Jankos bất ngờ tiết lộ hành động 'cố tình' của G2 Esports để mình không vào đội tuyển mạnh

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 24/01/2023 02:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Jankos mới đây đã có những tiết lộ khá thú vị về quá trình tìm kiếm bến đỗ mới tại mùa giải 2023.

Tại kỳ chuyển nhượng vừa qua, việc Jankos rời khỏi G2 Esports là “cuộc chia tay” rất đáng chú ý. Trước khi rời đi, Jankos đã gắn bó với G2 trong vòng 5 năm và luôn gắn liền với hình ảnh của đội tuyển này. Không ít khán giả tỏ ra bất ngờ khi Jankos thông báo ra đi vào thời điểm tháng 10 năm 2022.

Jankos bất ngờ tiết lộ hành động 'cố tình' của G2 Esports để mình không vào đội tuyển mạnh - Ảnh 1.

Jankos đã nói lời chia tay với G2 ngay từ tháng 10 năm 2022 - nguồn: Riot Games

Điều đáng nói ở đây đó là phải tới thời điểm tháng 12 năm 2022, Jankos mới được công bố gia nhập Team Heretics. Trong khoảng 1 tháng sau khi rời G2, Jankos chỉ lên sóng chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Rất nhiều người không khỏi thắc mắc về việc tại sao Jankos công bố bến đỗ mới muộn tới như vậy.

Ngay sau khi có chiến thắng trước Astralis tại LEC Mùa Đông 2023, Jankos đã nhận được câu hỏi tương tự. Trả lời về vấn đề này, Jankos đã có những ám chỉ về việc G2 Esports cố tình “giam hợp đồng” và ngăn cản anh gia nhập một đội tuyển mạnh.

Jankos bất ngờ tiết lộ hành động 'cố tình' của G2 Esports để mình không vào đội tuyển mạnh - Ảnh 2.

G2 đã chờ tới thời điểm tháng 12 năm 2022 mới để cho Jankos gia nhập đội tuyển mới - nguồn: LEC

“Có rất nhiều điều đã diễn ra tại kỳ chuyển nhượng với những kế hoạch khác nhau. Ở thời điểm cuối tháng 10, tôi đã không thể rời khỏi G2 vì ràng buộc hợp đồng. Đến tháng 12 thì tôi chỉ còn lựa chọn duy nhất là Team Heretics mà thôi. Mặc dù vậy những đồng đội mới đều tuyệt vời và chúng tôi đang cố gắng hết mình” - Jankos chia sẻ.

Jankos bất ngờ tiết lộ hành động 'cố tình' của G2 Esports để mình không vào đội tuyển mạnh - Ảnh 3.

Jankos tỏ ra khá hài lòng với đồng đội mới tại Team Heretics - nguồn: Team Heretics

Mặc dù chuyện gia nhập Team Heretics là việc “bất đắc dĩ” với Jankos nhưng anh và đồng đội vẫn đang thi đấu cực kỳ tốt. Đội tuyển này đang có hiệu số 1 thắng - 1 thua với cơ hội lọt vào top 4 LEC Mùa Đông 2023 là rất lớn. Biết đâu đó, Jankos và Team Heretics sẽ trở thành một chú “ngựa ô” tại mùa giải 2023 năm nay.