Ít tiền mà vẫn muốn card đồ họa khủng, còn chờ gì mà không mua ngay RX 480?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2016 08:34 PM

 
  thích

Có vẻ như người dùng không mấy quan tâm tới dòng card đồ họa mới nhất của "đội đỏ".

Saphire Nitro RX480 đã chính thức lộ diện. Đây là phiên bản custom đầu tiên của RX480, chiếc card đồ họa sử dụng GPU thế hệ Polaris mới được AMD giới thiệu đầu tháng 6 vừa rồi.

Những hình ảnh thể hiện rõ đây chắc chắn là một sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp, khi hệ thống tản nhiệt không được đầu tư quá nhiều, thiết kế có phần không được bắt mắt cho lắm.

Chúng ta tìm thấy 2 chiếc quạt tản nhiệt, lớp vỏ kim loại cũng như dải led nằm ở 2 cạnh. Đúng với xu hướng thiết kế hiện tại, chắc chắn dải đèn này sẽ có khả năng thay đổi màu sắc.

Theo những thông tin gần đây, thay vì bán ra chính thức bản Ref của RX480, tới ngày 29/6 này, các nhà sản xuất OEM sẽ bán ra những phiên bản custom của chiếc VGA giá rẻ này.

Là một VGA giá rẻ, mức giá đề xuất của AMD chỉ là 199 USD cho bản 4GB và 250 USD cho bản 8GB. Nhưng người dùng có thể tin tưởng vào RX480 khi những kết quả benchmark lộ ra cho thấy VGA tầm trung của "đội đỏ" mạnh ngang với đàn anh Fury X hay thậm chí là "lão tướng" GTX 980.

Cùng với đó, hiệu năng so với giá tiền (p/p) của RX480 cũng được đánh giá cao. Nhà sản xuất cho biết, 2 chiếc card RX480 chạy crossfire sẽ mang lại hiệu năng hơn cả GTX 1080 đình đám.

(Theo GenK)