JDG 369: "Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/04/2022 10:08 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kennen của TheShy đã bị "phế" hoàn toàn khi JDG có lựa chọn quá chí mạng mang tên Lucian.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 31/3, Weibo Gaming của SofM đã phải kết thúc hành trình tại vòng playoffs sau khi họ bị JD Gaming đãnh bại với tỷ số 2-3. Quả thật tập thể WBG và cá nhân SofM đã rất cố gắng ở trận đấu này nhưng phía JDG cũng có một ngày thi đấu quá xuất sắc ở nhiều vị trí. Hệ quả là khi các chủ lực của JDG thay nhau tỏa sáng thì WBG đã không thể chống đỡ và đành chấp nhận kết quả thua cuộc này.

JDG 369: Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này - Ảnh 1.

Chiến thắng của JDG cũng đánh dấu cột mốc đội tuyển này đạt được 8000 mạng hạ gục tại LPL

Xét về các lượt lựa chọn của 2 đội thì Lucian Đường Trên trong tay 369 tại game 3 khi anh chàng này đã khiến TheShy gần như là bị "phế" tại ván đấu này. Nếu bạn xem ván đấu này thì có thể thấy 369 dù không trực tiếp hạ gục TheShy quá nhiều nhưng luôn tìm ra cách để ép đối thủ vào sâu trong trụ và không thể thoải mái farm. Hệ quả là Kennen trong tay TheShy có một lượng tài nguyên quá ít ỏi và không thể tạo ra đột biến trong giao tranh.

JDG 369: Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này - Ảnh 2.

Lucian của 369 đã tạo ra một khoảng cách chênh lệch quá lớn về sức mạnh với TheShy

Tuy nhiên khi được hỏi về lượt lựa chọn này thì 369 lại tiết lộ rằng Lucian không phải là tướng nằm trong kế hoạch ban đầu của JDG. Thậm chí khi đưa ra ý kiến nên pick Lucian thì đồng đội của 369 còn ngăn cản và cho rằng vị tướng này không phù hợp. Mặc dù vậy những gì đã diễn ra cho thấy 369 hoàn toàn có thể đánh gục một người chơi xuất sắc như TheShy với vị tướng này.

JDG 369: Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này - Ảnh 3.

Hỏi: Lucian của bạn đã counter Kennen hoàn hảo ở game 3 đó.

JDG 369: Đồng đội của tôi ban đầu muốn tôi chơi Gangplank cơ. Tuy nhiên tôi không đồng ý và nói rằng mình muốn cầm Lucian trận này. Thật hạnh phúc là tôi và cả đội đã chơi tốt ở ván đấu đó.

Với chiến thắng này thì JDG đã lọt vào top 4 đội mạnh nhất LPL Mùa Xuân 2022 và đối thủ tiếp theo của họ sẽ là một RNG vô cùng "cáo già". Chính JDG tại giai đoạn vòng bảng cũng phải nhận thất bại trước RNG nên đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn với đội tuyển này. Đương nhiên là JDG vẫn còn một cơ hội làm lại ở nhánh thua nếu lỡ bị RNG đánh bại.

JDG 369: Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này - Ảnh 4.

JDG đã có mặt trong top 4 LPL Mùa Xuân 2022

Về phần WBG thì việc đứng ở vị trí trong top 6 khi có một Đường Trên mới đã là một kết quả tốt ngoài sức tưởng tượng rồi. Tại vòng playoffs này thì chúng ta có thể thấy rằng TheShy dù gặp phải nhiều sự nghi ngờ vẫn là một tuyển thủ cực kỳ xuất sắc. Nếu WBG có thể tiến bộ hơn nữa ở giải đấu mùa hè thì việc cạnh tranh cho một tấm vé dự CKTG 2022 của SofM và đồng đội là hoàn toàn có thể.

JDG 369: Đồng đội cản tôi pick Lucian đó, thật vui vì tôi đã counter tận răng TheShy với tướng này - Ảnh 5.

WBG đã có một thành tích được gọi là "chấp nhận được" ở giải đấu lần này

https://gamek.vn/jdg-369-dong-doi-can-toi-pick-lucian-do-that-vui-vi-toi-da-counter-tan-rang-theshy-voi-tuong-nay-20220401082644581.chn