Jankos "tri ân" đội tuyển cũ bằng ván đấu ngắn kỷ lục tại LEC Mùa Xuân 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 31/01/2023 12:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Jankos và đồng đội mới đã thua chóng vánh G2 trong cuộc đối đầu thuộc LEC Mùa Xuân 2023.

Một trong những sự chia tay bất ngờ nhất ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 chính là việc Jankos rời khỏi đội tuyển G2 Esports (G2). Có lẽ với những khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đặc biệt là người hâm mộ LEC và G2, Jankos từ lâu đã trở thành một trong những trụ cột không thể thiếu. Nhắc tới G2 là phải nhắc tới Jankos và ngược lại, đó từng được xem là quy luật không thể bàn cãi.

Jankos "tri ân" đội tuyển cũ bằng ván đấu ngắn kỷ lục tại LEC Mùa Xuân 2023 - Ảnh 1.

Việc Jankos rời G2 khiến nhiều người bất ngờ

Nhưng cuối cùng, người Đi Rừng kỳ cựu vẫn quyết định rời G2 sau nhiều năm chinh chiến với đủ thăng trầm. Anh gia nhập đội tuyển mới - Team Heretics (TH) như chặng cuối cùng của sự nghiệp. Khán giả cũng không hề đánh giá cao đội tuyển này và tin rằng trong giai đoạn cuối này, Jankos gia nhập TH để không còn phải chịu những áp lực nặng nề về mặt danh hiệu.

Nhưng dù vậy, không thể phủ nhận TH đang có một hành trình không thực sự tốt tại LEC Mùa Đông 2023. Họ chỉ giành được 2 chiến thắng trong tổng 5 trận và có đến 3 trận thua. Hiện tại, TH chỉ xếp trên Excel (1 thắng 4 thua) và Astralis (thua cả 5 trận). Đặc biệt, trong cuộc đối đầu với đội tuyển cũ mới đây, TH đã khiến khán giả bất ngờ khi nhận thất bại vô cùng chóng vánh, thậm chí chưa đến phút 20.

Jankos "tri ân" đội tuyển cũ bằng ván đấu ngắn kỷ lục tại LEC Mùa Xuân 2023 - Ảnh 2.

Anh đã có màn tái ngộ đội tuyển cũ ở LEC Mùa Đông 2023 vừa qua

Cụ thể, TH đã bị G2 lấn lướt hoàn toàn kể từ giai đoạn đầu trận và kết quả trận đấu được định đoạt chỉ sau khoảng 10 phút. Những gì diễn ra sau đó chỉ là nỗ lực vùng vẫy của TH và sức mạnh áp đảo của G2. Đặc biệt, các thành viên G2 còn dẫn được Sứ Giả Khe Nứt đẩy vào đến tận trụ nhà chính của TH. Đây cũng là trận đấu có thời gian thi đấu ngắn nhất tính đến hiện tại của tất cả các khu vực, kể từ khi mùa giải 2023 bắt đầu. Xét riêng trong phạm vi LEC, đây là trận đấu nhanh thứ hai (chậm hơn 10 giây so với trận G2 - OG).

Jankos "tri ân" đội tuyển cũ bằng ván đấu ngắn kỷ lục tại LEC Mùa Xuân 2023 - Ảnh 3.

Ván đấu diễn ra vô cùng chóng vánh chưa đến 19 phút

Dĩ nhiên không ai dám chắc đây có phải là một màn "tri ân" đội tuyển cũ của Jankos hay không, nhưng kết quả cũng cho thấy một khi đánh nghiêm túc, G2 thực sự là một đội tuyển mà tất cả các đội LEC nên dè chừng. Và chắc chắn người hâm mộ G2 cũng mong đội nhà sẽ duy trì được phong độ ổn định xuyên suốt năm để chứng tỏ khả năng cạnh tranh tại đấu trường quốc tế.