Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ?

Mirikatoji  - Theo Helino | 08/10/2019 01:30 PM

Joker 2019 hiện đang là tựa phim nhận được sự chú ý nhiều nhất thời điểm hiện tại.

Cuối cùng sau bao ngày mong ngóng thì bộ phim Joker đã được chiếu tại các rạp trên toàn thế giới. Tham dự các liên hoan phim mùa thu đầu năm nay và thành công giành giải Sư tử vàng tại LHP Venic, tác phẩm của đạo diễn Todd Phillips đã gây náo loạn khắp các trang báo khi nhận được nhiều lời khen ngợi và tranh cãi. Một trong những lý do của cuộc đấu đá này là rất nhiều người cho biết họ đã bị sốc vì mức độ bạo lực và máu me trong phim.

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 1.

Được biết bộ phim kể về nguồn gốc và quá trình biến đổi tâm lý sâu sắc của nhân vật Joker. Ban đầu anh có tên là Arthur Fleck - một diễn viên hài độc thoại thất bại. Gia cảnh nghèo khó khiến anh chàng phải đóng giả làm hề để cầm biển quảng cáo trên phố. Tuy nhiên, anh dường như bị tất cả mọi người trong xã hội chà đạp, bị sỉ nhục trên truyền hình. Ngay cả bác sĩ tâm lý cũng không hiểu nổi anh.

Nỗi buồn đau dần biến thành thù hận, từ một kẻ tầm thường tới mức đáng thương Arthur Fleck đã từng bước từng bước ngoi lên thành Hoàng tử Hề của đế chế tội phạm thành phố Gotham- Joker.

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 2.

Trước đó bộ phim đã được tuyên bố dán nhãn R với "bạo lực đẫm máu, có các hành vi gây rối, ngôn ngữ và hình ảnh mang tính tình dục". Tuy nhiên có vẻ như mức độ bạo lực đẫm máu của Joker lần này vượt ra ngoài hình dung của nhiều khán giả.

Chính vì vậy bộ phim đang là tâm điểm tranh luận của các fan. Người thì ủng hộ, người thì chê trách, tất cả cũng chỉ vì những hình ảnh đáng sợ trong phim.

Thế nhưng đó chưa phải là tất cả bộ phim thậm chí có thể sẽ kinh hoàng và ám ảnh hơn rất nhiều nếu không bị cắt một số phân đoạn. Lý do thì chắc ai cũng hiểu, giảm các cảnh này đi là để bộ phim dễ dàng được chấp nhận hơn mà thôi.

Vậy đó là những cảnh nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu!

1. Joker giết chết mẹ mình trong bệnh viện (đã được xác nhận)

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 3.

Trong phim sau khi Arthur biết được toàn bộ sự thật ở nhà thương điên,anh đã trở về và đi đến bệnh viện thăm mẹ của mình. Lúc này anh tỏ ra rất căm phẫn khi biết bà mẹ tâm thần này đã lừa dối mình suốt nửa đời người, và cũng chính là người cho tình nhân mình hồi trẻ bạo hành Joker đến mức đầu óc có vấn đề.

Tuy nhiên đến đây bộ phim đột ngột chuyển cảnh sang Arthur đã ở nhà và nói với bạn bè khi đến chia buồn với anh về cái chết của mẹ mình. Và anh có nói "Bà ta chết rồi và tao đang rất vui". Điều này có thể hiểu là chính Arthur đã giết mẹ của mình ở bệnh viện. Và trong phiên bản tại Việt Nam cảnh này đã thực sự bị cắt.

Trong cảnh hoàn chỉnh, thì sau khi trách móc người mẹ mà Arthu vốn rất yêu quý thì đột nhiên anh cầm chiếc gối mà đặt lên mặt bà cho đến khi ngừng thở. Có thể nói lúc này Joker đã hoàn toàn thay đổi trong tâm tính cũng như suy nghĩ của mình.

2. Joker giết chết bác sĩ phúc lợi xã hội (chưa được xác nhận)

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 4.

Nếu mọi người còn nhớ sau lần trò chuyện cuối cùng với bác sĩ phúc lợi xã hội của mình thái độ của Arthur đã thay đổi. Anh tỏ ra rất bất mãn trong khi tất cả mọi người đều coi thường mình thì ngay cả bác sĩ của anh cũng tỏ ra thờ ơ không hiểu anh.

Và trong lúc bà bác sĩ này thông báo đây sẽ là lần trò chuyện cuối cùng vì các phúc lợi xã hội đã bị cắt viện trợ thì ánh mắt của Arthur trở nên vô cùng khác thường. Sau đó tại bản phim ra rạp tại Việt Nam chỉ chiếu cảnh Joker bước ra khỏi phòng bệnh và đi trên hành lang bệnh viện với đôi chân đẫm máu.

Phải chăng lúc này Joker đã giết chết bác sĩ phúc lợi của mình?

3. Joker giết hại dã man người bạn làm chung (đã được xác nhận)

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 5.

Được biết trong phim cảnh này đã bị cắt đến hơn 20 giây. Trong phim chúng ta chỉ thấy cảnh Arthur dùng dao đâm thẳng vào gáy của bạn mình, sau đó là nạn nhân nằm gục xuống đất mà thôi.

Thế nhưng trong bản full cảnh tượng này diễn ra bạo lực và máu me hơn rất nhiều. Đó là Arthur dùng dao đâm bạn và còn đập đầu hắn vào tường đến máu bắn ra tung tóe. Đây cũng là cảnh phim bị leak ra trước đây cho thấy Joker quá máu me vào bạo lực.

4. Joker giết chết 2 mẹ con hàng xóm (chưa được xác nhận)

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 6.

Một tác động cũng khiến Joker trở nên bất lực và căm phẫn cuộc sống chính là việc trước đó anh đã nghĩ mình đã có mối quan hệ thân thiết với cô bạn hàng xóm. Anh tưởng rằng một người như mình cũng được yêu, quan tâm và tôn trọng. Thế nhưng hóa ra tất cả chỉ là tưởng tượng mà thôi. Cô hàng xóm mà hắn quý mến lại tỏ ra e sợ và dè chừng anh.

Trong phim phân cảnh Arthur đang tuyệt vọng ngồi trong nhà cô hàng xóm đã có ý kiến cho rằng sau khi nhận được sự xua đuổi anh đã giết chết cả 2 mẹ con nhà này.

5. Joker được tôn vinh như một người hùng (đã được xác nhận)

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 7.

Còn cảnh bị cắt cuối cùng, cũng là cảnh hay nhất, xuất sắc nhất, hình tượng nhất về Joker, đó là cảnh Joker được đám đông tung hô, và hắn thực hiện điệu nhảy thương hiệu của mình. Giang 2 tay đón nhận sự thừa nhận của đám đông, thứ hắn đã khao khát tìm kiếm suốt cả cuộc đời.

Nhiều ý kiến cho rằng cảnh quay này bị cắt nhằm không khuyến khích khán giả cổ vũ sự bạo lực trong phim.

Joker 2019 sẽ kinh hoàng và máu me hơn rất nhiều nếu 5 cảnh quay này không bị cắt bỏ? - Ảnh 8.

Có thể nói tại thời điểm này Joker đang là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất. Tuy nhiên không thể phủ nhận sự thành công của nó. Về mặt thương mại, ngay từ khi chưa ra rạp, phim đã bán trước được 80 triệu đô la tại riêng thị trường Bắc Mĩ, trong khi đây là bộ phim có kinh phí thấp.

Hơn nữa Joker đã kiếm được 93,5 triệu USD Mỹ tại Bắc Mỹ trong ba ngày đầu tiên. Đó không chỉ là doanh thu mở màn tháng 10 cao nhất từ trước đến nay, đây còn là lần ra mắt lớn thứ tư cho một bộ phim được xếp hạng R trong lịch sử (chỉ sau Deadpool, Deadpool 2 và IT).

Không những thế Joker còn nâng tầm vũ trụ điện ảnh DC lên một bước mới khi có khởi đầu hoàn toàn khởi sắc ẵm ngay vị trí cao quý nhất tại Liên hoan phim Venice - danh tiếng mà nhà Marvel chưa từng có được. Nhiều ý kiến cho rằng hiện tại, Joker đang là niềm hy vọng để DCU lật lại thế cờ trong cuộc chiến tương lai với MCU.

Joker 2019 hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.