Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào?

Yasha  - Theo Helino | 15/06/2019 10:15 PM

Như các bạn đã biết, Diana - Wonder Woman vốn là kết quả của mối tình giữa thần Zeus tối cao và nữ hoàng của xứ Themyscira - Hippolyta. Nhưng tuy nhiên, Wonder Woman không phải đứa con duy nhất của 2 người họ. Liệu các bạn có biết rằng Diana còn có 1 người em trai song sinh nữa?

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 1.

Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sức mạnh của Jason - đứa con thứ 2 của Zeus và Hippolyta nhé.

Jason là 1 đứa trẻ của định mệnh. Ngay trước khi qua đời, Myrina - một sát thủ người Amazons và là mẹ của Grail - con gái của Darkseid - đã nói với Wonder Woman rằng đêm cô được sinh ra, Nữ hoàng Amazons đã sinh ra một đứa bé trai khác. Mặc dù không hề biết chuyện gì đã xảy ra với cậu nhóc, nhưng Myrina đã nói cậu là "Người Được Chọn" thực sự - đó chính là Jason.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 2.

Myrina tiết lộ bí mật về Jason

Do luật lệ của Đảo Thiên Đường, Hippolyta buộc phải đưa cậu rời khỏi đảo và để cho Glaucus, bạn của Hercules nuôi dưỡng cậu trong suốt nhiều năm. Cho đến khi Hercules qua đời bởi bàn tay của cha con Darkseid, anh đã để lại di chúc, toàn bộ tài sản và 1 số bí mật cho đứa em gái cùng cha khác mẹ của mình - Wonder Woman. Một trong số đó chính là bí mật về em trai của cô. Nhờ có chúng, Diana có thể tìm thấy Jason và cả 2 đã nhận ra nhau bằng mối liên hệ sâu sắc giữa họ.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 3.

Wonder Woman và Jason lần đầu gặp nhau

Mặc cho những hiểu lầm và nỗi căm ghét ban đầu do anh bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ, cuối cùng Jason cũng đã hiểu ra tình cảm của chị gái mình. Anh đã từ bỏ việc liên minh với Grail và cùng hợp lực với Diana để hạ gục Darkseid. Sau đó, anh đã có công lớn trong việc ngăn chặn các Dark God từ Dark Multiverse, bằng cách giao nộp mình cho thủ lĩnh của họ - King Best, nhằm giúp họ tìm được con đường để trở về thực tại của họ và trả lại sự bình yên cho Trái Đất.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 4.

Jason tự giao nộp bản thân

Về sức mạnh, Jason sở hữu sức mạnh hoàn toàn khác biệt và có thể nói là giống với Zeus nhất - dù chỉ là 1 á thần. Nhờ vào ưu thế gen trội, Jason sở hữu rất nhiều dạng hình sức mạnh tương đối khác với anh chị em mình, và đó là:

- Aerokinesis: Được thừa hưởng từ cha mình, Jason có quyền năng kiểm soát toàn bộ những yếu tố thời tiết - không khí, bao gồm việc tạo ra, kiểm soát và hòa làm 1 với bão tố, những cơn lốc xoáy, thậm chí là sóng thần.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 5.

Quyền năng thời tiết của Jason

Anh từng sử dụng quyền năng này để tự biến cơ thể vật lý của mình thành dạng khí, và đã tránh được Omega Beam của Darkseid.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 6.

Omega Beam không làm hại được anh, trong Wonder Woman (2016) #45

- Electrokinesis: Giống như cha mình, Jason có thể triệu tập sấm sét từ trên bầu trời, hoặc tự tạo ra và điều khiển các tia sét, cũng như thể hiện nhiều khả năng và các cách vận dụng năng lực kiểm soát điện từ khác.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 7.

Jason phóng ra những tia sét

- Quyền năng phục hồi: Giống như nhiều siêu anh hùng khác, Jason sở hữu quyền năng phục hồi thương tổn cho chính bản thân mình hoặc cho chính người khác thông qua sức mạnh ý chí. Khi Jason bị Silver Swan cắt đứt cổ họng trong Wonder Woman (2016) #39, còn Diana thì bị thương, Jason đã lập tức chữa lành cho cả 2 ngay tức khắc trong issue 40.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 8.

Jason sử dụng quyền năng hồi phục

Không chỉ sở hữu nhiều dạng năng lực, mà giống như chị gái mình, Jason còn sở hữu những món bảo vật quyền năng: Áo giáp của Zeus và cây giáo thần Polly.

Theo Wonder Woman (2016), Zeus và các vị thần Hy Lạp đã tạo ra một bộ giáp đặc biệt dành riêng cho Nhà Vô Địch của Trái Đất, được sử dụng trong cuộc chiến chống lại các Dark God. Mặc dù thực tế thì Wonder Woman ban đầu mới là Người Được Chọn để sử dụng món quà đó, nhưng các vị thần Hy Lạp khác đã chọn Jason - em trai của Diana trở thành chủ sở hữu, gắn kết nó với anh ở mức độ thể chất và cả tinh thần.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 9.

Áo giáp của Zeus

Với bộ giáp này, Jason có thể sử dụng bất cứ khả năng tương ứng nào của những Pantheon đã ban sức mạnh vào bộ giáp, nhưng chỉ sử dụng được mỗi khả năng 1 lần tại bất kì thời điểm nào, tức là cậu không thể sử dụng tất cả quyền năng 1 lúc.

Những quyền năng đó bao gồm:

- Ngọn lửa của Hephaestus (#49). Jason đã sử dụng quyền năng ngọn lửa này để cộng hưởng và tăng nhiệt cho sức mạnh sấm sét của anh.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 10.

Ngọn lửa của Hephaestus

- Quyền năng của Ares.

- Giác quan thợ săn của Artemis (#50)

- Khả năng dò tìm, theo dấu của Demeter (#50)

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 11.

Quyền năng của Artemis và Demeter

- Quyền năng lừa dối, mánh khóe của Thần Nói Dối Dolos (#49, #50). Các fan Bắc Âu nghe có quen quen không.

- Sức mạnh thể chất siêu phàm của á thần Hercules (#50).

- Quyền năng của Hestia - Nữ thần gia đình (#50). Sức mạnh này cho phép anh có khả năng kết nối, thấu cảm với người thân.

- Quyền năng của Morpheus - vị thần của những giấc mơ (#50): Sử dụng sức mạnh này, Jason có thể đưa bất kì ai rơi vào giấc ngủ theo thời gian tùy ý cậu muốn.

- Quyền năng của Peitho - nữ thần của sự thuyết phục (#50). Jason có thể dễ dàng thuyết phục người khác bằng sức mạnh này.

- Tốc độ của Hermes (#43, #48). Jason thậm chí còn bay nhanh hơn rất nhiều so với Diana.

- Trí tuệ của Athena (#46, #48) : Nhìn bằng "đôi mắt của Athena", Jason có thể tìm hiểu và khám phá những điều mà trước đây anh không biết.

Giờ chúng ta sẽ đến với cây giáo Polly- một bảo vật ghê gớm khác mà Jason sở hữu. Ngọn giáo này vốn dĩ ban đầu không thuộc về Jason, mà là của nữ hoàng xứ Themyscira - Hippolyta, mẹ của Diana và Jason - trao cho cậu trong sự kiện Darkseid phái quân tấn công Đảo Thiên Đường. Theo bà, ngọn giáo này được thiết kế bởi Artemis và được rèn bởi Hephaestus, nghĩa là vũ khí này là 1 dạng vũ khí thần thánh chứ không phải vũ khí ma thuật thông thường.

Jason, người em trai song sinh của Wonder Woman sở hữu sức mạnh bá đạo như thế nào? - Ảnh 12.

Hippolyta trao cây giáo cho Jason

Về sức mạnh, Polly vốn được cho là không thể phá vỡ, và có quyền năng xuất hiện/ biến mất khỏi hư không. Mỗi khi Jason cần và gọi nó, nó sẽ tự xuất hiện từ hư không, hoặc quay lại trong tay cậu kể cả khi cậu ném nó đi.

Ngọn giáo này chưa rõ tên gốc. "Polly" vốn thực chất là cái tên mà Jason đặt theo tên mẹ mình, bởi nó là món quà kỉ niệm lần đầu gặp mặt của cậu với Hippolyta.