Jankos để ngỏ khả năng gia nhập khu vực LCS

Nam Minh  Tổ Quốc | 12/11/2022 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Jankos đang cân nhắc tìm kiếm cơ hội ở một đội thuộc khu vực LCS cho mùa giải mới.

Cách đây ít lâu, G2 Esports (G2) khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi thông báo chia tay một loạt tuyển thủ. Đáng chú ý, trong số những cái tên sẽ rời "Rạp xiếc quốc dân" có cả Jankos - tuyển thủ kỳ cựu nhất của G2. Có lẽ ở tuổi 27, Jankos không còn nằm trong kế hoạch của Ban lãnh đạo G2. Ngoài Jankos, những cái tên như Flakked hay Targamas cũng sẽ rời đội.

Jankos đã rời G2 sau khi đội tuyển này kết thúc hành trình tại CKTG 2022

Jankos đã rời G2 sau khi đội tuyển này kết thúc hành trình tại CKTG 2022

Việc Jankos rời G2 là chuyện sớm muộn khi tuyển thủ Đi Rừng này không còn giữ được phong độ đỉnh cao trong một số mùa giải gần đây. Nhiều khán giả còn nhận định lẽ ra Jankos nên rời G2 từ đầu mùa giải 2022. Thế nhưng, anh cùng với caPs là hai tuyển thủ được giữ lại sau một loạt cải tổ. Jankos cũng có quãng thời gian thăng hoa ở mùa giải 2022 nhưng anh và các đồng đội đã không để lại ấn tượng gì ở Chung kết thế giới (CKTG) 2022 vừa qua.

Jankos đã quá lớn tuổi so với xu hướng trẻ hóa của làng LMHT thời gian gần đây

Jankos đã quá lớn tuổi so với xu hướng trẻ hóa của làng LMHT thời gian gần đây

Một điều khó khăn cho Jankos chính là ở thời điểm hiện tại, anh đã quá cao tuổi trong khi hầu hết các đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên thế giới đang chọn xu hướng trẻ hóa đội hình. Ngay cả ở những khu vực như LCS - vốn nổi tiếng ưa chuộng "lão tướng", các tuyển thủ trẻ như Jojopyun cũng được trọng dụng hơn. Riêng ở LEC, cơ hội cho một tuyển thủ chuẩn bị bước sang tuổi 28 như Jankos là gần như không còn.

Jankos gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm đội tuyển mới

Jankos gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm đội tuyển mới

Chính vì lẽ đó, trong một buổi lên sóng gần đây, Jankos đã nhận câu hỏi từ khán giả về việc tìm kiếm cơ hội ở khu vực LCS. Đáp lại câu hỏi này, Jankos thẳng thắn chia sẻ: "Tôi đang xem xét cơ hội với đội tuyển ở LCS. Thật khó để tìm đội ở LEC vì hầu hết đều đã có thỏa thuận với các tuyển thủ. Tôi nghĩ có thể sẽ tìm được đội ở đó (LCS)" . Đáng chú ý, trước đây, Jankos đã từng phủ nhận khả năng anh sẽ sang Bắc Mỹ thi đấu.

Jankos chia sẻ về việc có thể sang LCS tìm kiếm cơ hội

Jankos chia sẻ về việc có thể sang LCS tìm kiếm cơ hội

Đối với một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm như Jankos, ở thời điểm hiện tại, có lẽ anh cũng hiểu những danh hiệu quốc tế là quá xa vời. LCS luôn là điểm đến ưa thích của những tuyển thủ lớn tuổi và lựa chọn này có lẽ là một hướng đi tốt nhất cho tất cả các bên, nhất là khi thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 đã đến rất gần.