Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể "so tài" với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2022 02:18 PM

 
  thích

Ở thời điểm hiện tại, cả hai bộ phim anime đều được đánh giá là các bom tấn shonen hiện đại, chính vì vậy mà không ít khán giả đã có một sự so sánh về chất lượng của chúng

Jujutsu Kaisen là series anime shonen gây sốt nhất hiện nay. Sự phổ biến của nó cả ở trong và ngoài Nhật Bản đã khiến nhiều người đặt series này ngang hàng với Kimetsu no Yaiba và My Hero Acedmia. Cả ba franchise được so sánh với nhau ở nhiều khía cạnh, trong đó có mức độ thành công cũng như chất lượng các bản movie anime chuyển thể của chúng.

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 1.

Nếu My Hero Academia có đến ba movie riêng, thì Kimetsu no Yaiba: Mugen Train lại thiết lập kỷ lục phòng vé - điều mà Jujutsu Kaisen 0 đang cố gắng hướng đến. Vậy Jujutsu Kaisen 0 có lợi thế gì trong cuộc đua này?

1. Jujutsu Kaisen 0 là phần phim độc lập với series anime mùa 1

Khi một bộ movie anime ra mắt, các tình tiết thường đan xen chặt chẽ với câu chuyện hiện có trong series hoặc đứng độc lập. Jujutsu Kaisen 0 đóng vai trò là phần tiền truyện cho series anime, chính vì vậy mà nội dung của nó hoàn toàn mới so với mùa 1.

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 2.

Ngược lại, Mugen Train lại chỉ khai thác một arc rất nhỏ, liền mạch với series mùa 1. Vì thế, khi series mùa 2 ra mắt, khán giả gần như phải xem lại toàn bộ Mugen Train bản series để nắm được nội dung trước khi tiếp tục với season 3. Với những người thiếu kiên nhẫn thì rõ ràng nội dung độc lập với series chính như Jujutsu Kaisen 0 sẽ được đánh giá cao hơn.

2. Khai thác sâu hơn nhân vật phản diện Geto

Nhiều nhân vật phản diện trong anime thường chỉ có đất diễn trong các trận đánh lớn, khi họ đối mặt với nhân vật chính và bắt đầu nhớ đến backstory của mình. Thậm chí, nhân vật phản diện trong Mugen Train, con quỷ có tên Enmu, còn không có backstory mà chỉ đơn thuần là nhân vật đánh lạc hướng khán giả trước khi thượng huyền tam Akaza xuất hiện.

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 3.

Khác với Mugen Train, nhân vật phản diện trong Jujutsu Kaisen 0, Suguru Geto, được khai thác theo cách thú vị hơn. Hắn có một thế giới quan phức tạp và mối quan hệ cá nhân với Satoru Gojo. Dù ở cuối phim, Geto có vẻ như đã bị giết, nhưng thật ra hắn vẫn sống cũng như sẽ sớm tái xuất trong series anime.

3. Jujutsu Kaisen 0 có worldbuiding tốt hơn

Cả hai bộ movie anime đều không dành quá nhiều thời gian cho việc worldbuiding trong movie, nhưng nếu để so sánh thì thật dễ nhận ra Jujutsu Kaisen 0 thiết lập thế giới của nó tốt hơn, ngay cả khi phần lớn chi tiết đều chỉ được thực hiện thông qua hội thoại. Trong khi đó, Mugen Train đơn thuần là một trận đánh diễn ra trên tàu mà thôi.

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 4.

Trong khi đó, Jujutsu Kaisen 0 cho thấy cảnh hành động diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cảnh Yuta Okkotsu và Toge Inumaki cùng khám phá một trung tâm thương mại bỏ hoang bị nguyền rủa. Sau đó, cuộc đối thoại của Gojo ám chỉ đến sự tồn tại của một trường học ma thuật - bối cảnh sẽ được mở rộng hơn trong series.

4. Trận chiến quy mô hơn

Thông thường, các anime sẽ chuộng khai thác cuộc chiến nhân vật chính diện và phản diện, chẳng hạn như Izuku chiến đấu với phản diện Flect Turn trong World Heroes Mission, Kyojuro chiến đấu với thượng huyền tam Akaza. Thế nhưng, Jujutsu Kaisen 0 lại có một trận chiến quy mô hơn rất nhiều.

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 5.

Màn combat cuối cùng giữa Satoru Gojo và các bạn trước hàng loạt tay sai của Geto, bao gồm cả con người lẫn những tạo vật không phải con người. Đây là điều khá thú vị, bởi không phải lúc nào khán giả cũng được thưởng thức một cuộc chiến có quy mô như vậy trên màn ảnh. 

5. Giới thiệu bùa phép mới

Anime Jujutsu Kaisen, cả manga gốc của nó, được thiết lập có những chú thuật là sinh vật quái dị, thường xuyên hành hạ và săn đuổi con người. Mahito là ví dụ điển hình, cùng với Jogo và những người anh em đã khác. Nhưng sẽ thế nào nếu có một chút thuật “thân thiện” hơn?

Jujutsu Kaisen 0 liệu có thể so tài với Kimetsu no Yaiba: Chuyến tàu vô tận về mặt chất lượng? - Ảnh 6.

Đây là lý do cho sự xuất của Rika tạo được ấn tượng cho khán giả cũng như giúp Jujutsu Kaisen 0 phát triển tốt hơn. Rika là người cũng đang phải kiểm soát sức mạnh bên trong và là một hình mẫu cho việc sống với “con quái vật bên trong bóng tối”, gần giống với tình trạng mà Yuji đang phải trải qua với Ryomen Sukuna.

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-0-lieu-co-the-so-tai-voi-kimetsu-no-yaiba-chuyen-tau-vo-tan-ve-mat-chat-luong-2022041414192948.chn