Ít người biết, diễn viên lồng tiếng cho Son Goku trong Dragon Ball lại tài năng như thế này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 26/06/2019 05:00 PM

 
  thích

Trong phiên bản Anime tiếng Nhật, các thành viên trong gia đình Son Goku đều được lồng tiếng bởi một Seiyuu duy nhất, đó là bà Masako Nozawa.

Diễn viên lồng tiếng (hay được gọi là "Seiyuu") là người đóng vai trò rất quan trọng cho một bộ phim nói chung và anime nói riêng. Họ "diễn xuất" bằng giọng nói của mình ở đằng sau màn ảnh để thổi hồn vào nhân vật. Ở Nhật, nghề Seiyuu được rất nhiều người yêu mến, họ còn có thể trở thành một diễn viên, hay thậm chí là một nghệ sĩ. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về nữ Seiyuu cao tuổi nhất - bà Masako Nozawa.

Ít người biết, diễn viên lồng tiếng cho Son Goku trong Dragon Ball lại tài năng như thế này - Ảnh 1.

Masako Nozawa là Seiyuu lớn tuổi nhất ở Nhật còn làm nghề, sinh ngày 25-10-1936 (năm nay 2019 bà được 83 tuổi), thuộc cung Bọ Cạp, xếp hạng thứ 262 trong danh sách diễn viên lồng tiếng nổi tiếng.

Bà Masako từng là diễn viên nhí của một bộ phim lúc 3 tuổi, gần 30 năm sau thì bà chuyển hướng sang làm Seiyuu. Nhân vật anime đầu tiên bà đảm nhận là Astro Boy năm 1960. Và 26 năm sau (1986) Anime Dragon Ball ra đời bà được tác giả Akira Toriyama chọn làm Seiyuu cho nhân vật Son Goku.

Ít người biết, diễn viên lồng tiếng cho Son Goku trong Dragon Ball lại tài năng như thế này - Ảnh 2.

Trong những thập kỷ đầu tiên trong sự nghiệp của mình, bà chủ yếu lồng tiếng cho các nhân vật nam. Kết quả là, bà được các fan đặt biệt danh là "The Eternal Boy" (cậu bé vĩnh cửu).

Masako Nozawa đã kết hôn với đồng nghiệp của mình là Masaaki Tsukada, nhưng đáng tiếc ông đã qua đời vào đầu năm 2014. Trong suốt sự nghiệp của mình, nhân vật nổi tiếng nhất mà Tsukada đã lồng tiếng là Đại Đội Trưởng Yamamoto Genryusai - Thần chết mạnh nhất suốt hơn 2000 năm trong BLEACH.

Đầu năm 2017, nữ Seiyuu gạo cội này vinh dự giành được 2 kỷ lục Guinness thế giới với vai Goku của series Dragon Ball. Bao gồm "diễn viên lồng tiếng cho một nhân vật game lâu nhất" và "diễn viên lồng tiếng game có thời gian hoạt động lâu nhất".

Trước đó, nam diễn viên lồng tiếng Sean Shemmel đã ngất xỉu trong khi đang lồng tiếng phân cảnh Super Saiyan cấp 4 của Goku trong bản lồng tiếng Anh của Dragon Ball GT. Lý do của việc này là do anh quá mệt khi phải làm việc liên tục.

Trong tác phẩm Dragon Ball đình đám, Masako Nozawa đã lồng tiếng cho các nhân vật là: Goku, Gohan, Goten, Black Goku, Turles, Bardock.

Ít người biết, diễn viên lồng tiếng cho Son Goku trong Dragon Ball lại tài năng như thế này - Ảnh 3.

Ngoài ra, bà còn lồng tiếng cho rất rất nhiều bộ phim, anime, game, radio, live-action,... trong khoảng 50 năm làm nghề của mình.

Dưới đây là 1 số nhân vật nổi tiếng bà tham gia lồng tiếng:

• Astro Boy (1963)

• GeGe Ge no Kitaro (1968) (Kitaro)

• Doraemon (1973) (Doraemon, Botako)

• One Piece (2001) (Doctor Kureha)

• Tsubasa Chronicle (2005) (Kaigyo)

• Naruto (2006) Tập 187–188

• Digimon Savers (2007) (Dukemon)

• Overlord (2018) Rigrit - Tập 1 - Season 2

Cre: Frost / Page Dragon Ball Guild