Josh Fight – Trận chiến meme hài hước nhất lịch sử, hàng trăm người tham gia chiến đấu để giữ lại tên gọi của mình

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2021 05:47 PM

 
  thích

Vào ngày 24 tháng 4 vừa qua, trận chiến "giành quyền làm Josh" đã thực sự diễn ra với sự góp mặt của hàng trăm người tên Josh.

Tương tự như sự kiện Storm Area 51 cách đây vài năm, mới đây nhất netizen đã được chứng kiến trận đánh hài hước nhất lịch sử: Josh VS Josh Meme hay Josh Fight. Một trận chiến giữa những người tên Josh để tìm ra Josh đích thực.

Josh Fight – Trận chiến meme hài hước nhất lịch sử, hàng trăm người tham gia chiến đấu để giữ lại tên gọi của mình - Ảnh 1.

Meme Josh Swain là meme nổi tiếng trong năm 2020. Meme này chụp màn hình một chatbox gồm các thành viên tên Josh, nội dung cuộc trò chuyện của họ xoay quanh trận "tử chiến" giữa những người tên Josh Swain vào đúng 12 giờ trưa ngày 24 tháng 4 năm 2021 tại Mỹ. Ban đầu, netizen cho rằng đây chỉ là meme hài hước vô thưởng vô phạt, thế như vào ngày 24 tháng 4 vừa qua, trận chiến "giành quyền làm Josh" đã thực sự diễn ra với sự góp mặt của hơn 1000… Josh.

Giống như nhiều người dùng có óc hài hước khác trên Twitter, trong một phút đùa dai vào năm 2020, anh Josh Swain đã chụp tấm hình chatbox của Josh rồi đăng lên Twitter của mình. Vì chatbox đặc biệt chỉ dành cho những người tên Josh khá vui nhộn, thế nên bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi cho đến tận năm 2021, vào vài ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Josh Fight – Trận chiến meme hài hước nhất lịch sử, hàng trăm người tham gia chiến đấu để giữ lại tên gọi của mình - Ảnh 2.

"Josh xịn nhất sẽ là người chiến thắng!"

Còn Josh Swain, người khơi mào sự kiện thì gần như quên bẵng mất trò đùa này cho đến khi anh được biết có rất nhiều người ủng hộ trận chiến này. Vậy là Joshn Swain đã biến nó thành một sự kiện gây quỹ từ thiện cho bệnh viện nhi đồng.

Josh Swain chia sẽ rằng anh hoàn toàn bất ngờ trước sự lan tỏa của trò đùa này lẫn việc nó được ủng hộ đông đảo như vậy. Vào năm 2021, anh tình cờ bắt gặp lại tấm meme của mình trên một trang mạng xã hội chuyên đăng tải meme. Josh Swain đã nghĩ rằng vì mọi người đã nhớ rõ sự kiện, nên nếu nó không diễn ra thì hẳn họ sẽ rất thất vọng.

Josh Fight – Trận chiến meme hài hước nhất lịch sử, hàng trăm người tham gia chiến đấu để giữ lại tên gọi của mình - Ảnh 3.

Vậy là vào khoảng 12 giờ trưa ngày 24 tháng 4 (theo giờ Mỹ), trận "tử chiến" giành quyền làm Josh giữa những người tên Josh đã thực sự diễn ra tại Bowling Lake Park/Air Park Green Space (sau khi đội quân Josh phải chuyển địa điểm để tránh lùm xùm với chủ khu đất Oka Hills – địa điểm hẹn nhau ban đầu). Vũ khí của các Josh là những cây gậy cao su mềm và thể lệ là chỉ được sử dụng cây gậy này để hạ gục đối thủ. Sự hài hước của trận chiến đã khiến nhiều netizen quyết định mở live-stream trên nhiều nền tảng khác nhau. Sau vài giờ chiến đấu, danh tính người chiến thắng được xác định là cậu bé Joshua Vinson Jr 4 tuổi. Sự kiện này đã thu về 8000 đô la, vượt xa kinh phí 0 đồng ban đầu. Các Josh đã quyết định đem trao tặng số tiền này cho Bệnh viện & Trung tâm Y tế trẻ em Omaha.

Josh Fight – Trận chiến meme hài hước nhất lịch sử, hàng trăm người tham gia chiến đấu để giữ lại tên gọi của mình - Ảnh 4.

Chú bé 4 tuổi Joshua Vison Jr đã giành cúp vô địch của trận chiến

Hầu hết những người tham gia và theo dõi đều hài lòng với sự kiện, trái ngược với sự kiện Storm Area 51 Raid cách đây vài năm.