Jibaku Shounen Hanako-kun: Khám phá 3 bí ẩn trường học sở hữu sức mạnh siêu nhiên đáng sợ

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 10:00 AM

Jibaku Shounen Hanako-kun đang là bộ manga/anime rất hút fan với những bí ẩn ở trường học.

Bảy điều bí ẩn là một truyền thuyết phổ biến trong các trường học tại Nhật Bản bao gồm những câu chuyện và sự kiện siêu nhiên trong trường học. Học viện Kamome trong Jibaku Shounen Hanako-kun cũng có 7 điều bí ẩn đó.

Trong số bảy người, Hanako là ‘trùm’. Cậu duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ giữa các thế lực siêu nhiên trong trường học với con người. Mỗi một bí ẩn đều mạnh hơn rất nhiều so với các thực thể siêu nhiên bình thường trong trường và đều sở hữu một thần vật yorishiro. Họ có quyền kiểm soát tương ứng trên một "lãnh thổ" của họ, ở đó sức mạnh của họ là mạnh nhất. Ngoài ra, họ có thể phục vụ giám sát một khía cạnh trong trường – như số 1 kiểm soát "Thời gian", số 2 kiểm soát "Không gian" và số 5 kiểm soát "Bản ghi".

Shijima Mei lưu ý rằng Bảy bí ẩn không thể ngắt kết nối với tin đồn của chính họ, điều này tạo ra các quy tắc mà các thực thể siêu nhiên phải tuân theo với không được phép thất bại. Ví dụ, Số 5 không được phép thay đổi tương lai được ghi trong sách và Số 4 không được phép dừng việc vẽ tranh.

Dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về 3 bí ẩn đầu tiên trong trường học ở Jibaku Shounen Hanako-kun nhé!

Bí ẩn số 1: Kẻ giữ đồng hồ

Jibaku Shounen Hanako-kun: Khám phá 3 bí ẩn trường học sở hữu sức mạnh siêu nhiên đáng sợ  - Ảnh 1.

Ba người giữ đồng hồ là Bí ẩn đầu tiên trong Bảy bí ẩn. Đây là bí ẩn thứ tư được giới thiệu trong series đồng thời là bí ẩn học đường đầu tiên được nhìn thấy độc lập bên ngoài ranh giới của họ và không liên quan đến tin đồn của họ.

Không giống như những bí ẩn khác trong trường, những người giữ đồng hồ bao gồm ba thành viên – Kako, Mirai và Akane. Họ đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Akane bị lừa lập hợp đồng với những người giữ đồng hồ sau khi rơi vào kế hoạch mà họ dàn dựng. Cậu ấy hiện đang ở trong một hợp đồng dài 6 năm với họ, cho đến khi tốt nghiệp.

Người giữ đồng hồ có thể kiểm soát thời gian. Kako và Mirai có khả năng quay ngược và di chuyển thời gian về phía tương ứng. Akane là người giữ đồng hồ hợp đồng nên chỉ có thể dừng thời gian trong năm phút với ba lần một ngày. Cậu cũng lưu ý rằng nếu cậu đi học cả ngày mà không gặp sự cố nào, cậu có thể ngưng đọng thời gian hết mười lăm phút đó trong một lần.

Bí ẩn số 2: Cầu thang Misaki

Jibaku Shounen Hanako-kun: Khám phá 3 bí ẩn trường học sở hữu sức mạnh siêu nhiên đáng sợ  - Ảnh 2.

Cầu thang Misaki là phần thứ hai trong Bảy bí ẩn. Đây cũng là bí ẩn học đường thứ hai được giới thiệu trong series, xuất hiện lần đầu trong Vol 1 truyện tranh. Tin đồn mô tả có một thế giới có thể bước vào bằng cách bước lên bậc thứ tư của cầu thang. Câu chuyện kể rằng một khi bạn bước vào thế giới này, cơ thể bạn sẽ bị xé thành từng mảnh. Trong lúc chạng vạng, bạn có thể thấy máu của nạn nhân rỉ ra từ bậc thứ tư của cầu thang.

Trong thực tế, bạn sẽ không bị xé thành mảnh vụn ngay lập tức. Khi vào lãnh thổ của mình, Misaki sẽ yêu cầu nạn nhân tìm các bộ phận cơ thể của mình. Mà cô ấy sẽ dùng để tái sinh lại 'Misaki'. Nếu kết quả cuối cùng là cơ thể được tạo ra đó không thể hoạt động, cô sẽ tấn công nạn nhân và biến họ thành búp bê.

Những hành động này sau đó đã được Hanako, Nene và Kou ngăn chặn. Hanako đã tạm thời lấy đi vị trí Bí ẩn thứ 2 của cô để ngăn cô làm những việc vượt quá tầm kiểm soát. Sau khi Nene thay đổi tin đồn về cầu thang Misaki, cầu thang đã biến thành nơi trú ẩn cho các cặp đôi của Học viện Kamome, khiến cho Yako khó chịu. Bí ẩn học đường thứ hai giám sát khía cạnh "Không gian" của Học viện Kamome.

Bí ẩn số 3: Địa ngục của những chiếc gương

Jibaku Shounen Hanako-kun: Khám phá 3 bí ẩn trường học sở hữu sức mạnh siêu nhiên đáng sợ  - Ảnh 3.

Địa ngục của những chiếc gương là phần thứ ba trong Bảy bí ẩn. Đó là Bí ẩn học đường thứ năm được giới thiệu trong series. Nó xuất hiện lần đầu trong Vol 6, sau khi Nene bị kéo vào lãnh thổ này bởi các bàn tay không có cơ thể dưới lệnh của Mitsuba.

Bí ẩn thứ ba có khả năng phản ánh trái tim của những người lang thang bên trong nó. Những người có trái tim thuần khiết sẽ có thể trốn thoát mà không gặp rắc rối, nếu không, chiếc gương sẽ thay đổi diện mạo để phản ánh nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của một người, khiến nạn nhân của nó mắc kẹt vĩnh viễn. Nó đã hành hạ Nene bằng cách nói với cô rằng cô có đôi chân củ cải. Đối với những người không có ký ức, hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ hoàn toàn trống rỗng.

Bí ẩn trường học này mong muốn trao đổi địa điểm với người sống, nó cho phép hình nộm có thể chiếm được linh hồn của con người để thay thế họ. Khi nó và các tay sai của nó tấn công Nene và Mitsuba để giết họ và lấy danh tính của họ, Tsukasa đã xuất hiện và cứu họ. Tsukasa sau đó đã giết Số 3 và buộc Mitsuba phải ăn trái tim của nó, để cậu trở thành người đại diện mới của Bí ẩn học đường thứ 3. Hiện chưa rõ khía cạnh mà Bí ẩn học đường thứ ba giám sát trong Học viện Kamome.