IXION: Cuộc phiêu lưu xây dựng thành phố trên các vì sao

DS  Thể Thao Văn Hóa | 27/12/2022 11:07 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Trò chơi sinh tồn do Bulwark Studios sản xuất, IXION, lấy chủ đề xoay quanh bánh xe lửa vũ trụ và nỗ lực sống sót của loài người.

Trong thần thoại Hy Lạp, Ixion là một nhân vật với tính cách vô cùng kiêu ngạo. Hắn ta đã thủ tiêu bố vợ của mình chỉ vì những lý do nhỏ nhặt và thậm chí còn cố gắng quyến rũ nữ thần Hera khi được mời làm khách trên đỉnh Olympus. Để trừng phạt sự ích kỷ, coi thường con người và các vị thần, Thần Zeus đã trói Ixion vào một bánh xe lửa không ngừng quay tròn qua lại giữa bầu trời và thế giới ngầm. Trò chơi sinh tồn do Bulwark Studios sản xuất - IXION được lấy chủ đề xoay quanh bánh xe lửa ấy và nỗ lực sống sót của loài người.

photo-1672039773702

Thế giới trong IXION là nơi loài người buộc phải tìm cách tồn tại ngoài Trái đất, khi mà tất cả các nguồn tài nguyên cần thiết cho sự sống đều đã cạn kiệt. Giải pháp khả thi duy nhất mà nhân loại tìm ra nằm tại một trạm không gian khổng lồ có tên Tiqqun, sản phẩm của tổ chức DOLOS. Khi Tiqqun chuẩn bị cho chuyến hành trình đầu tiên, người chơi sẽ đảm nhận vai trò Quản trị viên và được hướng dẫn kỹ càng về cơ chế hoạt động của IXION.

Đầu tiên, người chơi sẽ được làm quen với nhiệm vụ xây dựng thành phố với những cơ chế khá quen thuộc đối với người hâm mộ của thể loại game này. Bạn sẽ được cung cấp một "mảnh đất" trống và nhiều tòa nhà khác nhau để xây dựng nên thành phố của mình. Những tòa nhà bao gồm khu căn hộ, khu ăn uống, nhà kho và kho dự trữ. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp việc quản lý tài nguyên hữu ích và không kém phần thú vị. 

Một số tài nguyên cơ bản, chẳng hạn như hợp kim, được đặt trong các tòa nhà và chỉ có số lượng hạn chế nhất định. Người chơi cần tính toán hợp lý để đưa tài nguyên về kho dự trữ một cách an toàn. Và may mắn thay, IXION không yêu cầu sử dụng tài nguyên để xây dựng đường xá.

photo-1672039775939

Cơ chế sinh tồn của IXION song hành cùng nhiệm vụ xây dựng thành phố, người chơi sẽ chịu trách nhiệm về cuộc sống thịnh vượng của người dân thông qua các yếu tố như nguồn tích trữ lương thực, sản xuất điện và chăm sóc y tế. Một giao diện người dùng U.I. hiển thị mức độ hạnh phúc của người dân, cũng như thước đo độ tin cậy được đặt ở phía trên cùng màn hình. 

Thước đo độ tin cậy này chính là yếu tố quyết định thành công hay thất bại người chơi, độ tin cậy thấp có thể dẫn đến binh biến hoặc nổi loạn. Thước đo này bị ảnh hưởng bởi cách người chơi phản ứng với các tình huống khó khăn phát sinh, thường dẫn đến một nhiệm vụ khó hoàn thành và thậm chí là một hình phạt khắc nghiệt nếu thất bại.

photo-1672039777731

IXION được xây dựng dựa trên cơ chế cực kỳ chi tiết, tuy rất ấn tượng nhưng lại tạo ra hai rào cản cho người chơi. Điểm đầu tiên, trò chơi không mấy "thân thiện" với những người mới làm quen với thể loại này, số lượng nhiệm vụ nhanh chóng trở nên quá tải. Thứ hai, mặc dù người trải nghiệm đã sử dụng bộ xử lý AMD Ryzen 5 5600G và card đồ họa GeForce GTX 1660 Super, cao hơn yêu cầu tối thiểu được liệt kê trên trang Steam của IXION, vẫn có những sự cố kỹ thuật thường xuyên xảy ra dù mới chỉ mở phần thứ hai trong số chín phần của IXION. Do vậy, để trải nghiệm trò chơi sinh tồn kết hợp xây dựng thành phố đầy thử thách này hiệu quả nhất, người chơi sẽ cần một chiếc PC tầm trung trở lên.

IXION có lợi thế thu hút sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng. Mặc dù đòi hỏi người chơi phải "đầu tư" vào phần cứng, IXION vẫn hứa hẹn đem đến trải nghiệm hấp dẫn, đặc biệt với những fan trung thành của thể loại game thử thách này.

Xem thêm:

ixion

review