Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải "méo mặt"

Stan  - Theo Helino | 01/02/2019 05:00 PM

Joker bấy lâu nay luôn được coi như kẻ thù nguy hiểm nhất của Batman trong lịch sử, với số lần đụng độ khiến nhiều fan không còn nhớ nổi. Thế nhưng DC mới đây đã ra mắt một nhân vật phản diện còn đáng sợ hơn cả Joker, không chỉ bởi sức mạnh mà còn bởi trí tuệ khủng khiếp của hắn. Xuất hiện trong sự kiện bom tấn của DC là Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs là một trong số những cơn ác mộng mà Batman sẽ trở thành nếu anh mất kiểm soát.

Đến từ Earth -22 của Đa vũ trụ Tối, Batman Who Laughs là một phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay kết liễu mạng sống của Joker, dẫn đến việc anh mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra: Biến Batman thành một Joker thứ hai. Trở nên điên loạn, Batman này ra tay tàn sát tất cả - từ Batman Family, sau đó là Justice League và cả gia đình Superman, cho đến những thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không một ai có thể ngăn cản Batman Who Laughs. 

Sau khi trở thành thủ lĩnh của những Batman xấu xa trong cuộc xâm lăng của Barbatos trong sự kiện Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng và suýt chút nữa đã thành công, nếu như Batman không hợp sức cùng Joker để hạ gục hắn. Hiện tại, Batman Who Laughs vẫn còn tự do ở vũ trụ DC.

Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải méo mặt - Ảnh 1.

Batman Who Laughs, một trong những phiên bản Batman nguy hiểm nhất của DC Comics.

Batman Who Laughs, sau cuộc chạy trốn trong Dark Nights: Metal, đã cùng Infinite Woman, người Trái Đất nhiều tuổi nhất trên thế giới, âm mưu tạo ra một cỗ máy để khiến con người không ngừng đấu đá lẫn nhau. Sau sự kiện này, hắn đã tự khiến bản thân bị bắt giữ bởi Lex Luthor và bị giam giữ trong căn cứ của Legion of Doom. Sau đó, khi Lex đến tra khảo hắn, Batman Who Laughs mới tiết lộ rằng hắn có thể trốn thoát khỏi nơi này bất cứ lúc nào.

Trong bộ truyện mới, Batman Who Laughs đang cùng một "Batman lai Punisher" khác là Grim Knight khủng bố cả Gotham, khiến cho Joker phải tìm đến Batcave để tự sát, nhằm biến Batman thành một Batman Who Laughs thứ hai.

Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải méo mặt - Ảnh 2.

Batman Who Laughs là một kẻ vô cùng khó lường, có trí tuệ vượt xa cả những người thông minh nhất Trái Đất như Lex Luthor hay Batman.

Batman Who Laughs sở hữu vô số siêu năng lực mà Batman không thể có được. Hắn có thể thoát khỏi việc bị giam lỏng ở Hall of Doom, nơi được trang bị bằng ma thuật đã giam giữ phù thuỷ quyền năng Merlin lẫn công nghệ trong tương lai một triệu năm sau, nhưng hắn đã không làm. Ngoài ra hắn cũng có thể vô hiệu hoá những giao thức được Batman lập trình sẵn ở Gotham một cách dễ dàng.

Hắn hiểu biết việc du hành không - thời gian và có thể ngửi được cả việc Lex Luthor đã đi đến đâu cũng như du hầnh thời gian như thế nào, hắn biết mọi thứ Lex Luthor đã lên kế hoạch. Hắn du hành đến những thế giới đủ lâu để nhận ra rằng có những thế lực bất tử kiểm soát cả thế giới, cũng như biết được bí ẩn từ Source Wall, bức tường bao quanh Đa vũ trụ, cũng như biết đến Perpetua, thực thể đã kiến tạo nên Đa vũ trụ trước cả Đa vũ trụ này.

Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải méo mặt - Ảnh 3.

Không chỉ sở hữu ký ức của Batman, Batman Who Laughs còn có cả những siêu năng lực khủng khiếp khiến hắn có thể giết cả thần thánh.

Không chỉ là một kẻ xấu không giới hạn, Batman Who Laughs là một Batman luôn suy nghĩ để tìm cách để giành chiến thắng. Theo cha đẻ của nhân vật này là nhà văn Scott Snyder, Batman Who Laughs sẽ là kẻ điên loạn đến mức "nghĩ ra 100 cách để ngăn chặn đối thủ & hạ gục đối thủ, rồi thực hiện tất cả 100 cách đó trong cùng một lúc."

Batman Who Laughs không chỉ là kẻ sở hữu nhân dạng Joker thông thường, bởi Joker thì vẫn luôn thất bại trước Batman. Hắn sở hữu tâm trí cũng như mọi kỹ năng mà Batman có và còn hơn thế nữa, khiến cho việc tấn công Batman cũng như có thể đi trước Kỵ sĩ Bóng đêm một bước là điều dễ dàng. Có lẽ điều này đã khiến cho Joker định tự sát để Batman có cơ hội trở thành một Batman Who Laughs thứ hai để chống lại hắn.

Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải méo mặt - Ảnh 4.

Joker tự sát để Batman trở thành Batman Who Laughs thứ hai.

Ngoài ra, Batman Who Laughs không phải Joker, hắn không chơi đùa với Batman như Joker - kẻ không muốn giết Batman để giữ sự cân bằng cho hai mặt của một đồng xu. Batman Who Laughs thì không, điều này khiến hắn nguy hiểm hơn cả Joker và sẵn sàng giết bất cứ Bruce Wayne nào mà hắn có thể (trong series The Batman Who Laughs hiện tại thì hắn đã giết một số phiên bản Bruce Wayne đến từ vũ trụ khác).

Joker đã nhằm nhò gì, đây mới là gã phản diện đáng sợ nhất khiến Batman phải méo mặt - Ảnh 5.

Batman Who Laughs không phải Joker, hắn có thể giết Batman bất cứ khi nào hắn muốn. Bên trên là khi Batman Who Laughs khiến tháp Wayne sụp đổ.

Liệu Batman sẽ chống lại Batman Who Laughs như thế nào, khi bên cạnh hắn còn một Batman nguy hiểm khác? Liệu anh có sẵn sàng trở thành một Batman Who Laughs thứ hai, để có thể ngăn chặn mối nguy hiểm trước mắt? Cùng chờ đợi những cập nhật mới nhất xoay quanh bộ truyện này từ GameK nhé!