John Wick: "Ông Kẹ" đã giết ai để rồi bị cả giới sát thủy truy sát?

SuperTom  - Theo Helino | 21/05/2019 04:00 PM

John Wick: Chapter 3 – Parabellum bắt đầu với việc chàng sát thủ khét tiếng đang trên đường trốn chạy khi mà mọi sát thủ khác đang cố truy sát anh để nhận được khoản tiền thưởng 14 triệu USD. Vậy, tại sao anh lại bị nhiều người tìm kiếm đến vậy?

John Wick đã rất thành công trong việc xây dựng một thế giới giả tưởng rất phức tạp với nhiều tổ chức lớn, nhỏ và một thế giới ngầm cũng chứa nhiều bí ẩn không kém. Điều này khiến khán giả vô cùng tò mò và minh chứng là doanh thu của loạt phim này tăng lên theo từng phần.

Một trong những yếu tố đặc trưng của "Vũ trụ sát thủ" này là Khách sạn Continental, nơi trú ẩn an toàn của mọi sát thủ và nó được đặt ở nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

John Wick: Ông Kẹ đã giết ai để rồi bị cả giới sát thủy truy sát? - Ảnh 1.

Khách sạn này hoạt động dựa trên một luật lệ bất thành văn: "Không đổ máu ở Continental". Các thành viên đến đây sẽ được hưởng những dịch vụ tối ưu dành cho các sát thủ, như phòng ốc, vũ khí, nhân dạng,… nhưng bù lại sẽ không được giải quyết "công việc" của mình ở đây. Bất kì ai vi phạm sẽ phải chịu hình phạt là bị "trục xuất".

Là một trong những nhân vật được tôn trọng bậc nhất giới sát thủ, John Wick rất tuân thủ luật lệ ở khách sạn này. Bằng chứng là ở phần phim đầu tiên, anh đã quyết định không giết Perkins nhưng mọi chuyện thay đổi trong phần 2 khi anh buộc phải phạm tội ở Continental.

Phần phim thứ ba mở ra ngay trên con đường tháo chạy của John Wick khỏi khách sạn Continental, ngay sau khi anh hạ sát Santino D'Antonio. Với tư cách một người bạn cũ của John Wick, người chủ khách sạn là Winston đã cho anh một giờ để tìm đến nơi an toàn. Như vậy, bối cảnh phần hai và phần ba chỉ cách nhau chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Quay trở lại với phần phim thứ hai, Santino – tên sát thủ khét tiếng người Ý đến nhà John Wick với lời thề máu và nhờ anh giết chị gái của mình là Gianna. Mục đích của hắn là có được một ghế trong Hội tối cao.

John Wick: Ông Kẹ đã giết ai để rồi bị cả giới sát thủy truy sát? - Ảnh 2.

Khi John Wick đã hoàn thành nhiệm vụ, Santino D'Antonio bất ngờ "lật kèo" và treo thưởng 7 triệu USD cho bất cứ ai lấy được mạng của John Wick nhằm bịt đầu mối và sử dụng lý do là trả thù cho người chị gái của mình. Tuy nhiên, John Wick khét tiếng không thể bị hạ gục và một mình tìm đến Santino khi tên này đã kịp chạy đến khách sạn Continental.

Bỏ ngoài tai mọi lời trêu học của Santino và sự can ngăn của Winston, John Wick găm một viên đạn vào đầu tên sát thủ người Ý.

Mặc dù rất quý mến John Wick nhưng Winston vẫn phải tuân theo luật lệ của Hội tối cao và buộc phải đưa ra "Excommunicado" – hình phạt khai trừ thành viên, cấm khỏi tất cả các dịch vụ cho sát thủ và cắt đứt mọi liên lạc với thế giới này. Và mới mức giá 14 triệu USD được treo trên đầu sát thủ này, không dễ gì mà John Wick thoát được sự truy sát của cả giới sát thủ.