Jiejie từng tuyên bố sẽ "hủy diệt Canyon" trước khi bước vào ván đấu quyết định, Flandre ngay lập tức tuyên bố "cực gắt"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 10:43 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đoạn phim tài liệu của EDG đã hé lộ những bàn luận Jiejie và Flandre trước khi bước vào ván quyết định ở CKTG 2021.

Đến thời điểm hiện tại, dư âm của trận chung kết CKTG 2021 có lẽ đã phai nhạt đi ít nhiều. Tuy nhiên, chiến tích của EDward Gaming là không thể chối cãi, nhất là khi đội hình của họ, có Flandre và Jiejie - 2 trụ cột ở lần lượt đường trên và rừng, chỉ mới tham dự kỳ CKTG đầu tiên của sự nghiệp. Tuy nhiên, trong trận chung kết quyết định, cặp đôi tuyển thủ này lại chính là 2 nhân tố quan trọng bậc nhất, góp phần rất lớn trong việc mang về chiến thắng cho EDG.

Jiejie từng tuyên bố sẽ hủy diệt Canyon trước khi bước vào ván đấu quyết định, Flandre ngay lập tức tuyên bố cực gắt - Ảnh 1.

Flandre và Jiejie là 2 nhân tố quan trọng trong chiến thắng của EDG trước DK ở chung kết CKTG 2021

Mới đây, EDG đã tung ra đoạn phim tài liệu cuối cùng của họ về hành trình của EDG tại mùa giải 2021 vừa qua, và phần phim này sẽ tập trung vào trận chung kết CKTG 2021. Bên cạnh những phân đoạn ghi lại cảm xúc của các tuyển thủ trong trận đấu quyết định cả mùa giải, người hâm mộ không khỏi bất ngờ với những dự tính của các thành viên EDG trước khi bước vào ván 5 quyết định, nhất là ở 2 vị trí vô cùng quan trọng: Jiejie và Flandre.

Theo đó, trước khi bước vào ván 5 quyết định, Jiejie vô cùng tự tin và hỏi Flandre: “Nếu rừng của họ (Canyon) pick Qiyana và em sử dụng Olaf, anh có sẵn sàng hy sinh ngay ở level 1 để em xâm chiếm rừng họ không?”. Và trong đoạn hội thoại ngắn ngủi với Scout và Flandre, Jiejie tỏ ra vô cùng tự tin về việc sẽ hủy diệt được Canyon: “Em sẽ hủy diệt được rừng của họ, nhưng có thể anh (Flandre) sẽ thua đường.”

Đoạn phim tài liệu ghi lại trận chung kết CKTG 2021 giữa EDG và DK

Với việc là một trong những vị trí quan trọng nhất của EDG, việc Flandre thua đường sẽ dễ dẫn đến nhiều sự nguy hiểm, nhất là Khan là một đường trên lão luyện, rất biết cụ thể hóa lợi thế đi đường của mình. Ấy là chưa kể, DWG KIA - đối thủ của EDG ở trận chung kết CKTG 2021 sở trường là đánh cánh trên. Ấy vậy nhưng, Flandre thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào người đàn em của mình với tuyên bố “xanh rờn”: “Chắc chắn. Cứ báo với anh rồi thực hiện. Tài nguyên anh có thể lấy lại, chúng không quan trọng.”

Nhưng cuối cùng, Flandre và Jiejie cũng vẫn hủy diệt được DK dù rằng Canyon không pick Qiyana mà chọn vào Trundle còn Jiejie có cho mình Xin Zhao trong khi Flandre cầm vị tướng đường trên mở giao tranh rất mạnh là Kennen. Cặp đôi Jiejie - Flandre đã đóng góp rất lớn vào chiến thắng ở ván 5 của EDG, nhất là những pha Bão Sấm Sét hủy diệt của Kennen trong tay Flandre.

Jiejie từng tuyên bố sẽ hủy diệt Canyon trước khi bước vào ván đấu quyết định, Flandre ngay lập tức tuyên bố cực gắt - Ảnh 3.

Dự định của Jieje tuy không thành sự thật nhưng cũng thể hiện sự tự tin tuyệt đối của chàng tuyển thủ trẻ trước thềm trận đấu quyết định quan trọng bậc nhất sự nghiệp. Với việc trưởng thành lên sau từng trận đấu, chắc chắn trong tương lai, Jiejie sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng của EDG nói chung và LMHT xứ Trung lẫn thế giới nói riêng.