It Takes Two trở thành game platform đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng tại The Game Awards

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2021 12:30 PM

It Takes Two đã trở thành game hay nhất năm 2021.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, sự kiện lớn nhất của ngành game thế giới - The Game Awards 2021 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Microsoft, Los Angeles, Mỹ. Và một bất ngờ cực lớn đã diễn ra tại lễ trao giải năm nay. Lần đầu tiên trong lịch sử, một trò chơi platform đã giành chiến thắng tại hạng mục "Game of the Year - Game hay nhất năm".

It Takes Two trở thành game platform đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng tại The Game Awards - Ảnh 1.

Cái tên mà chúng ta đang nhắc đến ở đây là It Takes Two, tựa game phiêu lưu, hành động, platform được Electronic Arts phát hành. Để đến được danh hiệu cao quý trên, trò chơi của EA đã vượt qua khá nhiều cái tên nặng ký như Deathloop, Metroid Dread, Psychonauts 2, Ratchet & Clank: Rift Apart và đặc biệt là Resident Evil Village của Capcom.

Được phát triển bởi Josef Fares và Hazelight Studios, nhóm đứng sau A Way Out, It Takes Two là một trò chơi có vẻ ngoài ấn tượng được xây dựng hoàn toàn dựa trên lối chơi co-op chia đôi màn hình. Hai nhân vật chính trong It Takes Two là Cody và May, một cặp vợ chồng đang có ý định li hôn. Cody luôn tranh cãi với May về việc cô ấy chỉ suốt ngày làm việc, không quan tâm đến gia đình, May phản bác lại rằng Cody không bao giờ ủng hộ công việc của cô hay đánh giá cao công việc đấy. 

It Takes Two trở thành game platform đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng tại The Game Awards - Ảnh 2.

 Sau khi nói với Rose (con gái của họ) rằng họ đang có ý định ly hôn, Rose chạy đi lấy những con búp bê mà cô ấy tự làm, trông nó khá giống với bố mẹ của cô ấy và đem nó vào nhà kho của gia đình, Rose cố gắng sửa chữa mối quan hệ của bố mẹ mình bằng cách cho những con búp bê diễn kịch.

Một điều kỳ lạ đã xảy ra. Cody và May thấy mình đang bị mắc kẹt ở bên trong những con búp bê mà nguyên nhân là do một giọt nước mắt của con gái của họ rơi xuống và vô tình trúng những con búp bê. Trong tình cảnh ngặt nghèo, Cody và May phải đồng hành cùng nhau để không chỉ vượt qua thử thách duy nhất mà còn sửa chữa cuộc hôn nhân của họ. Từ đây, một cuộc hành trình thú vị đã được mở ra và người chơi sẽ bị cuốn theo mạch truyền cực kỳ chặt chẽ và hấp dẫn của trò chơi.

Chiến thắng của It Takes Two tại The Game Awards 2021 cho thấy một năm không có quá nhiều bom tấn ấn tượng của làng game thế giới. Hầu hết những cái tên lớn đều bị hoãn hoặc ra mắt không thành công. Tuy nhiên, dù sao chúng ta cũng nên gửi lời chúc mừng đến đội ngũ phát triển của It Takes Two. Họ xứng đáng với những gì đã đạt được trong năm 2021 này.