Jougan của Boruto được kích hoạt mỗi khi tiếp xúc với chiều không gian khác?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 26/09/2019 02:00 PM

Cho đến nay, sức mạnh con mắt Jougan của Boruto vẫn còn là 1 bí ẩn.

Đôi mắt Jougan của Boruto đã hoạt động trong tập 125 anime Boruto, giúp cậu và Shinki chiến đấu với Urashiki. Nhưng đôi mắt trỗi dậy một cách bí ẩn, rồi cũng tự nhiên biến mất.

Jougan có nghĩa đen là “Pure Eye” và sức mạnh cụ thể của con mắt này vẫn chưa được biết nhiều. Nhưng Jougan có thể cảm nhận được hắc chakra xung quanh và nhìn thấy những điểm yếu của con người.

Vậy làm cách nào để Boruto thức tỉnh con mắt Jougan của mình? Cùng nhìn lại những lần Jougan được kích hoạt trong series nhé!

1. Trường hợp đầu tiên: Nue

Jougan của Boruto được kích hoạt mỗi khi tiếp xúc với chiều không gian khác? - Ảnh 1.

Trong arc Nue, con mắt Jougan của Boruto đã bất ngờ hoạt động nên chỉ một mình Boruto mới có thể nhìn thấy luồng hắc chakra khiến nhiều người phát điên. Qua đó có thể thấy rằng Tịnh Nhãn cho người sử dụng khả năng nhìn thấy những thứ vốn không thể thấy được.

Tôi nghĩ rằng việc Jougan được kích hoạt có liên quan đến chiều không gian khác. Bởi như các bạn đã biết, Nue ẩn náu ở một cõi khác, nó chỉ xuất hiện khi được Sumire triệu hồi.

Trong trận chiến của Mitsuki và Boruto ở vương quốc Nue. Khi đó, Jougan của Boruto đã hoạt động trong một thời gian dài. Boruto thậm chí có thể sử dụng Jougan để tìm lối thoát.

2. Trường hợp thứ hai: Momoshiki

Jougan của Boruto được kích hoạt mỗi khi tiếp xúc với chiều không gian khác? - Ảnh 2.

Đôi mắt Jougan của Boruto cũng hoạt động khi cậu nói chuyện với Momoshiki, sau khi Momoshiki trở thành nạn nhân của Rasengan.

Trên thực tế, khoảnh khắc cuối cùng của trận chiến này, Boruto đã vô tình vào 1 không gian khác và lúc đó Jougan đã hoạt động khiến Momoshiki ngạc nhiên. Cả 2 đã nói chuyện vài câu nhưng những người xung quanh thì không hay biết gì. Chỉ có Sasuke, người biết sử dụng nhẫn thuật không thời gian mới nhận biết được chuyện gì đang xảy ra.

3. Trường hợp thứ ba: chiến đấu với Urashiki

Jougan của Boruto được kích hoạt mỗi khi tiếp xúc với chiều không gian khác? - Ảnh 3.

Để đấu với Shinki và Boruto, Urashiki đã lạm dụng năng lực của Rinnegan. Hắn ta đi vào và ra khỏi các chiều không gian để tấn công Shinki và Boruto từ nhiều hướng khác nhau.

Và sau đó, Jougan của Boruto đã được kích hoạt ngay khi Urashiki rút lui sang một chiều không gian khác. So với hai trường hợp trước, tôi chắc chắn lần kích hoạt Jougan này không phải ngẫu nhiên mà có lý do.

4. Boruto thích hợp đi cùng Sasuke?

Jougan của Boruto được kích hoạt mỗi khi tiếp xúc với chiều không gian khác? - Ảnh 4.

Dựa trên ba dẫn chứng vừa nêu, có vẻ như Jougan của Boruto sẽ hoạt động nếu cậu tiếp xúc với chiều không gian khác. Không cần phải đến 1 không gian khác, bởi có những người sử dụng Rinnegan để dùng nhẫn thuật không thời gian cũng sẽ làm kích hoạt con mắt Jougan của Boruto.

Vì lý do này, Boruto sẽ trở thành một nhân vật lý tưởng để đồng hành cùng Sasuke. Nguyên nhân là vì Sasuke thường phải đến các chiều không gian khác để điều tra về gia tộc Otsutsuki nên con mắt Jougan của Boruto sẽ rất hữu ích.