen - isekai tuyệt vời nhất bạn có thể tìm thấy trên mạng ngày nay, gợi nhắc tới những tượng đài kinh điển như  Fairy Tail, One Piece. 

5. Blood Blockade Battlefront

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 10.

Blood Blockade Battlefront là một bộ anime shonen đầy tiềm năng nhưng chưa nhận được nhiều sự chú ý. Trong vũ trụ này, tồn tại những con quái vật kỳ dị và chúng có thể chung sống bên cạnh con người. Thành phố New York kể từ đó đã trở thành 'Hellsalem's Lot', với một tổ chức có tên Libra hoạt động trong bóng tối để giữ gìn nền hòa bình mong manh giữa con người và quái vật.  Leonardo Watch phát hiện và gia nhập tổ chức này sau khi nhận được năng lực "All-Seeing Eyes of the Gods", từ đó anh chàng dấn thân vào một cuộc hành trình đầy rẫy những nguy hiểm chết người. 

6. Dr. Stone

Jujutsu Kaisen & 5 bộ anime shonen xuất sắc nhất những năm gần đây - Ảnh 11.

Dr. Stone đã thay đổi các công thức làm nên một bộ anime shounen truyền thống bằng các yếu tố mới lạ như khoa học, công nghệ và viễn tưởng. Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính, Senku, khi toàn bộ những người sinh sống trên trái đất bị biến thành tượng đá trong suốt 3600 năm. Senku là người đầu tiên tỉnh dậy khỏi trạng thái này, và quyết tâm khôi phục lại nhân loại khỏi thảm họa này.

Xem thêm:

anime

jujutsu kaisen