Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 08:00 PM

 
  thích

Resident Evil là một trong những thương hiệu game hành động kinh dị nổi tiếng bậc nhất thế giới. Hiện tại loạt video game từ Capcom đã cho ra mắt phần thứ 8, Village và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực cho cuộc hành trình của Ethan Winters.

Loạt Resident Evil lấy bối cảnh đen tối về một thế giới tồn tại loài xác sống, từ đó tạo ra những tên quái vật cực kỳ nguy hiểm. Trước những Lady Dimitrescu, Giant Baby hay Heisenberg, hãy cùng nhau điểm lại một loạt quái vật được đánh giá là mạnh nhất trong Resident Evil nhé!

10. Zombie Dogs

Zombie Dogs là một trong những sinh vật nguy hiểm xuất hiện từ Resident Evil 2. Zombie Dogs sau đó còn xuất ở rất nhiều tựa game tiếp nối và phiên bản người đóng của đả nữ Milla Jovovich. Người chơi rất thích những tiếng kêu nguy hiểm và hoang dại của nó mỗi khi họ điều khiển nhân vật đi vào những con đường ở thành phố Raccoon.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 1.

9. Yawn

Yawn là một con rắn khổng lồ với nguồn gốc từ phòng nghiên cứu Arklay Laboratory. Đây là quái vật với tính cách bất ổn và không ngần ngại tấn công con mồi một cách tàn bạo nhất có thể.

Cái tên Yawn cũng được lấy từ cái cách mà nó há miệng trước khi tấn công đối phương.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 2.

8. Marguerite

Resident Evil 7 đã tái hiện lại cảm giác rùng rợn với dàn nhân vật phản diện thoắt ẩn thoắt hiện từ trong bóng tối. Đó chính là gia đình nhà Baker với một cái tên khá nổi bật, Marguerite.

Chỉ với tạo hình bên ngoài đặc biệt là khi chiến đấu với Ethan Winters cũng đã cho thấy được sự đáng sợ đến từ cái tên Marguerite. Và đây là một trong những phản diện rất khó để có thể đánh bại ngay được, khi bà ta thích tấn công theo kiểu lén lút.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 3.

7. Nosferatu

Nosferatu là phản diện chính trong phần game Resident Evil Code: Veronica. Hắn ta trước đây từng là một con người có tên Alexander Ashford, nhưng đã biến thành quái vật sau quá trình kết hợp DNA và bị giam cầm trong 7 năm. Cấu tạo vật lý biến Nosferatu trở thành một quái vật đáng sợ và có thể tấn công con mồi từ nhiều hướng khác nhau.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 4.

6. Chainsaw Man

Chainsaw Man là một trong những miniboss xuất hiện ở Resident Evil 4 với khả năng có thể chịu được viên đạn của khẩu súng shotgun và cực kỳ hung bạo. Chainsaw Man là một nhân vật đáng sợ khi di chuyển rất nhanh và sở hữu thể chất hơn người bình thường.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 5.

5. Mr. X

Không ngoa khi nói, Mr. X hay T-00 là một trong những cái tên nổi tiếng nhất series Resident Evil. Hắn ta lần đầu xuất hiện trong Resident Evil 2 vào năm 1998, khi được đưa tới thành phố Raccoon.

Rất khó để có thể đánh bại được hoàn toàn Mr. X nếu chỉ tấn công theo cách thông thường, và phần game Resident Evil 2 Remake gần đây cũng đã chứng minh cho chi tiết này. Mr. X chỉ thực sự bị thương khi dùng súng phóng tên lửa bắn thẳng vào mặt hắn.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 6.

4. Mendez

Mendez lần đầu được giới thiệu trong Resident Evil 4 và khẳng định được vị thế là một trong những phản diện khó nhằn nhất mà người chơi từng phải đối đầu. Đặc biệt là ở hình dạng quái vật, khi hắn sở hữu sức mạnh thể chất đến mức đáng sợ và khiến cho Leon nhiều phen khốn đốn. Ngay cả khi có cắt làm đôi cũng không dứt điểm được hoàn toàn.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 7.

3. The Nemesis

Với những ai yêu thích Resident Evil đặc biệt là phần game thứ ba, The Nemesis chắc hẳn là cái tên không thể nào bỏ qua. Đây là một trong những "cơn ác mộng" dành cho dàn nhân vật trong Resident Evil, với mức độ nguy hiểm không thua kém gì Mr. X cả.

The Nemesis sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội và có thể dễ dàng cầm một chiếc xe lên cao rồi ném nó đi thẳng tới đối phương.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 8.

2. T-078

T-078 là một quái vật xuất hiện trong hai tựa game Resident Evil CODE: Veronica and Resident Evil: The Darkside Chronicles. Trong The Darkside Chronicles, T-078 đã chứng minh bản thân là một đối thủ khó chơi đến nỗi mà Claire Redfield phải đẩy thùng hàng ập tới mới đẩy được hắn ta ra khỏi máy bay.

Nhưng ngay cả khi rơi tự do trên một độ cao như vậy cũng khó lòng mà kết liễu được cái tên T-078.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 9.

1. Jack Baker

Cuối cùng sẽ là Jack Baker với khả năng phục hồi đáng sợ như T-078. Chính khả năng này trong game gần như biến hắn ta thành một kẻ bất tử và rất khó để có thể kết liễu chỉ bằng một lần tấn công.

Thêm vào đó còn là sự nhanh nhẹn trong di chuyển và khả năng sử dụng vũ khí hơn hẳn so với người bình thường. Hắn còn có thể sử dụng một phần cơ thể hóa thành dạng lỏng của mình để khiến cho kẻ thù không còn con đường chạy thoát.

Jack Baker và 10 quái vật được đánh giá là mạnh nhất series Resident Evil - Ảnh 10.