John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn?

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2020 07:12 PM

 
  thích

Theo những diễn biến hiện tại, một cuộc đụng độ giữa John Constantine và phiên bản tương lai của hắn sẽ có thể xảy ra trong vũ trụ DC trong thời gian tới.

Theo những diễn biến hiện tại, một cuộc đụng độ giữa John Constantine và phiên bản tương lai của hắn sẽ có thể xảy ra trong vũ trụ DC trong thời gian tới.

Vấn đề này bắt đầu xảy ra trong tập truyện SANDMAN UNIVERSE PRESENTS: HELLBLAZER lấy bối cảnh tương lai, khi John Constantine phải tìm cách giải quyết 1 cuộc chiến ma thuật không hồi kết của vô số quái thú, thực thể, hủy diệt mọi thứ xung quanh, tàn phá cả thế giới. Tuy nhiên, anh không đủ sức mạnh và bị trọng thương gần chết ngay sau đó.

John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn? - Ảnh 1.

Trong lúc ấy, cậu bé Timothy Hunter ("bạn" của John Constantine, được coi như 1 phiên bản phù thủy giống Harry Potter của vũ trụ DC) từ thời điểm cách đây 15 năm về trước, đã du hành vượt thời gian để đến thời đại này. Không chỉ tỏ ý thù địch và nói rằng muốn giết cậu, John còn tiết lộ rằng kẻ dẫn đầu những thứ tạo nên thảm họa này chính là Timothy Hunter trong tương lai - 1 phiên bản phù thủy đầy quyền năng nhưng đã điên loạn, biến chất.

John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn? - Ảnh 2.

Timothy Hunter biến chất trong tương lai.

Sau đó, anh đã gặp một John Constantine già nua, thông minh, mạnh mẽ và hạnh phúc hơn mình rất nhiều. John trẻ sau đó đã giao kèo với John già... để trở lại quá khứ năm 2019 nhằm ngăn chặn Tim Hunter trở nên biến chất như trong tương lai.

John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn? - Ảnh 3.

Giao kèo với John già và trở về quá khứ.

Tuy nhiên, điều mà John trẻ không ngờ đến là việc John già đã đi theo anh đến quá khứ năm 2019, vì một lý do nào đó.

Đầu tiên, John già bắt thủ tướng Anh Boris Johnson khoả thân chạy bộ sau một buổi thác loạn bên dưới Toà nhà Quốc hội Anh. Sau đó, ông ta đi khắp London và gây ra hàng loạt thảm họa ma thuật (theo như bản đồ nối những nơi xảy ra thảm hoạ này thì nó có hình... dương vật, trong John Constantine: Hellblazer #4).

John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn? - Ảnh 4.

Ông ta sau đó còn đóng đinh vào bàn tay Tommy Willowtree, một phù thủy trẻ là fan của John Constantine và cũng là người cảnh báo John trẻ về sự xuất hiện của John già. Cuối cùng, John già đến gặp Barry the Traffic, một gã ma cô dắt gái từng bị John lừa tiền và luôn âm mưu trả thù anh, để chữa trị căn bệnh đang khiến hắn tiến gần đến bờ vực của cái chết.

John Constantine vs. Old Man John: Cuộc chiến của những Hellblazer, hay những kẻ khốn nạn? - Ảnh 5.

Không rõ ý định của John già là gì khi một mặt giúp John trẻ trở lại quá khứ để toàn mạng, một mặt lại theo dõi và gây ra những rắc rối (chết người) để anh phải đi theo giải quyết. Rất có thể John già đang muốn John trẻ chuẩn bị cho tương lai (để John trở thành 1 kẻ giống ông ta, đảm bảo cho sự tồn tại của ông ta chăng), nhưng cũng không trừ khả năng một cuộc đụng độ giữa John trẻ và John già sẽ xảy ra trong thời gian tới.